Vào bếp với cách làm bánh quy bơ thơm lừng

Cách làm bánh quy 13 - 06 - 2017 764

Bánh quy bơ là một món ăn vặt rất phổ biến ở các nước, hôm nay bạn không cần mua chúng ở ngoài tiệm mà vẫn có thể học cách làm bánh quy bơ thơm ngon đơn giản chiêu đãi cả nhà đấy.

Bánh quy bơ sữa có vị béo ngậy của bơ quyện với trứng và sữa, tất cả đều làm tăng thêm vị ngon của miếng bánh, mùi thơm của hương vani, lớp bánh giòn tan nhanh trong miệng. Chị em chúng ta dù bận rộn vẫn có thể dễ dàng vào bếp làm những chiếc bánh thơm ngon cho cả nhà với cách làm đơn giản và nhanh gọn này.

Cách làm bánh quy bơ giòn rụm

Cách làm bánh quy bơ giòn rụm. 
(Nguồn: Internet)

Trong các loại bánh quy thì bánh quy bơ dường như có cách làm đơn giản và dễ dàng nhất, lại có thể để được trong thời gian khá lâu. Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình tạo nên những chiếc bánh thật xinh xắn, đáng yêu. Bánh quy bơ rất thích hợp để dùng kèm sữa tươi vào bữa sáng, dùng ăn vặt nhằm cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn trong ngày mới. Đây cũng là món bánh rất được nhiều trẻ em ưa chuộng và yêu thích. Cùng vào bếp làm bánh với http://daylambanh.edu.vn nào!

  • Vào bếp với cách làm bánh quy bơ thơm lừng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 100gr bột mì
  • 50gr bột ngô
  • 3 quả trứng
  • 100gr bơ nhạt
  • 40gr đường bột

Hướng dẫn

Chi tiết cách làm bánh quy bơ

Bước 1: Trước hết bạn cho bơ hâm chảy ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Sau đó trộn đường bột với bơ cho đến khi đều hết thì được.

Bước 3: Cho thêm trứng và đường vào trong hỗn hợp bơ. Cho từng trái trứng một, trộn đều rồi mới tiếp tục cho quả tiếp theo. Cứ làm như vậy cho đến khi nào thấy hỗn hợp đã mịn và nhuyễn.

Bước 4: Cho bột mì vào bột ngô từ từ rồi khuấy đều chứ không nên cho toàn bộ bột vào cùng một lúc sẽ khó làm bột mịn và dẻo được. Nhào nặn cho đến khi bột mịn dẻo và không bị dính vào tay.

Bước 5: Khi đã nhào xong thì đưa ra mặt phẳng sạch và cán bột thành mảng bột mỏng chừng 3cm – 5cm. Độ mỏng của bánh đồng đều vì nó ảnh hưởng tới độ chín của bánh trong khi nướng.

Bước 6: Dùng khuôn tạo hình theo sở thích của mỗi người.

Bước 7: Dùng bánh đã được tạo hình đặt lên khay có lót sẵn lớp giấy nến, bỏ vào lò nướng bánh ở 180°c. Bánh nướng từ 15 - 20 phút là chín nhé.

Sau khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội và cất trong lọ thủy tin đậy kín nắp ăn dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy bơ đơn giản ngon miệng này nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG