Cách làm matcha truffle hài hòa vị ngọt đắng

Cách làm bánh Nhật 04 - 08 - 2017 185

Vị ngọt đặc trưng của chocolate và chút đắng đắng của trà xanh tạo nên món matcha truffle ngon hấp dẫn mà bạn cũng gia đình không thể bỏ qua.

Cách làm matcha truffle
Thay vì chuẩn bị những mẻ chocolate thông thường bạn có thể dành chút thời gian để thực hiện món matcha truffle nhâm nhi vào những ngày cuối tuần thèm ngọt. Đây cũng là một món quà dễ thương trong ngày valentine mà các cặp đôi tự tay làm cho nhau.
 

  • Cách làm matcha truffle hài hòa vị ngọt đắng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 300 gram chocolate trắng
  • 85 ml heavy cream
  • 50 gram bột matcha
  • Một ít muối
  • 30 gram bơ nhạt

Hướng dẫn


Hướng dẫn cách làm matcha truffle hài hòa vị ngọt đắng

Bước 1: Đặt một cái chảo lên bếp, cho 85 ml heavy cream và 30 gram bơ vào đun cho tan chảy, rắc thêm chút muối vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều. Sau khi phần bơ đã tan chảy hết thì bạn đổ hỗn hợp heavy cream vào tô đựng bột matcha rồi khuấy thật đều cho đến khi hai phần nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 2: Băm nhỏ phần chocolate trắng rồi cho vào một cái âu sạch. Đặt âu chocolate trắng lên một nồi nước sôi, chú ý nước trong nồi không chạm đến âu chocolate, bạn đun cách thủy và khuấy đều tay đến khi chocolate tan hết là được.

Bước 3: Khi chocolate trắng đã tan chảy hoàn toàn thì lấy ra khỏi nồi, đổ hỗn hợp bột matcha ở bước trên vào tô chocolate rồi trộn đều. Trong bước này nếu bạn vẫn thấy hỗn hợp có tình trạng lợn cợn thì hãy cho một chút nước nóng và rồi tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp được mịn màng.

Bước 4: Đổ hỗn hợp chocolate trắng và matcha vào túi bắt kem sau đó bắt hỗn hợp này vào những chiếc khuôn, hình dáng tùy vào sở thích của bạn.

Bước 5: Dùng một tấm nhựa loại dùng để dàn bánh gato để miết đều trên phần khay chocolate matcha cho những miếng matcha truffle sau khi hoàn thành được đẹp mắt hơn. Nếu không bạn chỉ cần cho vào khuôn tròn và để tự nhiên trông vẫn hấp dẫn.

Bước 6: Cất khay chocolate matcha vào ngăn đá khoảng 4 tiếng đến khi đông lại thì lấy ra áo một lớp bột matcha lên  là hoàn thành.

Matcha truffle là trải nghiệm vị giác tuyệt vời, không phải chỉ bởi vị ngọt và đắng hòa quyện mà còn bởi phần bên trong cứng cáp kết hợp với lớp bột matcha bên ngoài đầy bất ngờ. Hãy nhanh tay thực hiên và thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời này nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá
  • (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  • (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột