Tự làm cách làm bánh gạo chay hàn quốc tại nhà

Cách làm bánh chay 30 - 08 - 2017 154

Cách làm bánh gạo chay Hàn Quốc không hề khó như bạn nghĩ, với công thức sau đây cùng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp, bạn sẽ có ngay món bánh gạo cay ngon tuyệt chỉ sau 1 giờ đồng hồ.

Nhiều người lầm tưởng ăn chay rất đơn điệu nhưng trên thực tế các món chay vô cùng phong phú và đa dạng. Ngoài món ăn chính thì các loại chè, bánh cũng không thể thiếu trong thực đơn ăn chay. Cách làm bánh chay sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món bánh gạo cay chay Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn. Thay vì phải đến quán ăn, nhà hàng, giờ đây bạn có thể chủ động làm bánh chiêu đãi cả nhà trong gian bếp của mình.
 

cách làm bánh gạo chay hàn quốc Bánh gạo cay Hàn Quốc là món ăn chay hấp dẫn, mới lạ mà bạn không thể bỏ qua (Nguồn ảnh: Internet)

Bánh gạo cay hay còn được gọi là Tteokbokki, là một món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc đã du nhập vào Việt Nam và rất được yêu thích. Bánh gạo cay chay được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng tựu chung lại là những chiếc bánh gạo dẻo dai, không bở nát hòa quyện cùng nước cốt cay thơm đặc trưng, ngon tuyệt.

Nào, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

  • Tự làm cách làm bánh gạo chay hàn quốc tại nhà
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột gạo: 300g
  • Ớt bột: 1 muỗng
  • Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng
  • Đường cát: 1 muỗng
  • Xì dầu: 1 muỗng
  • Tỏi: 1 củ
  • Mè (vừng)
  • Các gia vị: muối, dầu ăn

Hướng dẫn

Bạn có thể mua tương ớt Hàn Quốc tại các hệ sống cửa hàng, siêu thị bán đồ Hàn. Lưu ý, không nên dùng tương ớt Việt Nam vì như vậy sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của bánh gạo cay Hàn Quốc.
Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu:

-    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
-    Mè rang thơm.

Các bước thực hiện:

Bước 1. Trộn bột.

-    Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho bột gạo cùng 1 muỗng muối vào tô, từ từ rưới khoảng 350ml nước vào hỗn hợp rồi khuấy đều, sau đó dùng tay nhào bột thật kỹ để bột thấm nước. Nếu nhào không kỹ bột sẽ bị bón cục, khi ăn không có độ mềm dẻo.

Bước 2. Hấp bột.

-    Hỗn hợp bột sau khi được nhào kỹ, bạn đem hấp cách thủy chừng 15 – 20 phút. Nếu dùng nồi để hấp thì bạn lưu ý không cho nước ngưng tụ ở nắp vung nhỏ vào bột bằng cách lót thêm một chiếc khăn lên mặt vung.

Bước 3. Tạo hình bánh gạo đẹp mắt.

Công thức làm bánh chay Hàn Quốc không cầu kỳ nhưng đòi hỏi sự khéo léo để có thể tạo ra những chiếc bánh gạo mềm dẻo, có hình dáng bắt mắt.

-    Bột sau khi hấp để nguội bớt rồi dùng tay nhào lại một lần nữa. Sau đó, bạn quét chút dầu ăn lên thớt (hoặc các mặt phẳng như mâm cơm, khay lớn) và xoa một ít vào tay để chuẩn bị lăn bột, làm như vậy bột sẽ không bị dính.
-    Dùng tay chia bột thành các phần nhỏ rồi lăn thành từng cây dài, bề ngang chỡ bằng ngón tay trỏ.
-    Xoa một chút dầu ăn lên bề mặt dao, dùng dao đó cắt bột thành những lát nhỏ vừa ăn hoặc tạo hình tùy ý.
 

banh gao chay han quocThành phẩm bánh gạo sau khi được tạo hình và cắt miếng vừa ăn
(Nguồn ảnh: Internet)

Bước 4. Trộn hỗn hợp nước sốt cay.

-    Trộn hỗn hợp nước sốt cay vào tô bao gồm: tương ớt Hàn Quốc, đường cát, xì dầu, đường, thêm một chút nước lọc rồi khuấy đều lên cho đường tan hết.

Bước 5. Chiên bánh gạo cay.

-    Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm rồi cho bánh gạo vào đảo từ 2 – 3 phút tùy kích thước bánh. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước sốt cay vào, đun với lửa nhỏ và  đảo đều  khoảng 4 – 6 phút để bánh thấm nước sốt, bột ớt bám đều xung quanh bánh thì tắt bếp.

Bước 6. Thành phẩm món ăn.

Múc bánh gạo ra đĩa, rắc mè rang lên trên. Bạn có thể trang trí tùy ý theo sự sáng tạo của mình.

Không khó để thực hiện với hướng dẫn làm bánh chay Hàn Quốc như trên phải không nào?  Hy vọng với công thức hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể tự làm và thưởng thức món bánh gạo cay Hàn Quốc bất cứ lúc nào tại nhà mà không cần phải đến quán ăn, nhà hàng.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh gạo cay Hàn Quốc nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG