Làm bánh bông lan sữa Tres Leches thơm nức bếp

Cách làm bánh bông lan 17 - 12 - 2015 708

Bánh này tuy hơi lạ nhưng rất ngon miệng. Các bạn cùng Dạy Làm Bánh Ngon vào bếp nha.

hinh anh banh bong lan sua

Tres Leches cake – Bánh ba loại sữa

Nói sơ về Tres leches cake, thì đây là một loại bánh phổ biến ở nhiều nước Mỹ La – tinh, tên bánh được đặt theo đặc điểm về thành phần. Bánh gồm một phần cốt ga – tô nhúng mình vô hỗn của ba loại sữa thơm béo, ngọt vừa phải và rồi được phủ thêm một lớp kem tươi béo ngậy. Nhờ việc nhúng sữa này mà món bánh này không hẳn là ga-tô mà hơi thiên về dạng pudding hay custard, rất mềm, rất ẩm và rất thơm mùi sữa. Bánh được giữa lạnh, thường ăn vào mùa hè, ăn kàm với hoa quả tươi.
Theo Wikipedia thì món bánh nguồn gốc từ những năm 1930s – 1940s và trở nên phổ biến ở các nước Nam Mỹ như Argentina, Mexico, Chile.

  • Làm bánh bông lan sữa Tres Leches thơm nức bếp
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

A. Bạt Bánh

  • Bột mì đa dụng (all purpose flour/ plain flour): 80 gr
  • Bột ngô (corn starch)
  • Dầu ăn: 20 gr
  • Sữa tươi không đường: 20 gr
  • Trứng gà: 4 trái (60 gr/trái cả vỏ)
  • Đường trắng: 60 gr
  • Cream of tartar: 3 gr hoặc thay thế bằng ½ thìa cafe dấm/nước cốt chanh
  • 1 nhúm muối nhỏ

B. Sữa nhúng bánh

  • Sữa đặc có đường: 90 gr
  • Sữa tươi không đường: 150 gr
  • Kem tươi (whipping cream): 90 gr
  • Vanilla extract hoặc Rum, Brandy hoặc hương vị tùy ý: ½ thìa cafe

C. Kem tươi trang trí

  • Kem tươi: 80 gr
  • Đường: 10 – 12 gr
  • Dụng cụ: Khuôn vuông 20 x 20cm

Hướng dẫn

Cách làm bánh ga – tô kem sữa như sau:

A. Bạt bánh
Bước 1: Bật lò ở nhiệt độ 175 độ C. Lót giấy nến hoặc giấy trắng dưới đáy khuôn. Rây bột mì, bột ngô rồi trộn đều.
Sữa và dầu ăn trộn chung một chén, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Đánh bông âu lòng trắng trứng với muối và Cream of tartar.
Bước 2: Để máy ở tốc độ thấp, cho từng lòng đỏ trứng vào trộn đều. Tiếp tục để máy ở tốc độ thấp, cho mem và sữa vào. Đánh đều cho hòa quyện.
Chia bột làm 2 – 3 phần, rây từng phần vào âu. Đánh cho hòa quyện (mất khoảng 10 – 15 giây mỗi lần cho bột).
Bước 3: Đổ bột vào khuôn. Gõ xuống mặt bàn cho vỡ bọt khí. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C hai lửa khoảng 2 5 – 30 phút. Bánh chín ấn nhẹ xuống mặt bánh thấy phồng trở lại.
Bánh sau khi nướng xong để nguội hoàn toàn trên rack.
B. Nhúng bánh & trang trí
Bước 4: Cho sữa đặc, sữa tươi, Vanilla extract vào âu. Quấy đều.
Đặt lại bánh vào trong khuôn. Dùng nĩa châm nhiều lỗ trên mặt và đáy bánh.

nuong banh bong lan sua

Dùng dĩa châm đều mặt và đáy bánh

 

Quay phần đế bánh lên trên, rưới đều 1/3 hỗn hợp kem sữa lên mặt bánh. Lật lại bánh cho phần mặt bánh quay lên trên. Rưới nốt 2/3 kem sữa còn lại.

nhung banh vao sua

Nhúng bánh vào sữa

Bước 5: Đánh bông 80 gr kem tươi với đường. Phủ phần kem tươi này lên mặt và quanh thành bánh. Trang trí thêm trái cây tươi tùy thích. Để bánh lạnh tối thiểu 30 phút. Nên dùng trong ngày hoặc ngày hôm sau.

hinh anh banh bong lan sua dep

Tèn ten, và đây là thành phẩm

hinh anh banh bong lan sua ngon

Bánh bông lan sữa thơm ngon, mát lạnh

Chúc các bạn sẽ có những chiếc bánh xinh tươi và ngon lành nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG