Bánh kem hoa anh đào siêu độc đáo

Cách làm bánh kem 24 - 02 - 2016 1140
  • Bánh kem hoa anh đào siêu độc đáo
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Bạn đang tìm một chiếc bánh kem độc đáo, đẹp mắt? Vậy thì tại sao không thử cách làm bánh sinh nhật hoa anh đào? Đây là chiếc bánh kết hợp giữa là bạt gato, frosting bằng kem bơ và trang trí với những cánh hoa anh đào. Cách làm tại nhà vừa dễ lại tiết kiệm chi phí. Mời bạn tham khảo công thức dưới đây!


Nguyên liệu:
A. Bạt bánh
• Bột mỳ: 50 gr
• Bột ngô: 50 gr
• Dầu ăn: 35 gr
• Sữa: 35 gr
• Trứng gà: 4 lòng đỏ, 1 lòng trắng
• Đường: 120 gr
• Cream of tartar hoặc nước cốt chanh: ¼ thìa cafe
B. Kem bơ
• Bơ nhạt ở nhiệt độ phòng: 200 gr
• Đường: 90 gr
• Lòng trắng trứng: 50 gr
• Màu thực phẩm: Đỏ, vàng, xanh lá (không bắt buộc)

Bánh kem hoa anh đào

Cách làm:
A. Bạt bánh
1. Cho bơ, bột mì, bột ngô, dầu ăn, lòng đỏ trứng và sữa vào âu. Trộn đều để được một hỗn hợp bột dẻo quánh.
2. Cho lòng trắng trứng vào âu khác. Đặt máy ở tốc độ thấp đánh đến khi trứng bông nhẹ, chuyển màu vàng. Cho đường và cream of tartar vào, tiếp tục đánh để có hỗn hợp lòng trắng thật bông cứng. Dốc ngược que đánh trứng xuống mà lòng trắng trứng vẫn dính vào que là đạt.
3. Lấy ¼ phần lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông. Trộn đều.
4. Đổ ngược hỗn hợp ở bước 3 vào hỗn hợp bột ở bước 1. Dùng cây trộn bột nhẹ nhàng trộn đều. Bột đạt là khi không còn vân, có màu kem trung tính giữa vàng và trắng.
5. Đổ bột vào khuôn vuông 20 x 20 đã chống dính. Nướng rãnh dưới cùng 150 độ trong 50 phút.
B. Kem bơ
1. Bơ thái hạt lựu.
2. Đun cách thủy đường và lòng trắng trứng trên bếp 70 độ C. Bắc xuống dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao đến khi hỗn hợp tạo vân và đứng. Cho bơ vào hỗn hợp, tăng tốc độ lên tối đa đánh đến khi bơ tan hết thành hỗn hợp kem bơ.
3. Lấy 3 phần nhỏ kem bơ pha với màu đỏ làm hoa, vàng làm nhụy và xanh là lá.
C. Định hình bánh
1. Bạt bánh để nguội, xẻ ngang làm 2 – 3 lớp. Trét kem vào giữa các lớp.
2. Phủ một lớp kem mỏng trên mặt bánh.
3. Chia bánh thành các miếng nhỏ vừa ăn.
4. Trang trí hoa anh đào trên mặt bánh. Cho 3 phần kem bơ đã pha màu vào 3 túi bắt kem. Kem bơ màu đỏ dùng đui bắt kem hoa hồng loại nhỏ nhất, bắt từ thành hình cánh hoa. Tương tự dùng túi kem màu vàng chấm nhụy và vẽ lá bằng túi kem màu xanh.
3. Bánh để trong hộp kín có thể giữ được 3 - 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi dùng bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng 1h cho kem mềm ăn sẽ ngon hơn.


Bạn thấy cách làm bánh kem hoa anh đào này thế nào? Đây là cách làm bánh kem đơn giản nhất Dạy Làm Bánh “tặng” cho bạn đó! Còn chần chừ gì mà không làm bánh ngay thôi. Cách làm bánh kem tại nhà đâu khó nhỉ! Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG