Ngạc Nhiên Với Cách Làm Bánh Flan Xoài Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

Đơn giản, dễ thực hiện, cách làm bánh flan xoài dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chắc chắn sẽ mang đến cho bạn bữa xế thật ngọt ngào, khó quên. Giữa những ngày nắng nóng mà được thưởng thức món bánh béo ngậy, mềm mịn như flan thì không còn gì tuyệt vời bằng. 

Có xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu nhưng bánh flan đã nhanh chóng chinh phục khẩu vị của thực khách ở khắp nơi trên thế giới. Món bánh đơn giản, tinh tế và ngọt ngào này dễ dàng khiến bao người mê mẩn bởi hương vị đặc trưng. Ngày nay, bánh flan được biến tấu tùy vào khẩu vị và sở thích của người thưởng thức, hãy thử cách làm bánh flan xoài dưới đây để có một món ngon thưởng thức cùng người mình yêu thương nhé!

Flan xoài vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

  • Trứng gà: 6 quả
  • Xoài chín: 300 gram
  • Đường: 100 gram
  • Sữa tươi: 300ml
  • Nước cốt dừa: 200ml

Hướng dẫn cách làm bánh flan xoài đơn giản tại nhà

Cách làm caramel

Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho đường và một chút nước vào, khuấy đều để đường tan hết. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu nâu canh gián hoặc màu nâu sậm đẹp mắt thì tắt bếp.

Lấy khuôn bánh flan ra, từ từ đổ caramel vào khuôn, tráng đều một lớp mỏng ở đáy khuôn, cho vào tủ lạnh.

Công đoạn nấu caramel trong cách làm bánh flan

Công đoạn làm bánh flan

Rửa sạch xoài, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với một chút nước, xay nhuyễn. Lọc xoài qua rây để lấy nước cốt.

Đập trứng gà ra âu, đánh nhuyễn với 2 thìa café đường. Tiếp theo, nấu sữa tươi và nước cốt xoài, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp không bị vón cục.

Khi thấy hỗn hợp sữa gần sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội rồi đổ trứng gà vào, khuấy đều. Lưu ý: Không nên để hỗn hợp sôi lớn vì sẽ làm sữa bị biến chất.

Đánh tan trứng với đường

Hoàn thiện thành phẩm

Rót hỗn hợp bánh flan xoài vào khuôn có sẵn caramel. Sau đó, hấp cách thủy khoảng 30 phút để bánh chín mềm.

Khi bánh đã được, lấy bánh ra, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc là hoàn thành cách làm bánh flan xoài.

Yêu cầu thành phẩm

Flan xoài là món bánh thơm ngon và bổ dưỡng, bánh không chỉ mềm mịn và còn thơm mùi xoài dịu nhẹ, hòa quyện cùng vị ngọt ngào của caramel khiến bất cứ ai cũng mê mẩn ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Bạn có thể thêm một chút café và đá bào để hương vị của món bánh thêm trọn vẹn.

Thành phẩm hấp dẫn, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Lưu ý trong công thức làm bánh flan xoài

Cách chọn xoài ngon

Để có được món bánh flan ngon đúng điệu bạn cần biết cách chọn xoài. Xoài chín ở đâu cũng có thể mua được nhưng để chọn được xoài chất lượng bạn cần nằm một số mẹo sau:

  • Màu sắc: Xoài chín tự nhiên có vỏ căng bóng, vàng tươi, đều màu, không bị sần, thâm đen hoặc bầm tím. Phần chân cuống của xoài thường hơi lún xuống.
  • Độ cứng, mềm: Những quả xoài cầm chắc tay, ấn vào không bị nát là xoài ngon, chín tự nhiên trên cây. Không nên chọn những quả quá mềm hoặc quá cứng, phần đầu bị teo hoặc nhăn lại vì đó là những quả không còn tươi ngon.
  • Cuống xoài: Nếu thấy phần cuốn cứng, có hương thơm ngọt đậm và mùi tinh dầu thì là xoài ngon, không chứa hóa chất.

Chọn được xoài ngon sẽ giúp bạn làm bánh flan có hương vị đúng chuẩn
(Ảnh: Internet)

Một số lỗi thường mắc phải khi làm bánh flan

Cách làm bánh flan xoài không khó nhưng bạn vẫn có thể mắc phải một số lỗi như sau:

Bánh flan rỗ mặt

  • Nguyên nhân: Do khi hấp hơi nước bốc lên, rơi xuống khiến bánh bị rỗ.
  • Cách khắc phục: Dùng khăn phủ lên bề mặt nồi khi hấp bánh và thường xuyên lau các vệt nước đọng trên vung nồi.

Bánh flan không đông

  • Nguyên nhân: Lượng sữa quá nhiều so với trứng hoặc hấp bánh không đủ thời gian và nhiệt độ làm bánh chưa chín hẳn.
  • Cách khắc phục: Chú ý cân đong nguyên liệu chính xác theo công thức làm bánh flan xoài và hấp bánh đủ thời gian, nhiệt độ.

Bánh flan rỗ bên trong hoặc rỗ đáy

  • Nguyên nhân: Nhiệt độ hấp quá cao khiến hỗn hợp sôi, tạo thành tổ ong.
  • Cách khắc phục: Hấp bánh đúng nhiệt độ được quy định trong công thức.

Một số bí quyết làm bánh khác cần chú ý

  • Khuôn bánh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Khuôn kim loại sẽ dẫn nhiệt tốt hơn khuôn sứ nên nếu dùng loại khuôn này bạn cần bọc lại bằng giấy bạc để hạn chế nhiệt.
  • Bạn cũng có thể làm bánh flan bằng lò nướng nhưng lưu ý không nên sử dụng thêm khay vì khay dẫn nhiệt rất tốt.
  • Nên chọn nồi hấp hai tầng, không để khuôn tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi để tránh nhiệt độ cao làm hỗn hợp sôi.

Cách làm bánh flan xoài rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi bạn bè và người thân của mình. Nếu gia đình bạn có người lớn tuổi hoặc trẻ em thì món bánh này là lựa chọn tuyệt vời cho nữa xế, vừa ngon vừa bổ lại yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thêm món bánh flan cam lạ miệng giải nhiệt cho cả nhà. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tuyền Thanh

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket