Cách làm bánh Cupcake trứng muối ngon ơi là ngon

Cách làm bánh Cupcake 14 - 03 - 2017 959

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm Cupcake trứng muối ngon cực ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản, có thể làm bánh tại nhé

Bánh bông lan trứng muối được chia làm hai trường phái, nhiều người làm theo phương pháp dùng lòng trắng trứng đánh riêng thành kem rồi trộn vào làm tăng độ mềm cho bánh và số còn lại làm theo cách đánh kem cơ bản. 

Cách làm bánh cupcake trứng muối ngon mê ly

Bánh Cupcake trứng muối ngon mê li
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu để làm Cupcake trứng muối vẫn là những món cơ bản như bột mì, bột nổi, sữa tươi… và đặc biệt là trứng muối. Sự kết hợp này tạo nên món bánh có vị mằn mặn, ngọt béo lại thơm nức, ăn không hề ngán. Một trong những đặc điểm của bánh Cupcake chính là có thể kết hợp rất nhiều loại hương vị khác nhau, tùy theo ý thích như ruốc chà bông, lạp xưởng, chocolate... và nếu chúng ta thử kết hợp chúng lại với nhau thì sao nhỉ? Cùng trổ tài thử xem nào các bạn!

  • Cách làm bánh Cupcake trứng muối ngon ơi là ngon
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì: 1 + 1/3 cup
  • Trứng muối: 12 quả (loại nhỏ hoặc 6 quả trứng loại lớn rồi cắt đôi ra)
  • Bột nổi: 1 + ½ teaspoon
  • Muối: ¼ teaspoon
  • Bơ nhạt: ½ cup
  • Đường: ¼ cup
  • Trứng loại lớn: 2 quả
  • Vanilla: 1 ½ teaspoon 
  • Sữa tươi: ½ cup
  • Hành khô băm nhỏ
  • Lạp xưởng: 2 thanh
  • Hành tươi xanh, thái nhỏ và một ít ruốc (chà bông) để trang trí

Hướng dẫn

Bước 1: Bật lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 177 độ C. Sau đó cắt lạp xưởng hình hạt lựu. Cho lạp xưởng vào nồi bật lửa vừa để cho lạp xưởng nóng và chảy mỡ. Cho thêm hành khô băm nhỏ vào xào cùng cho thơm và mềm, tắt lửa. 

Bước 2: Đánh bơ và đường cho thành kem, sau đó cho từng quả trứng vào đánh cho tơi đến khi thu được hỗn hợp mềm mịn. Thêm vanilla vào đánh, rây bột mì, bột nở và muối vào đánh đều hỗn hợp lên. Cuối cùng đổ thêm sữa vào đánh tiếp khoảng 2 phút. Đổ lạp xưởng hạt lựu đã nấu lên trộn đều cùng hỗn hợp bột.

Bước 3: Dùng muôi múc bột chia đều vào 12 khuôn bánh cupcakes. Sau đó cho bánh vào lò đã làm nóng nướng khoảng 10 phút. Mở lò ra, nhanh tay đặt lên bề mặt bánh trứng muối và lạp xưởng rồi tiếp tục đóng lò và nướng tiếp khoảng 5 – 7 phút nữa hoặc cho tới khi bánh chín.

Lấy bánh ra để bánh nguội. Trong lúc bánh còn ấm thì xếp thêm ruốc và rắc hành tươi lên cho đẹp mắt.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG