Cách làm bánh mì kem tươi hokkaido xốp mềm

Cách làm bánh mì 02 - 08 - 2017 507

Bánh Hokkaido được làm từ kem tươi nên có hương thơm quyến rũ nồng nàn khắp căn nhà mỗi khi nướng bánh. Không chỉ vậy vị ngọt dịu của kem hòa quyện với bơ sữa và bột mì khiến ai cũng ngây ngất khi ăn.

Cách làm bánh mì kem tươi hokkaidoBánh Hokkaido không chỉ thơm mà còn rất mềm mại – Nguồn internet

Món bánh Hokkaido từ lâu đã nổi tiếng nhờ hương thơm quyến rũ không lẫn vào đâu được. Bánh alfm từ kem sữa nên mềm mại, tan chảy trong miệng, cùng vị ngọt thanh dịu dàng, nhẹ nhàng… luôn hấp dẫn cả những thực khách khó tính nhất. Nhất là những người không hảo ngọt vẫn có thể dùng loại bánh này. Hokkaido còn rất tiện dụng, dễ bảo quản và có thể ăn sáng, ăn xế chiều hay mang đi cắm trại đều được. Hãy cùng khiến căn bếp nhà bạn thơm lừng mùi kem sữa với bánh Hokkaido ngay thôi.

  • Cách làm bánh mì kem tươi hokkaido xốp mềm
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 325g bột mì
  • 55g đường
  • 100g kem tươi
  • 140g sữa tươi không đường
  • 30g bơ nhạt để nhiệt độ phòng
  • 7g men khô
  • 4g muối
  • 25g trứng gà đánh tan

Hướng dẫn

Cách làm bánh Hokkaido
 lam banh mi kem tuoi hokkaido

Cho từ từ hỗn hợp trứng vào bột – Nguồn internet

Bước 1: Lấy 1 cái âu, cho bột, đường, men khô vào và trộn đều.
Lấy 1 cái âu khác cho sữa tươi, kem tươi và trứng đã đánh tan vào trộn đều. Rồi từ từ rót âu này qua âu bột, nhồi sơ, thêm muối và bơ cắt nhổ nhồi cho đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.

Bước 2: Ủ bột: Dùng màng bọc thực phẩm hay khăn ẩm đậy bột lại. Ủ trong 30 phút cho tới khi bột nở gấp đôi là được.
Khi bột đã nở đủ, lấy bột ra khỏi âu, đè bột cho xẹp bớt bọt khí rồi chia thành 3 phần bột bằng nhau. Phủ khan ẩm lên cho bột nghỉ thêm 10 phút.

Bước 3: Quét lớp bơ hay dầu ăn để chống dính cho khuôn. Rắc bột khô vào tạo thành áo bột, gõ khuôn xuống bàn cho rơi bớt bột  ra ngoài.

Bước 4: Cán bột thành hình chữ nhật, nhớ cán chiều ngang bằng hoặc nhỏ hơn chiều ngang khuôn bánh. Cuộn bột lại. Làm tương tự với 2 cục bột còn lại.

Bước 5: Xếp bột vào khuôn. Ủ khan ấm cho tới khi bột nở đầy khuôn rồi phết lên bề mặt bột hỗn hợp trứng và bơ.

Bước 6: Nướng bánh: Làm nóng lò 10 phút. Cho bột vào nướng trong 3035 phút ở nhiệt độ 170 độ.
 

bánh mì kem tươi hokkaido xốp mềm Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội – Nguồn internet

Bánh chin lấy bánh ra khỏi lò, đợi 10 phút cho nguội bớt rồi lấy ra khỉ khuôn, ddeeer nguội hẳn rồi mới bảo quản nhé. Bảo quản tốt nhất trong môi trường kín gió, chân không.
Vây là món bánh trứ danh này đã xong. Thật đơn giản phải không, hãy cùng bắt tay thực hiện thôi.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG