Cách làm bánh Flan không cần lò nướng đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh Flan không cần lò nướng đơn giản. Bánh flan làm theo đúng công thức truyền thống sẽ được làm chín bằng lò nướng. Nếu bạn không có lò nướng? Đừng lo, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm khác cũng ngon không kém nhé!

Cách làm bánh flan không cần lò nướng  chính là việc bạn sử dụng sức nóng của xửng hấp – một dụng cụ nấu nướng quen thuộc. Bánh flan làm ra vẫn đạt được vị mềm, ngọt ngào và thơm béo như bánh nướng. Với hướng dẫn và công thức trong bài, hy vọng bạn có thể tự mình thực hiện những chiếc bánh xinh xắn, ngon miệng để thưởng thức dù không có lò nướng nhé! Nếu bạn có lò nướng thì bạn có thể xem thêm cách làm bánh flan bằng lò nướng đơn giản

Bánh flan vừa ngon và mềm khiến ai cũng mê (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

  • 8 quả trứng gà
  • 5 bịch sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa đặc
  • 1 hũ bột vani (3 gram vani)
  • 150 gram đường cát
  • 4 ml nước cốt chanh
  • 100 nước lọc

Hướng dẫn cách làm bánh Flan

Bước 1: Bạn có thể tách lòng đỏ với lòng trắng ra riêng, chỉ dùng lòng đỏ để làm bánh hoặc sử dụng chung cả hai. Đổ sữa đặc vào chung với sữa tươi, đặt lên bếp, đun cho ấm nóng thì bắt xuống, quậy đều cho hai nguyên liệu hòa trộn với nhau. Bạn có thể nếm thử hương vị sữa xem đã có độ ngọt như mong đợi chưa, lúc này nên có vị ngọt đậm vì thêm trứng gà vào sẽ vừa đủ.

Bước 2: Đợi sữa hơi nguội, còn khoảng 40 độ C, cho trứng gà vào, quậy đều. Rót hỗn hợp qua rây cho mịn. Tiếp đó để yên trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Đun nóng nước lọc với 150 gram đường cát, nên sự dụng nồi nhôm hoặc đất để nấu caramel này. Khi hỗn hợp sôi, bạn dùng thìa gỗ quậy nhẹ, đun tới khi hỗn hợp bắt đầu chuyển qua màu cánh gián thì bắt xuống bếp, lúc này caramel sẽ có màu sẫm hơn do nhiệt độ của nồi vẫn còn. Múc từng muỗng cà phê caramel vào từng khuôn bánh flan. Nên múc nhanh vì để nguội caramel sẽ bị đông lại.

Bước 4: Rót hỗn hợp trứng gà vào từng khuôn bánh. Đặt nồi lên bếp, đun cho sôi thì đặt xửng hấp vào, lót 1 lớp vải để tránh việc hơi nước đọng lại quá nhiều. Có thể dùng giấy bạc để bọc kín khuôn bánh. Hấp từ lúc nước sôi khoảng 20 phút, cách 5 phút mở nắp để đổ đi phần hơi nước đọng trên nắp. Bánh chín, lấy ra khỏi nồi, để nguội hoàn toàn.

Sau khi bánh nguội, đặt vào ngăn lạnh từ 1 tiếng trở lên để bánh đạt vị lạnh như mong muốn! Vậy là bạn đã hoàn toàn nắm được cách làm bánh flan không cần lò nướng rồi đó. Chúc bạn làm bánh thành công !

Còn rất nhiều cách làm bánh Flan đơn giản  khác đang đợi bạn khám phá .

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket