Bánh mì chocolate bread roll mềm xốp hấp dẫn

Cách làm bánh mì 05 - 08 - 2017 132

Cách làm bánh mì chocolate break roll với phần vỏ mềm xốp, nhân chocolate ngọt lịm hấp dẫn vị giác thực khách ngay khi thưởng thức.

Cách làm bánh mì chocolate break roll
Bánh mì chocolate break roll thu hút thực khách bởi hương vị mới lạ, độc đáo, được biến tấu dựa trên công thức làm bánh mì truyền thống, nhưng cách làm có chút thay đổi. Bạn có thể thực hiện món bánh này tại nhà để làm món điểm tâm sáng chiêu đãi gia đình. cùng xem cách làm bánh mì này ngay nào!!!
 

  • Bánh mì chocolate bread roll mềm xốp hấp dẫn
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 375 gram
  • Chocolate đen: 100 gram
  • Bơ nhạt: 30 gram
  • Muối: ½ thìa café
  • Đường: 10 gram
  • Men khô: 11.5 gram
  • Nước ấm: 500 ml

Hướng dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh chocolate break roll ngon:

Chia bột mì thành 3 phần, lấy 1 phần rồi cho men, muối, đường, bơ vào chung với nhau, rồi trộn đều chung trong một thau lớn. Trộn bột bánh mì ở tốc độ chậm, rồi trộn đều khoảng 20 giây cho hỗn hợp bột khô lại, hòa quyện chung với nhau. Sau đó cho nước ấm vào thau bột từ từ, sau đó trộn đều, để chuyển sang trạng thái nhão và có độ lỏng.

Lấy 2 phần bột mì còn lại vào thau, sau đó trộn đều khoảng 2 phút, cho đến khi khối bột khô lại dính vào que, rồi tắt máy.

Tiếp tục dùng tay nhàu bột thêm vài lần để được khối bột mịn ấn vào khối bộ để kiểm tra độ dẻo của bột, nếu bột hơi lún xuống rồi phồng trở lại. Phết thêm một lớp dầu olive lên trên thành tô, cho khối bột vào tô, bọc khối bột lại bằng màng thực phẩm, rồi phủ thêm một tấm khăn ẩm lên trên, ủ bột trong 30 phút, chờ đến khi bột nở lên gấp đôi là được.

Rắc một ít bột mì lên mặt thớt, dùng dao cắt nhỏ chocolate, trải khối bột ra, nhồi thêm vài lần, rồi cán bột thành dạng hình chữ nhật, sau đó rắc chocolate đều lên trên mặt bột, rồi cuộn miếng bột lại thành tròn, sau đó úp mép bột xuống dưới, cắt miếng bột ra thành 6 phần bằng nhau.

Phết thêm một lớp bơ mỏng lên mặt khay bột, sau đó xếp miếng bột lên khay, dùng màng bọc khuôn bột, ủ bột thêm khoảng 1 – 2 giờ.

Mở lò nướng ở nhiệt độ 170 – 175 độ C, cho khuôn bánh vào lò, nướng bánh trong khoảng 40 phút đến khi bánh chín vàng đều là được.

Bánh chocolate break roll sau khi hoàn thành có hương thơm của bơ và chocolate hòa quyện vào nhau tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Chúc bạn thành công khi học làm món bánh này.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá
  • (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  • (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột