Học cách làm bánh mì tươi hấp dẫn từ chuyên gia

Cách làm bánh mì 25 - 07 - 2017 1464

Những chiếc bánh mì tươi với mùi sữa dịu nhẹ, vị dai mềm chắc chắn sẽ khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Món bánh này lại còn rất dễ thực hiện ngay tại nhà nữa, hãy học cách làm những chiếc bánh này cho bữa sáng cuối tuần thêm thú vị.


Món bánh mì tươi thơm nức Món bánh mì tươi thơm nức mũi sữa

Bánh mì tươi là món ăn yêu thích của người dân Việt, nhờ ưu điểm mềm dai, thơm mùi sữa, hơn nữa còn có thể kết hợp với bất kì nguyên liệu nào từ ngọt cho tới mặn. Bạn có thể cho thêm pate, xúc xích hay thịt nguội… để dùng vào bữa sáng, hay thậm chí chỉ cần dùng cùng 1 ly sữa tươi là cũng đủ hấp dẫn rồi.
Vậy hãy cùng học cách làm bánh mì tươi từ các chuyên gia  để không cần đi ra ngoài hàng vẫn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thôi!

  • Học cách làm bánh mì tươi hấp dẫn từ chuyên gia
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì :300gr
  • Dấm:; 10 ml
  • Đường: 10gr
  • Sữa tươi: 150 ml
  • Bơ thực vật nhạt ( không có thì có thể thay thế bằng dầu ăn)
  • Men nở 10gr
  • Muối 1/2 muỗng
  • Nước ấm

Hướng dẫn


2. Cách làm bánh mì tươi :

Bước 1: Bạn kích thích men bằng cách hòa tan đường, nước ấm và men vào trong tô đợi 15 phút.

Lấy 1 cái bát tô khác cho thêm bột, giấm, và bơ vào trộn đều. Sau 15 phút thì bạn đổ hỗn hợp men đã được kích hoạt vào trong tô bột. Có thể dùng máy trộn bột để trộn đều hơn.

Bước 2: Làm nóng 150ml sữa tươi bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng, rồi sau đó đem đổ từ từ sữa vào bát tô bột, khuấy đều lên. Nếu thấy bột còn khô thì cho thêm ít sữa tươi để bột mềm hơn. Công đoạn này rất quan trọng trong cách làm bánh mì tươi để bánh mì dược mềm mại và thơm mùi sữa.

Bước 3: Cho bột ra măt bàn phẳng, nhào bột thật kĩ và đều tay để bánh nở đều

Sau khi mà bạn đã nhào bột đạt yêu cầu, bạn đem cho bột vào tô bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để yên trong 1 tiếng cho bột nở, khi thấy bột nở gấp đôi là đã đạt yêu cầu.


tạo hình bánh mìTạo hình bánh

Bước 4: Chia bột thành 3 – 4 phần bằng nhau, tùy theo kích cỡ khuôn bánh của bạn. Nặn bột thành hình thù nào bạn thích.

Bước 5: Nướng bánh

Thoa một lớp bơ hoặc dầu ăn vào  khuôn làm bánh để chống dính cho khuôn, sau đó xếp từng phần bột vào khay, ủ lần 2 để bột nở gấp đôi.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trước khi nướng trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ từ 170175 độ C trong khoảng 30 – 40 phút. Khi thấy bánh nở mềm xốp, mặt bánh vàng rụm thì lấy bánh ra.

Còn chần chờ gì nữa, hãy thử áp dụng cách làm bánh mì tươi được hướng dẫn trên đây, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có món bánh mì ngon hơn cả ngoài hàng!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG