Học cách làm món bánh Mizu Youkan người Nhật yêu thích

Cách làm bánh Nhật 28 - 09 - 2016 680

Bạn có biết loại bánh mà mọi người Nhật đều yêu thích? Đó là bánh Mizu Youkan đậu đỏ mềm mịn, có vị ngọt thanh, ăn vào tan ngay trong miệng. Bạn có thể tự làm bánh Mizu Youkan ngay tại nhà mà hương vị vẫn hệt như người Nhật làm đấy.

cach lam banh Mizu Youkan
Bánh Mizu Youkan của người Nhật.

Món bánh Mizu Youkan được làm với thành phần chính là đậu đỏ và bột rau câu. Bánh nhìn rất đơn giản nhưng lại có độ thơm ngon rất tao nhã và tinh tế. Ngoài ra, điểm cộng khác của bánh chính làộ bổ dưỡng của phần đậu đỏ. Người ta thường thưởng thức loại bánh này với trà để tăng thêm hương vị. Về công thức làm bánh Mizu Youkan khá dễ, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và trau chuốt riêng. Với các nguyên liệu đơn giản và rất ít, loại bánh Nhật này vô cùng thích hợp để bạn trổ tài và làm cho cả nhà thưởng thức. hãy cùng vào bếp với cách làm bánh Mizu Youkan dưới đây nhé!

  • Học cách làm món bánh Mizu Youkan người Nhật yêu thích
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột rau câu Pearlagar-8: 12g
  • Đậu đỏ ngào đường: 260g
  • Đường: 50g
  • Nước: 300ml

Hướng dẫn


Cách làm bánh Mizu Youkan:

  1. Trước hết, các bạn đổ bột rau câu Pearlagar-8 cùng đường vào một chiếc nồi, sau đó dùng phới nhựa trộn cho thật đều.
  2. Bạn chừa lại khoảng chừng 55ml nước, phần còn lại đổ vào nồi rồi khuấy đều cho hỗn hợp bột rau câu được tan hoàn toàn.
  3. Tiếp tục lấy toàn bộ số nước chừa lại đổ cùng với đậu đỏ ngào đường ra rồi cho nước cùng đậu đỏ ngào đường vào một chiếc âu, trộn đều lần nữa cho tan hoàn toàn.
  4. Cho nồi hỗn hợp bột rau câu lên bếp, trong khi nấu nhớ khuấy đều liên tục để tránh cháy khét, đun cho sôi chừng 80 độ C.
  5. Tiếp tục cho hỗn hợp đậu đỏ vào nồi quậy nấu cho sôi tăm với lửa nhỏ, sau đó đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp và bắc nồi xuống.
    Nhớ vớt bọt nhé.
  6. Chuẩn bị sẵn khuôn Joukan, đổ hỗn hợp rau câu từ nồi vào khuôn. Sau đó đem cho vào tủ lạnh từ 4- 6tiếng cho đông và mát lạnh lại. Cuối cùng bạn đem bánh ra tủ lạnh, gỡ khuôn bánh, cắt miếng và thưởng thức.

Bánh Mizu Youkan thường được ướp lạnh và ăn trong mùa hè, chúng được bày bán khắp các siêu thị Nhật và có vị ngọt thanh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh Mizu Youkan nhé! 

Tham khảo khóa học làm bánh Nhật http://daylambanh.edu.vn/dao-tao-lam-banh/khoa-hoc-lam-banh-nhat

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG