Bánh bông lan trứng muối dạng cupcakes

Cách làm bánh bông lan 02 - 02 - 2016 1481

Bánh bông lan trứng muối mềm xốp, mặn ngọt cùng lòng đỏ trứng muối dẻo ngon là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng gia đình bạn. Vẫn giữ nguyên cách làm bánh bông lan truyền thống thông thường, chỉ thêm trứng muối, lạp xưởng và chà bông thôi chúng ta sẽ có một vị bánh hoàn toàn khác biệt và độc đáo. Nào cùng vào bếp cùng daylambanh.edu.vn học cách làm bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt cú mèo nào.

hinh anh banh bong lan trung muoi

Bánh bông lan trứng muối, lạ miệng, thơm ngon

  • Bánh bông lan trứng muối dạng cupcakes
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 166 gr
  • Bột nổi baking powder: ¼ thìa cafe
  • 1 nhúm muối
  • Bơ nhạt – để sẵn ở nhiệt độ phòng cho mềm: 113 gr
  • Đường: 50 gr
  • Trứng: 2 trái lớn
  • Lạp xưởng: 2 thành
  • Hành khô: 1 củ, băm nhỏ
  • Trứng muối loại nhỏ: 12 trái
  • Hành tươi xanh, thái nhỏ
  • Ruốc để trang trí

Hướng dẫn

Cách làm chi tiết:

1. Bật lò ở nhiệt độ 175 độ C – chế độ 2 lửa.
2. Lạp xưởng cắt thành 2 kiểu. Thái hạt lựu để trộn vào nhân bánh, thái lát miếng để đặt lên bề mặt bánh.
3. Cho lạp xưởng thái hạt lựu vào chảo. Bật lửa vừa cho lạp xưởng nóng dần và ra mỡ thơm. Sau đó, cho hành khô băm nhỏ vào xào cùng cho thơm mềm. Tắt bếp, để nguội.
4. Chuẩn bị khuôn cupcake/muffins. Lót giấy nến hoặc giấy nướng cho khuôn.
5. Trộn các nguyên liệu khô gồm: bột, bột nổi banking powder, muối.
6. Cho bơ và đường vào âu. Đánh cho thành kem. Tiếp đến cho từng quả trứng vào đánh cho tới khi hỗn hợp mềm mượt. Cho vanilla vào đánh đều hỗn hợp mềm mượt.
7. Lần lượt trộn hỗn hợp nguyên liệu khô đã trộn với sữa. Đánh đều. Lưu ý, chỉ đánh cho tới khi hỗn hợp hòa quện với nhau thôi nhé cả nhà. Nếu đánh kĩ quá bánh sẽ bị cứng.
8. Đổ chỗ lạp xưởng hạt lựu đã nấu lên trộn đều cùng hỗn hợp bột.
9. Chia đều bánh vào khuôn. Cho bánh vào lò, khoảng 10 phút rồi mở lò kiểm tra. Lúc này bánh đã tạo hình và nở những chưa chín hết. Nhanh tay đặt lên bề mặt bánh trứng lạp xưởng và trứng muối rồi tiếp tục đóng lò, nướng tiếp lần 2 khoảng 7 phút nữa tới khi cắm que tăm vào bánh rút ra thấy sạch là bánh chín.
10. Lấy bánh ra để nguội hoàn toàn trên rack. Trong lúc bánh còn ấm thì xếp thêm ruốc, hành tươi cho đẹp mắt.
Bánh bông lan trứng muối không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng đấy nhé. Nó sẽ cung cấp thêm năng lượng dồi dào để bạn bắt đầu một ngày tươi mới. Nếu bạn yêu vị beo béo, có thể thêm chút phô mai để có món bánh bông lan trứng muối phô mai nha. Thật tuyệt phải không nào.

hinh anh banh bong lan trung muoi

Bánh bông lan trứng muối cho bữa sáng hấp dẫn hơn

Chúc các bạn thành công nhé. Để tìm hiểu về khóa học làm bánh mà bạn chưa biết tìm hiểu ở đâu thì bạn có thể tham khảo bài viết học làm bánh ở đâu tại đây

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG