Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lành

Cách làm bánh trung thu 26 - 07 - 2017 259

Bên ngoài vỏ bánh trắng tinh, khi ăn mềm mềm, dai dai cùng nhân đậu xanh tuy đơn giản mà lại ngọt ngào chính là hương vị tuyệt vời của những chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh

Bánh dẻo nhân đậu xanh hấp dẫn khó cưỡng.(Nguồn: Internet)

Thường thấy những chiếc bánh dẻo ngoài tiệm, trông thì có vẻ khó nhưng cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh lại dễ làm hơn chúng mình tưởng tượng, bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Vỏ bánh đạt được độ dẻo mịn, trắng tinh, khi ăn lại mềm dai cùng với nhân đậu xanh cuộn tròn bên trong tuy đơn giản nhưng lại ngọt ngào và đầy hấp dẫn. Nguyên liệu mua ở cửa hàng làm bánh hoặc siêu thị đều có bán. Để làm một chiếc bánh thật ngon và để được lâu thì bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc sau đây, chắc chắn bạn sẽ thành công 100%.
 


  • Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lành
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Đường: 1 kg
  • Nước sạch: 1 lít
  • Bột bánh dẻo: 500gr Bột áo
  • Nước hoa bưởi: 5 ml
  • Đậu xanh đãi vỏ: 300gr
  • Đường: 100gr
  • Chanh: 1 quả (vắt lấy nước cốt)
  • Dầu ăn: 15ml
  • Dầu ăn: 10 ml

Hướng dẫn


Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh

Bước 1: Đầu tiên đậu xanh đem ngâm trong 3 tiếng, rửa sạch rồi hấp cho chín.

Bước 2: Sau khi đậu chín, đem đậu đi xay cho thật nhuyễn với chút nước. Bây giờ mới cho đậu xanh, 100gr đường và 10ml dầu ăn vào chảo, sên với lửa nhỏ, khuấy liên tục khi thấy đậu xanh dẻo lại là được.

Bước 3: Khi đậu xanh dẻo và sệt lại thì bạn bắc ra để nguội, vo thành những viên tròn nhỏ.

Bước 4: Cho nước sạch cùng với 1kg đường vào nồi, khuấy nhẹ cho đường tan bớt, xong đun trên bếp khoảng 5 phút. Bạn nhớ vặn lửa vừa phải thôi nhé. Sau khi đun 5 phút bạn cho nước cốt chanh vào lắc nhẹ nồi. Khi đun trên lửa thì không nên khuấy chỉ được lắc nhẹ nồi để đường tan hết thôi. Khi đường tan hết, hơi chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, lập tức chế ra một cái tô khác.

Bước 5: Nước đường nguội dần thì cho bột dẻo vào, trộn đều. Tiếp theo cho nước hoa bưởi và dầu ăn vào trộn đều, khi thấy bột thấm hết nước đường và dẻo mịn là được.

Bước 6: Khi bột thành một khối dẻo mịn thì bạn rắc thêm một ít bột áo vào, dùng tay nhào cho tới khi hỗn hợp quyện thành 1.

Bước 7: Ngắt bột thành các viên tròn gấp 2 lần nhân đậu xanh, dùng dụng cụ cán mỏng bột, đặt nhân vào giữa rồi cuộn tròn lại. Đặt bánh vào khuôn để bánh thành hình.

Hy vọng với cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh này sẽ cho bạn món bánh ngon ưng ý. Chúc bạn thành công với cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG