Gato chocolate phủ caramel đậm đà và thơm ngon

Cách làm bánh bông lan 16 - 02 - 2016 640
  • Gato chocolate phủ caramel đậm đà và thơm ngon
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Hương vị chocolate sẽ đậm đà và thơm ngon hơn khi kết hợp cùng vớt nước xốt caramel ngon tuyệt rưới lên trên. Hãy cùng Dạy Làm Bánh thưởng thức hương vị này qua công thức làm bánh gato chocolate phủ caramel nhé.

hinh anh banh gato chocolate xot caramel

Gato chocolate phủ caramel ngon và lạ miệng hơn

Số lượng: 1 chiếc gato 3 lớp đường kính 20 cm (8 inch)
Nguyên liệu:
A. Cốt bánh gato

  • Bột mì đa dụng: 370 gr
  • Đường: 80 gr
  • Bột cacao: 40 gr
  • Muối nở: 5 gr
  • Trứng gà: 2 trái
  • Buttermilk: 180 gr
  • Dầu thực vật: 180 gr
  • Vanilla: 1 thìa cafe
  • Nước sôi: 180 ml

B. Nước xốt Caramel và kem phủ

  • Đường: 40 gr
  • Bơ mặn - ở nhiệt độ phòng: 10 gr
  • Whipping heavy cream - ở nhiệt độ phòng: 10 gr
  • Đường xay: 20 gr
  • Sữa tươi: 25 gr

C. Ganache chocolate

  • Chocolate vụn – ngọt vừa (semi – chocolate): 5 gr
  • Whipping heavy cream: 5 gr

D. Trang trí

  • Hồ đào thái nhỏ: 20 gr

Cách làm:
A. Cốt bánh gato
1. Chuẩn bị khuôn (3 khuôn, khoảng 20 cm/khuôn), lót giấy nến bên dưới và phết bơ xung quanh thành khuôn. Vặn lò trước ở 300 độ C.
2. Cho bột mì, đường, bột cacao, muối nở vào âu. Dùng phớt lồng trộn đều.
Cho trứng, sữa, dầu thực vật và vanilla vào âu hỗn hợp bột. Trộn đều tất cả tới khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện.
3. Từ từ cho nước vào, trộn đều.
4. Chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau. Lần lượt đổ từng phần vào khuôn. Nướng trong khoảng 30 – 33 phút. Thử bánh chín bằng cách dùng que xiên vào, nhấc lên không thấy dính là được.
5. Lấy bánh ra khỏi lò. Để nguội khoảng 10 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.
B. Trong lúc chờ bánh nguội, có thể tiến hành làm xốt caramel và kem phủ
1. Cho đường vào chảo lớn cùng 2ml nước. Đun lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan chảy.
2. Khi đường đã tan chảy, khuấy đều và để đường dần chuyển sang màu nâu đậm hơn. Tắt bếp, lấy đường ra.
3. Cho bơ, heavy cream vào, khuấy đều. Để nguội từ 10 – 15 phút trước khi sử dụng.
4. Lấy khoảng 1/3 số caramel vừa làm trộn với đường xay và sữa tới khi hỗn hợp trở nên thật mịn.
C. Phủ kem và trang trí bánh
1. Cho chocolate vào 1 chén thủy tinh hoặc kim loại. Đồng thời, cho whipping heavy cream vào lò vi sóng tới khi nó sôi lên. Sau đó đổ vào chén đựng chocolate. Bọc lại và để khoảng 5 phút.
Khuấy chocolate tới khi nó trở nên mịn hơn. Cho vào lò vi sóng thêm 5 – 10 phút nữa để chocolate tan chảy và trở nên mịn hơn.
2. Khi bánh nguội, đặt mát bánh đầu tiên lên khuôn bánh. Phủ lên trên 1 lớp kem caramel mỏng rồi trải đều kem ra khắp bánh. Phủ thêm ¼ phần hồ đào thái nhỏ. Dưới thêm một ít ganache chocolate và xốt caramel. Đặt mặt bánh còn lại lên rồi phủ kem. Đổ lượng ganache còn lại lên bánh và rưới xung quanh thành bánh. Để vào tủ lạnh cho ganache cứng lại.

hinh anh gato chocolate xot caramel dep

Bánh gato chocolate phủ caramel thành phẩm

Bạn có thể bắt kem caramel trang trí lên mặt bánh, rắc một ít hồ đào và rưới thêm một ít xốt caramel đậm đà hương vị lên trên cho chiếc bánh thật lôi cuốn và bắt mắt. Một chiếc bánh gato chocolate phủ caramel thơm ngào ngạt đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG