Cách làm bánh su kem thiên nga xinh xắn

Cách làm bánh su kem 17 - 03 - 2016 650
  • Cách làm bánh su kem thiên nga xinh xắn
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Cách làm:

A. Phần vỏ bánh
1. Đun sôi nước, đường và muối.
2. Cho bột vào khi nước còn ấm. Dùng thìa khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Bắc nồi lên lại bếp (để lửa vừa). Trộn thêm 1 – 2 phút cho bột, trứng và nước hòa thành một khối, không đun quá lâu trên bếp sẽ làm bột bị mất nước khi nướng không nở hoặc ruột bánh bị đặc.
3. Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5 phút cho nguội bớt. Cho từng quả trứng khuấy đều. Hỗn hợp sau khi cho trứng sẽ rất đặc, mịn và bóng.
4. Chuẩn bị túi bắt kem và đui sò loại lớn (đường kính khoảng 1 cm). Chuẩn bị thêm 1 đui tròn trơn loại đầu đường kính 0.2 cm – cũng có thể lấy 1 túi nylon và cắt đầu tạo lỗ nhỏ vừa đủ để vẽ cổ và đầu thiên nga.
5. Làm mình thiên nga: Dùng đui sò lớn, bóp bột theo hình minh họa, đầu to thuôn dần về phía sau, dài khoảng 3 – 4 cm tùy kích cỡ vừa ý. Kết thúc phần đuôi, nhấc đui lên tạo đầu chóp hơi vểnh. Cho vào lò nướng đã được làm nóng ở 220 độ C, nướng trong khoảng thời gian 20 – 30 phút tùy theo kích cỡ của bánh. Bánh nướng xong có hình giống quả su su.
6. Làm đầu và cổ. Vẽ dãy số 2 ra giấy bằng bút chì. Đặt dưới giấy nến để làm mẫu. Dùng bột tô theo, vẽ thêm châm của số 2 để sau khi nướng có thể gắn phần cổ vào với phần mình. Nướng cổ chỉ mất khoảng 4 -5 phút, nên nướng riêng so với phần mình bánh, tránh việc phải mở lò trong khi đang nướng.

B. Phần nhân kem và ráp bánh
1. Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc quê đánh lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng.
2. Rây bột vào âu trứng, trộn đều.
3. Đun sữa đến mấp mé sôi. Từ từ đổ sữa vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quấy đều tay.
4. Cho hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ, quấy đều, lưu ý vét thành và đáy nồi. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bắc ra khỏi bếp, quấy đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem (đừng làm đặc quá vì khi nguội nhân nó sẽ hơi đặc thêm một chút). Cho bơ, muối & vanilla, trộn đều.
5. Tạo thành hình thiên nga. Cắt phần trên của bánh (1/3), chừa lại phần đuôi nhọn. Cắt đôi phần trên để tạo thành 2 chiếc cánh. Dùng mũi kéo hoặc mũi dao chọc 1 lỗ ở phần mình thiên nga và cài chân của “số 2” (tức là phần cổ). Phun kem đầy, xếp 2 cánh lên trên.
ngắm bánh su thiên nga

Cùng ngắm nhìn bầy thiên nga xinh xắn của bạn nhé

Khi ăn bánh có lớp phủ bên ngoài mềm mại mịn màng, bên trong là lớp kem mát lạnh béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn “nghịch” vui với cách làm bánh su kem hình thiên nga cực xinh, ngọt ngào và mềm mại này cùng dạy làm bánh !

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG