Cách làm bánh chuối rán kiểu thái ngon đúng chuẩn

Cách làm bánh Việt 09 - 09 - 2017 738

Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái với hương thơm quyến rũ của chuối chiên, cùng cảm giác giòn rụm tan ngay trong miệng sau khi thưởng thức.

Cách làm bánh chuối rán kiểu thái
Bánh chuối rán kiểu Thái giòn thơm quyến rũ (Nguồn: internet)

Bánh chuối rán là món bánh quen thuộc được nhiều người ưa thích, chỉ cần một chút biến tấu trong cách chế biến, bạn có thể thực hiện món bánh chuối rán kiểu Thái thơm ngon. Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như bột gạo, dừa nạo, chuối tươi, bạn đã có thể tự thực hiện món bánh chuối rán ngay tại nhà, với cách làm không quá phức tạp, chỉ cần dành ra một chút  thời gian rảnh cuối tuần bạn có thể thực hiện được món bánh này. Cùng khám phá cách làm bánh chuối rán kiểu Thái vàng ươm, giòn thơm qua công thức sau.

  • Cách làm bánh chuối rán kiểu thái ngon đúng chuẩn
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột gạo: 150g
  • Bột mì: 100g
  • Dừa nạo: 300 g
  • Muối nở: 3 muỗng cafe
  • Đường, muối, mè
  • Chuối sứ  tươi
  • Dầu ăn

Hướng dẫn


Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái thơm giòn đúng chuẩn:

Bước 1: Trộn bột mì, bột gạo, dừa nạo, muối nở, 5 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối và mè vào một chung trong một thau sạch, rồi cho thêm nước vào thau, sau đó khuấy mạnh tay đến khi hỗn hợp nguyên liệu hơi lỏng, sánh mịn và không bị vón cục thì dừng lại. Để bột nghỉ trong khoảng 1-2 giờ trước khi làm bánh.

Bước 2: Chuối sứ bóc bỏ vỏ sau đó cắt làm đôi, rồi bỏ chuối vào túi nilon đem ép nhẹ xuống nhưng không để chuối dẹp xuống nhé.

Bước 3: Chờ sau khi bột nghỉ lấy bột ra, rồi cho chuối vào chung với tô bột, để bột phủ đều lên hết miếng chuối là được.

Bước 4: Cho dầu vào chảo với một lượng khá nhiều, sau đó vặn lửa lớn, chờ dầu hơi sôi cho từng miếng chuối đã nhúng bột vào chiên, nhớ chỉnh lửa nhỏ lại. Đến khi chuối hơi vàng, đem vớt ra rồi lăn thêm bột một lần nữa, sau đó cho bánh vào chảo chiên thêm một lần nữa, đến khi miếng chuối chín vàng đều vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Sau khi bánh chuối rán hơi nguội bạn có thể thưởng thức ngay, bánh chuối rán kiểu Thái có hương vị béo ngọt của dừa bào kết hợp với phần vỏ giòn rụm, và mè rang bùi bùi càng gia tăng hương vị của miếng chuối. Với cách làm bánh chuối rán kiểu Thái khá đơn giản, chỉ cần vài bước cơ bản bạn đã có ngay món bánh thơm ngon chiêu đãi gia đình.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG