Cách làm bánh Flan socola thơm ngon ngọt ngào

Cách làm bánh Flan 21 - 02 - 2017 4277

Hướng dẫn cách làm bánh Flan socola vô cùng hấp dẫn với hương vị ngọt ngào của socola hòa cùng chút béo béo của bánh Flan sẽ khiến bạn thích mê. Hãy cùng biến tấu những chiếc bánh flan bình thường thành bánh flan socola vô cùng hấp dẫn nhé! 

Với cách biến tấu flan trứng thông thường bằng hương liệu khác, những chiếc flan chocolate sẽ làm thực đơn các món tráng miệng của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy. Phần bánh flan socola thơm mềm, đậm hương, tan trong miệng ăn cùng chút nước sốt và đá lạnh mát lạnh cực kỳ. Học ngay cách làm bánh flan socola homemade ngon tuyệt cú mèo ngay với dạy làm bánh nhé! Công thức thực hiện món bánh flan socola khá đơn giản, bạn có thể tham khảo để làm cho gia đình thưởng thức trong những ngày rảnh rỗi nha.

Hương vị nồng nàn của bánh flan socola

Hương vị nồng nàn của bánh flan socola
(Nguồn: sưu tầm từ internet)

  • Cách làm bánh Flan socola thơm ngon ngọt ngào
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 150 gram đường
  • 80 ml nước
  • 3 quả trứng gà
  • 260 ml sữa tươi không đường
  • 120 ml sữa đặc có đường
  • 100 gram chocolate đen
  • 5ml tinh chất vanilla

Hướng dẫn

Cách làm bánh flan socola thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Cho 150 gram đường vào nồi đun đến khi đường ngả sang màu nâu cánh gián thì cho một chút nước vào, đun đến khi thu được hỗn hợp caramel bóng đẹp là được. Vì khi còn nóng caramel rất dễ gây bỏng nên bạn cần cẩn thận trong công đoạn này. Khi caramel đã được bạn nhanh tay đổ vào các khuôn, tráng đều, nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn

Bước 2: Cho trứng gà vào âu hoặc tô lớn rồi dùng phới lồng đánh tan.

Bước 3: Sữa tươi và sữa đặc có đường cho vào nồi đun đến khi ấm lên thì cho socola vào khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp sữa đã đun với socola vào phần trứng gà đã đánh tan, vừa cho vừa khuấy đều. Bạn lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ tạp chất để món bánh flan sau khi hoàn thành được mịn màng hơn.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 150 độ C trong 10 phút. Cho các khuôn bánh có chứa caramel vào khay nướng , đổ nước ấm ngập 2/3 khuôn. Đây là mẹo giúp khi bạn nướng bánh flan sẽ không bị rỗ đáy. Đổ hỗn hợp bánh flan vào khuôn rồi nướng trong 35 đến 40 phút là bánh chín.

Chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có thể hoàn thành những chiếc bánh flan socola ngon lành, hấp dẫn rồi đấy. Hương vị của chiếc bánh này sẽ khiến bạn muốn thực hiện thêm nhiều lần nữa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh flan socola và đừng quên tham khảo cách làm bánh flan khác của chúng tôi nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/3 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG