Hướng dẫn làm bánh mì hoa cúc trứ danh nước pháp

Cách làm bánh mì 13 - 07 - 2017 597

Bánh mì hoa cúc Brioche là loại bánh truyền thống của nước Pháp, với điểm nổi bật là những thớ bánh mềm, nhẹ và xốp, cũng mùi bơ sữa thơm ngon.

banh mi hoa cuc nuoc phap

Bánh mì hoa cúc


Nhắc đến nước Pháp thì không ai có thể không nhớ tơi những chiếc bánh mỳ, bánh ngọt thơm ngon, đã làm xao xuyến không biết bao nhiêu khách du lịch. Trong số đó phải kể đến bánh mì hoa cúc tức bánh mì Harry Brioche. Với vị dai mềm cùng mùi bơ sữa “ có thể ngửi thấy từ cách xa mấy góc phố” đây xứng đáng là món bánh trứ danh của đất nước xinh đẹp này.

Thật ra chả cân tới nước Pháp xa xôi, bạn cũng có thể dễ dàng làm món bánh trứ danh này tại nhà với cách làm bánh mì hoa cúc dưới đây

 

  • Hướng dẫn làm bánh mì hoa cúc trứ danh nước pháp
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 50g nước ấm
  • 70g đường
  • 7g men nở làm bánh mì
  • 3 quả trứng gà
  • 100ml kem tươi
  • 30g bột bánh bông lan 
  • 320g bột làm bánh mì
  • 15g sữa bột
  • 3g muối
  • 1 muỗng vani
  • 100g bơ lạnh

Hỗn hợp phết mặt bánh mì hoa cúc

  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng sữa tươi
  • Hạnh nhân lát, mè, hoặc hạt dưa

Hướng dẫn

Cách làm bánh mì hoa cúc


- Bước 1: Kích hoạt men bánh bằng cách hòa tan 10g đường và 7g men nở làm bánh mì trong 50g nước ấm. Để yên trong vòng15 phút.
- Bước 2: Đánh bông 2 quả trứng gà với 60g đường với que đánh trứng, chờ đến khi trứng nhạt màu và bông như kem thì cho 100ml kem tươi vào trứng và trộn đều. Đổi sang chế đọ que trộn bột, bật máy ở chế độ thấp nhất. Cho thêm,320g bột làm bánh mì và 30g bột bánh bông lan vào tô. Cho tiếp 15g sữa bột, 3g muối, và phần men bạn vừa làm ở trên vào. Rưới 1 muỗng cà phê vani vào hỗn hợp trên. Để yên máy nhồi trong 15 phút, để bột nghỉ trong 10 phút rồi tiết tục nhồi bột thêm 10 phút nữa.
Cắt nhỏ 100g bơ lạnh rồi nhồi thêm 10 phút rồi tắt máy. Tổng thời gian nhồi khoảng 35 phút.
- Bước 3: Trải ít bột áo vào tô rồi cho khối bột vừa nhồi vào, ủ bột trong 40 đến 60 phút cho đến khi bột nở gấp đôi hoặc gần gấp đôi thì đấm xẹp khối bột. Bọc kín tô bột cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ qua đêm.
- Bước 4: Để chống dính khuôn bạn phết bơ vào khuôn bánh mì. Trải bột áo cho khỏi dính rồi lấy bột đã ủ xong ra, nhồi đều rồi chia bột thành 6 phần, nặn thành sợi dài. Thắt bím bột để tạo hình cho bánh. Đặt bánh vào khuôn rồi ủ bánh trong 3 – 4 tiếng hoặc hơn cho bột nở gấp 3.
- Bước 5: Đánh tan 1 quả trứng gà với 2 muỗng sữa tươi rồi phết hỗn hợp trứng sữa lên mặt bánh. Sau đó rắc hạnh nhân lát, hạt mè, hạt dưa lên mặt bánh.
- Bươc 6: Nướng bánh. Cách làm bánh mì hoa cúc thì phần nướng bánh rất quan trọng để bánh không bị khô và mềm mướt.

Nướng bánh
Để bánh ẩm, mềm, không khô, khi nướng bạn đổ 100ml nước vào khay đen của lò nướng. Làm nóng lò trước trong khoảng 10 phút ở 220 độ C.
Cho khuôn bánh lên vỉ nướng đặt trên khay đen, vặn thời gian nướng bánh trong 20 đến 30 phút. Khi quan sát thấy bánh hơi vàng mặt thì vặn nhiệt độ xuống 180 độ C.
Chờ đến khi bánh vàng mặt, chín đều thì lấy bánh ra. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh mì hoa cúc rồi. Hãy nhanh tay trổ tài thôi!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG