Ngon lạ với cách làm bánh double chocolate cupcake

Cách làm bánh Cupcake 14 - 06 - 2016 1965

Sau một tuần bận rộn với công việc, hãy dành chút thời gian nghỉ ngơi cuối tuần cùng vào bếp với Dạy Làm Bánh để làm ra một mẻ home-made double chocolate cupcakse nhỏ xinh do chính tay bạn làm nhé.

cach lam banh double chocolate cupcake

Cùng ngắm mẻ bánh double chocolate cupcakse ẩm mềm hấp dẫn vừa ra lò thôi nào

Double chocolate cupcakse có ưu điểm là bánh rất mềm, thơm phức không hề khô, vị đắng của chocolate giúp bánh không bị ngán khi thưởng thức do quá ngọt như các loại bánh thông thường.

  • Ngon lạ với cách làm bánh double chocolate cupcake
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần cupcake
- Bơ lạt, để mềm: 90 gr
- Đường: 100 gr
- Trứng gà – đánh sơ: 2 trái
- Sữa tươi: 30 ml
- Chocolate chips: 55gr
- Bột mì self-rising flour: 225 gr
- Bột cacao: 25 gr

Phần trang trí:
- Whipping cream: 150 gr
- Bơ lạt: 20 gr
- Đường xay: 2 – 3 muỗng canh, tùy sở thích ngọt lạt của bạn

Hướng dẫn

Cách làm bánh:
1. Lót cup giấy vào khuôn muffins 12 hoặc 18 lỗ. Hoặc nếu bạn không có khuôn muffins bạn có thể dùng 2 cup giấy thường (double-layer paper cases)/cup giấy cứng rồi đặt lên khay nướng.
2. Cho bơ và đường vào tô, đánh cho tới khi nổi và mịn mượt. Từ từ cho trứng đã đánh sơ vào, đánh kỹ sau mỗi lần thêm trứng mới. Đổ sữa tươi, khuấy đều. Tiếp tục bỏ chocolate chips vào, trộn nhẹ. Cuối cùng rây bột cacao và bột mì, trộn vào hỗn hợp trứng bơ. Múc bột vào khuôn giấy, làm phẳng mặt bột.
3. Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 20 phút hoặc tới khi bánh đã nổi cao và mặt bánh hơi vàng. Lấy bánh ra, để nguội trên cool rack.
4. Để làm frosting: đổ từ từ bơ chảy đã nguội vào cup cream, dùng whisk đảo nhanh cho tới khi bơ tan hết thì dừng, lấy cling film bọc miệng cup lại cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ là có thể lấy ra đánh thành cream.
Khi đánh kem bạn lấy một cái tô lớn, thêm đá, nước, kem đã được làm lạnh bằng cách đặt vào ngăn đông cùng với cây đánh kem trước đó. Đánh với số lớn đến khi kem vừa đặc thì ngưng.
5. Dùng douille sò đi đường xoắn ốc trên mặt cupcakes hoặc dùng spatula trét cream cheese lên trên, rắc chocolate hay trái cây. Dùng bánh sau khi để lạnh vài giờ sẽ ngon hơn.

Tranh thủ những ngày mát trời của mùa hè, bạn hãy làm double chocolate cupcakse để cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/3 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG