Cách làm bánh hoa anh đào vừa ngon vừa đẹp mê li

Cách làm bánh Nhật 11 - 11 - 2017 352

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm bánh hoa anh đào ngon đẹp mê li. Công thức làm món bánh này không quá khó nhưng khó ở chỗ tìm nguyên liệu, nhất là quả cherry, bạn có thể tìm đến các shop bán nguyên vật liệu làm bánh hoặc các siêu thi hoa quả nhập để mua nhé!

Quả anh đào hay cherry không những là loại quả ngon miệng, có màu đỏ đẹp mắt mà còn có thành phần dinh dưỡng rất cao. Qủa cherry thường được dùng để trang trí và làm nguyên liệu cho các loại bánh. Quả anh đào giàu kali có tác dụng giảm huyết áp rất tốt cho tim mạch, ngoài ra một số thành phần trong quả anh đào còn có tác dụng chống viêm và đau khớp,…
 Bánh anh đào tuyệt ngon

Bánh anh đào tuyệt ngon và dinh dưỡng
(Ảnh: internet)

Công thức làm bánh anh đào là một loại bánh khá phổ biến ở phương Tây, ở Việt Nam bạn có thể bắt gặp món bánh này trong các nhà hàng, khách sạn 5 sao. Món bánh tưởng như rất cao cấp này thực ra có cách làm khá đơn giản nên bạn chỉ cần chút khéo léo thông thường là sẽ có ngay món bánh tuyệt hảo cho gia đình thưởng thức rồi đấy. Món bánh hoa anh đào này làm khá dễ, không quá phức tạp. Mình thích nhất là lúc nướng bánh, mùi thơm của bánh khiến bất kỳ ai từng ngửi cũng phải ngất ngây. Nếu bạn đang đi tìm một món bánh cho cuối tuần tụ họp với gia đình và bạn bè thì đừng bỏ lỡ công thức mà mình chia sẻ dưới đây nhé!

  • Cách làm bánh hoa anh đào vừa ngon vừa đẹp mê li
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Vỏ bánh

  • 330g bột mỳ
  • 210g bơ nhạt
  • 1 thìa cà phê muối
  • 5 thìa cà phê đường bột
  • 4 chén nước mắm nước

Nhân bánh

  • 400g anh đào tươi
  • 100g đường
  • 1 ít bột bắp
  • 1 chén nước mắm nước

Hướng dẫn

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để làm bánh như âu trộn bột, máy trộn bột, dao, thớt gỗ, tăm, lò nướng, nồi đun.

Hướng dẫn cách làm bánh anh đào:

1.    Quả anh đào mua về rửa sạch, đem cắt làm hai hoặc ba, bỏ hạt rồi bỏ vào âu.

2.    Bạn cho bột mỳ, muối, bơ, đường và nước vào âu và cho vào máy trộn bột trộn thật đều lên. Trộn đến khi thành một hỗn hợp bột đồng nhất và nhuyễn mịn thì thôi.

3.    Lấy âu bột ra và nhào thật kỹ thành một khối bột, sau đó gói kĩ bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

4.    Trong thời gian ủ bột trong tủ lạnh, bạn đổ quả anh đào vào nồi đun và bắc lên bếp, cho thêm vào đường bột, ít bột bắp và nước vào nồi. Đun trong lửa nhỏ xào anh đào đến khi anh đào mềm và hơi nát ra, hỗn hợp nhân hơi sền sệt thì dừng lại.

5.    Bột sau khi ủ đủ thì lấy ra, đem chia làm 2 phần đều nhau. Sau đó bạn lấy từng phần một ra cán mỏng sao cho bột chỉ dày khoảng 5mm và ước lượng phần bột sao cho to hơn khuôn bánh một chút.

6.    Đặt bánh vào khuôn sau đó lấy tăm chọc các lỗ nhỏ rải rác trên mặt bột, nhưng bạn lưu ý là không được làm thủng bột nhé!

7.    Tiếp tục đổ nhân anh đào lên trên bột bánh trong khuôn bánh.

8.    Lấy phần bột còn lại cắt dọc thành những dải bột dài rộng khoảng 2cm, dùng những dải bột vừa cắt để đan nong mốt lên như một nắp đậy.

9.    Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C, sau khi lò nóng thì bạn cho bánh vào nướng trong 40-45 phút là bánh chín.

10.    Lấy bánh ra, đợi nguội một chút rồi cắt thành miếng thưởng thức.
 Bánh anh đào tuyệt ngon và dinh dưỡng

Bánh anh đào thích hợp làm món tráng miệng hay điểm tâm hàng ngày
(Ảnh: internnet)

Một số lưu ý khi làm bánh anh đào:

-    Trong khi nhào bột bạn nhớ là bột khi hoàn thành phải thật mềm mịn, dẻo và không khô cũng không nát.

-    Bạn có thể cho lượng đường trong bánh tùy thuộc sở thích và khẩu vị mà bạn muốn, nếu xào anh đào thấy nhạt thì bạn có thể cho thêm đường, còn nếu thấy ngọt quá thì thêm nước để điều vị lại nhé.

-    Nếu bạn thấy việc đan nong mốt cho bánh là quá khó thì có thể bỏ qua bước đó mà trải một lớp vỏ bánh làm nắp bên trên luôn nhưng bánh vẫn sẽ ngon như thường nha.

Bánh anh đào ngon miệng và đẹp mắt là món bánh có thể làm món tráng miệng hay điểm tâm hàng ngày, ngoài ra bạn còn có thể làm trong các dịp lễ đặc biệt như Valentin hay Giáng Sinh nữa vì bánh có màu đỏ đậm rất đẹp mắt. Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh anh đào thơm ngon này nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG