Trà chiều hoàn hảo với cách làm bánh bông lan nho khô

Cách làm bánh bông lan 03 - 03 - 2017 446

Với cách làm bánh bông lan nho khô đặc biệt thơm ngon này bạn sẽ không cần phải ra các tiệm bánh lớn để mua mà vẫn được thưởng thức bánh bông lan nho hương vị thơm ngon nhất

Bánh bông lan nho khô là loại bánh ngọt phổ biến được nhiều người yêu thích. Bánh mềm, xốp, mịn khi ăn có vị thơm ngọt của nho khô rất hấp dẫn. Các bạn hãy tham khảo cách làm bánh bông lan nho khô được hướng dẫn dưới đây để làm bữa ăn sáng, ăn xế hoặc để nhâm nhi cùng tách trà nóng trong những ngày rảnh rỗi. Lưu ý là trước khi đi vào thực hiện bạn hãy bật trước lò nướng để lúc cho bánh vào lò lò đã đạt được nhiệt độ thích hợp để nướng bánh nhé!

Cách làm bánh bông lan nho siêu ngon

Bánh bông lan nho siêu ngon

( Nguồn: Internet)

  • Trà chiều hoàn hảo với cách làm bánh bông lan nho khô
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Đường bột 80gr
  • Bơ nhạt, nhiệt độ phòng 100gr
  • Bột mỳ đa dụng 120gr
  • Bột nở 3gr
  • Bột hạnh nhân 20gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Nho khô 60gr
  • Rượu rum 50gr
  • Hỗn hợp siro: 25gr nước, 15gr rượu rum, 10gr đường

Hướng dẫn

Cách làm bánh bông lan nho ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm nho khô vào 50gr rượu rum, để ít nhất 2 tiếng đồng hồ để nho khô nở mềm ra.

Bước 2: Cho bơ cắt khối vuông và đường bột vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ ở tốc độ vừa cho đến khi bơ chuyển màu sáng mịn thì tắt máy.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho trứng vào, đánh cho đến khi hỗn hợp mịn màng thì rây hỗn hợp bột mỳ và bột nở vào để tránh bột bị vón cục. Bạn dùng phới dẹt trộn bột bằng kĩ thuật fold. Vớt nho khô ra, để ráo nước rồi cho vào âu bột trộn đều lên.

Bước 4: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trước khi nướng bánh 10 phút. Đổ bột vào khuôn bánh đã quết sẵn lớp bơ chống dính rồi cho vào lò nướng trong vòng 20 phút.
Chuẩn bị hỗn hợp siro: cho 10gr đường cùng 25gr nước vào nồi nhỏ đun sôi rồi tắt lửa và cho rượu rum vào.

Bước 5: Sau khi nướng bánh 20 phút, bạn dùng một con dao nhúng qua nước, cắt đôi phần giữa bánh rồi tiếp tục cho khuôn vào lò nướng thêm 30 phút nữa, mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu thì lấy bánh ra khỏi lò, phết hỗn hợp siro đều lên mặt bánh.

Khi bánh chín, bạn lấy bánh bông lan nho ra ngoài, mùi bơ bột thơm lừng quyện với mùi rượu rum lan tỏa thật quyến rũ. Từng lát bánh cắt ra vàng ươm, mịn mượt thật hấp dẫn với chút nho khô chua ngọt ăn mãi mà không biết chán. Bạn có thể chuẩn bị bánh bông lan nho khô để ăn sáng cùng sữa tươi hoặc tiệc trà buổi chiều.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan nho này nhé.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG