Cách làm bánh Flan sữa tươi thơm lừng hấp dẫn

Cách làm bánh Flan 22 - 02 - 2017 26930

Cách làm bánh flan sữa tươi không có gì khác biệt so với món bánh flan truyền thống, chỉ cần thêm chút sữa tươi hương vị sẽ thơm mát và vị ngọt nhẹ nhàng hơn hẳn so với công thức cũ. Nếu bạn vẫn chưa nghĩ được món ăn tráng miệng nào cho cuối tuần này thì cách làm bánh flan sữa tươi chính là sự lựa chọn hoàn hảo đấy!

Bánh flan sữa tươi sẽ rất thích hợp với những ai không thích sữa đặc, sữa tươi vẫn giữ được độ béo nhưng sẽ không gây cảm giác quá ngán khi thưởng thức. Chút béo béo, ngọt ngọt và hương vị sữa tươi thanh nhẹ rất hấp dẫn của món bánh flan này sẽ khiến mọi người, đặc biệt là các em nhỏ thích mê. Cách làm bánh flan sữa tươi không có gì khác biệt so với món bánh flan truyền thống, chỉ cần thêm chút sữa tươi hương vị sẽ thơm mát và vị ngọt nhẹ nhàng hơn hẳn so với công thức cũ. Nào! Hãy cùng bắt tay thực hiện ngay công thức làm bánh Flan sữa tươi bánh hấp dẫn này nhé!

Cách làm bánh flan sữa tươi béo ngậy nhưng không ngán

Bánh flan sữa tươi béo ngậy nhưng không ngán
(Nguồn: sưu tầm từ internet)

  • Cách làm bánh Flan sữa tươi thơm lừng hấp dẫn
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà
  • 500 ml sữa tươi
  • 100 gram đường cát trắng
  • Nước cốt ½ quả chanh
  • 2 ống vani
  • 100 ml nước đun sôi để nguội

Hướng dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh flan sữa tươi ngon như ngoài tiệm

Bước 1: Cho phần nước đun sôi để nguội vào nồi, cho thêm 50 gram đường cát trắng vào và đun với lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi đường tan hết, chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều và tắt bếp. Nếu thấy hỗn hợp qua đặc thì có thể cho thêm chút nước. Nhanh tay đổ đường vào khuôn bánh, tráng đều thành một lớp mỏng.

Bước 2: Cho phần lòng đỏ trứng gà vào một cái âu sạch, dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để trứng tan hết. Không được đánh mạnh tay vì trứng sẽ nổi bọt, bánh bị rỗ.

Bước 3: Cho đường với 50 gram đường cát trắng vào cùng với sữa tươi, đun trên lửa vừa đến khi sữa ấm thì lấy trút vào âu trứng đã đánh ở phía trên. Nhẹ nhàng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 4: Để bánh được mịn màng, bạn cần lọc hỗn hợp qua rây vài lần rồi cho tinh chất vani vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào các khuôn bánh đã tráng sẵn caramel, không đổ quá đầy để bánh nở.

Bước 5: Cho các khuôn bánh vào hấp trong 30 đến 40 phút. Nếu cẩn thận bạn nên dùng khăn che lại rồi mới đậy nắp để hơi nước không rơi vào bánh.

Bánh flan sữa tươi hoàn thành sẽ ngon hơn nếu dùng lạnh, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần tuy nhiên vì có thành phần là sữa tươi nên không nên để quá lâu. Đây cũng là lưu ý quan trong cần ghi nhớ trong cách làm bánh flan sữa tươi này.

Chúc các bạn làm bánh ngon !

Tham khảo thêm các loại bánh flan ngon khác tại đây

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

83%/20 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG