Cách làm bánh trung thu đông sương mát lạnh thơm ngon

Bánh trung thu đông sương là loại bánh trung thu được làm từ bột rau câu hay còn gọi là bột đông sương. Cách làm bánh trung thu đông sương rất đơn giản, không cầu kỳ nhưng hương vị mát lạnh thơm ngon khiến nhiều người yêu thích và tìm kiếm công thức làm bánh để tự làm tại nhà.

Trung thu mà không có bánh trung thu thì sẽ mất đi một phần ý nghĩa, chính vì vậy, dù cuộc sống hiện đại đi chăng nữa thì mỗi mùa trung thu đến, nhà nhà đều mua bánh hoặc tự làm bánh để có thêm chút không khí trong ngày tết đoàn viên. Thế nhưng không phải ai cũng thích ăn bánh trung thu truyền thống, phần vì sợ mua bên ngoài không an toàn lại đắt đỏ, phần vì sợ bánh nhiều tinh bột sợ tăng cân, dễ ngán,…Xuất phát từ nhu cầu này, các loại trung thu mới được ra đời, trong  đó có món bánh trung thu đông sương (trung thu rau câu).

Bánh trung thu rau câu flan thơm ngọt hấp dẫn

Bánh trung thu rau câu đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm, bởi chỉ sử dụng những nguyên liệu như bột rau câu, sữa, đường, nước lọc và không cần dùng đến lò nướng hay các dụng cụ làm bánh phức tạp. Điều bạn cần là một công thức chuẩn xác, một chút khéo léo và tỉ mỉ là đã có được những chiếc bánh trung thu rau câu đẹp mắt rồi. Hãy thử vào bếp và làm theo công thức hướng dẫn do daylambanh.edu.vn hướng dẫn dưới đây thử nhé!

Nguyên liệu

  • Bột rau câu: 1 gói
  • Bột matcha: 10 gram
  • Sữa đặc: 2 lon
  • Đường phèn: 300 gram
  • Nước lọc: 3 lít
  • Sữa tươi: 300 ml
  • Khuôn rau câu hình bánh Trung thu

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu đông sương mát lạnh

Bước 1: Trước hết bạn cho 2,5 lít nước cùng với 300 gram đường phèn và 1/6 muỗng cà phê muối vào nồi. Cho nồi lên bếp rồi đun với lửa nhỏ để đường phèn tan hết.

Bạn đun đến khu hỗn hợp nước đường sôi thì cho nước pha rau câu vào rồi nấu tiếp trên lửa nhỏ.

Bước 2: Trong lúc đang chờ hỗn hợp nước rau câu sôi, lúc này bạn trộn đều 10 gram bột matcha cùng với 100 ml sữa tươi. Sau đó đem lọc hỗn hợp qua vải mỏng để loại bỏ phần matcha bị vón cục.

Tiếp tục cho tiếp 1/2 lon sữa đặc có đường vào hỗn hợp, khuấy đều.

Khi hỗn hợp rau câu sôi, bạn dùng vá múc khoảng 500 ml cho vào phần bột matcha khuấy đều. Sau đó đổ một lớp rau câu matcha mỏng vào đáy khuôn. Tiếp tục đổ lần lượt đến hết khuôn.

Đổ lớp rau câu matcha vào đáy khuôn

Bước 3: Cho tiếp 500 ml nước rau câu vào ca sau đó cho thêm 1/2 lon sữa đặc vào khuấy tan. Khi lớp rau câu matcha hơi đông lại, lúc này bạn dùng nĩa châm nhẹ vào mặt bánh, sau đó lại đổ tiếp lớp rau câu sữa đặc lên. Việc dùng nĩa đâm vào lớp rau câu vừa đông sẽ giúp các lớp rau câu dính vào nhau.

Bước 4: Khi cả 2 lớp rau câu đã đông, bạn tách bánh flan ra khỏi hộp, sau đó dùng khăn giấy thấm nhẹ để hút bớt phần nước đường. Bước này sẽ giúp bánh Trung thu rau câu không bị chảy nước khi đông lại.

Bước 5: Khi lớp rau câu thứ hai đã đông, bạn dùng nĩa đâm nhẹ sau đó cho bánh flan lên trên. Bạn đặt bánh flan tất cả khuôn đã chuẩn bị.

Bước 6: Ở bước này, bạn pha hỗn hợp rau câu matcha theo công thức ở bước 3 rồi đổ hỗn hợp rau câu matcha vừa pha vào đầy khuôn bánh và  để bánh đến khi rau câu nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng thì bánh sẽ đông lại và hoàn thành.

Bánh trung thu đông sương dễ ăn, không ngấy lại thơm ngon

Như vậy là bạn đã làm xong món bánh Trung thu rau câu hay bánh trung thu đông sương mát lạnh thơm béo ngon tuyệt rồi đấy. Cách làm bánh trung thu đông sương không khó đúng không nào, trong những ngày rảnh rỗi bạn hãy làm món bánh này làm món tráng miệng cho cả nhà thưởng thức nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket