Tự làm bánh tart chuối đơn giản vừa giòn thơm vừa béo ngậy

Cách làm bánh Pie - Tart 24 - 07 - 2017 151

Chỉ cần cắn 1 miếng bánh tart chuối thôi, bạn sẽ cảm nhận được tất cả vị ngon tan chảy trong miệng. 
cách làm bánh tart chuối

Bánh tart chuối thơm ngon (Nguồn: Internet)

Bánh tart chuối ngọt lịm thơm lừng, với điểm nhấn chính là lớp chuối tươi trên mặt được xếp khá đẹp mắt và không những thế mùi vị của bánh lại cực kỳ thơm ngon, khi ăn ta sẽ cảm nhận được hương thơm và vị ngọt tan trong miệng.

Bánh tart chuối có vị ngọt nhẹ, mang hương vị vùng nhiệt đới với mùi thơm hấp dẫn. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như vani, chuối, trứng gà, bơ, bột mì, kem tươi… nhưng chúng ta có thể làm nên những chiếc bánh ngon tuyệt. Bánh tart chuối rất lạ miệng và thích hợp cho những bữa ăn chơi, ăn tráng miệng. Ngoài ra, đây cũng là loại bánh cung cấp rất nhiều dưỡng chất, vitamin cho bạn. Loại bánh này rất thích hợp cho những ai muốn làm đẹp da, chống lão hóa và duy trì sức sống cơ thể. Nào giờ hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh tart chuối đơn giản sau đây nhé!

  • Tự làm bánh tart chuối đơn giản vừa giòn thơm vừa béo ngậy
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 85gr bột mì
  • 60gr bơ
  • 25gr đường
  • 30ml sữa
  • 120ml whipping cream
  • 5ml vani
  • Chuối ta
  • Nước cốt chanh

Dụng cụ làm bánh tart chuối

  • Thố sạch, túi nylon đựng thực phẩm, khuôn tart, phới lồng

Hướng dẫn

Cách làm bánh tart chuối

Đầu tiên cho bơ để ra ngoài một lúc cho mềm rồi bỏ vào thố đánh đều lên.

Đập 2 quả trứng vào âu bột mì bột mì vào và trộn đều lên.

Sau đó đem bọc bánh vào trong túi nylon, để bột vào tủ lạnh trong khoảng 2 giờ cho nở to trước khi tiếp tục làm.

Sau khi bột nở, lấy bột ra dàn đều trong khuôn rồi dùng dĩa xiên đều lên bề mặt bột để khi nướng bánh thoát khí bên trong.

Bạn đặt thêm vật nặng lên bột, để tạo được độ lún đều cho bánh rồi cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 170 độ C.

Đánh đều trứng với một chút đường, lượng đường tùy khẩu vị mà bạn điều chỉnh.

Sau đó, đánh đều kem whipping rồi trộn với trứng ở trên, rắc chút vani.

Thái lát rồi vắt một chút xíu chanh vào ướp.

Bỏ vật nặng ra, đặt chuối lên xung quanh mặt bánh rồi đổ thêm 1 lóp kem lên cho kín mặt bánh, bỏ lại vào lò nướng ở 170 độ C khoảng 15 20 phút nữa.

Để bánh thêm phần ngon miệng, bạn có thể trang trí cho bánh thêm vài lát chuối nữa nhé.

Chiếc bánh tart thơm ngon đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi, chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh tart chuối này nhé !

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG