Cách làm bánh Flan bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản

Cách làm bánh Flan 20 - 02 - 2017 7121

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện sẽ đem đến cho bạn những bất ngờ thú vị. Thử thực hiện và so sánh xem nó có khác gì với việc hấp bằng xửng hay nướng bằng lò không nhé!

Bánh Flan là món bánh được rất nhiều người Việt yêu thích, được Việt hóa hơn khi ăn với nước cốt dừa, rưới thêm cà phê đen độc đáo. Chiếc bánh nhỏ nhỏ, xinh xinh, mềm mịn và thơm hương dễ dàng chinh phục những vị thực khách khó tính nhất. Công thức làm bánh Flan khá đơn giản nên nhiều người đã tự mày mò và thực hiện tại nhà. Một trong những cách đó chính là cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản, thử ngay nào!

Cách làm bánh Flan bằng nồi cơm điện độc đáo

Thưởng thức bánh flan mềm mịn, tan trên đầu lưỡi ngay nào!

(Nguồn: Sưu tầm Internet)

  • Cách làm bánh Flan bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 150 gram sữa đặc
  • 6 lòng đỏ trứng gà
  • 5 gram vani
  • 150 gram đường cát
  • 100 ml nước lọc
  • 30 gram bơ lạt
  • Nồi cơm điện có xửng hấp

Hướng dẫn

Công thức làm bánh flan bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Chuẩn bị một âu sạch, đổ sữa đặc và sữa tươi vào chung với nhau, quậy đều, đun nóng trên bếp. Chỉ đun cho hơi nóng, khoảng 40 độ C là được. Bắt khỏi bếp.

Bước 2: Quậy đều lòng đỏ trứng gà, đổ từ từ vào hỗn hợp sữa, thêm vani, khuấy nhẹ cho các nguyên liệu hòa vào với nhau. Không đánh mạnh làm sủi bọt, khiến bánh không được mịn khi hấp. Lọc lại qua một rây sạch.

Bước 3: Quét bơ đều khuôn bánh flan của bạn. Việc này giúp cho bạn dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn hơn, bánh thơm và hấp dẫn hơn.

Bước 4: Sử dụng nồi sạch, đổ đường cát, nước lọc vào chung, đun sôi trên bếp tới khi dung dịch chuyển sang màu cánh gián, nhỏ vào giọt nước cốt chanh. Múc caramel vào từng khuôn bánh.

Bước 5: Múc hỗn hợp sữa trứng vào từng khuôn. Đun sôi nước trong nồi cơm điện, khi nước sôi thì đặt xửng hấp vào, lót một lớp vải, đặt khuôn bánh vào. Đậy nắp nồi và hấp trong 10 phút. Bánh chín thì lấy ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng là bánh có độ lạnh phù hợp. Trút bánh ra đĩa, thêm cà phê đen và thưởng thức.

Sẽ vô cùng tuyệt vời khi thưởng thức món bánh flan thơm ngon này vào ngày cuối tuần cùng những người bạn thương yêu. Chúc bạn làm thành công với cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện này nhé !

Xem thêm các cách làm bánh Flan ngon khác nhé

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

84%/5 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG