Cuối tuần nhâm nhi tart chanh mềm thơm

Cách làm bánh Pie - Tart 04 - 05 - 2016 466

Không cần đến Pháp để thưởng thức món bánh tart chanh nổi tiếng ở đây. Bạn có thể làm tại nhà dễ đến không ngờ. Hãy cùng học làm bánh học cách làm bánh tart chanh nhé.

bánh tart chanh mềm

Tart chanh chua thơm béo mịn

Bánh tart chanh hấp dẫn với lớp vỏ bánh giòn thơm, kết hợp cùng với kem chanh mềm mượt và vị chua thanh tao tạo nên một món bánh hua chua ngọt ngọt rất dễ ăn và không bị ngán. Món bánh tart chanh này thường được dùng trong để kết thúc bữa ăn, nhất là sau những bữa ăn nhiều đạm hoặc tiệc trà.

  • Cuối tuần nhâm nhi tart chanh mềm thơm
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Nguyên liệu: (11 12 bánh cỡ nhỏ)

A. Phần đế bánh:

  • Bột mì đa dụng: 225 gr
  • Đường xay: 60 gr
  • Bơ (để ở nhiệt độ phòng): 125 gr
  • Trứng gà: 1 lòng đỏ trứng
  • Vỏ 1 trái chanh bào vụn
  • Sữa tươi: 20 ml

B. Phần nhân

  • Whipping cream: 250 ml
  • Đường: 100 gr
  • Trứng gà: 4 trái
  • Chanh: 2 – 3 trái (tùy vào khẩu vị của bạn).

C. Trang trí

  • Trái cây tươi: dâu tây, nam việt quất, phúc bồn tử

Hướng dẫn

Cách làm:
1. Bơ cắt thành khối vuông nhỏ, lớn hơn hạt lựu một chút. Cho bơ vào bột và âu trộn bột, dùng đầu ngón tay trộn đều đến khi bơ và bột quyện lại, không thấy rời rạc.
2. Cho các nguyên liệu khác trong phần đế bánh vào, trộn rồi dùng tay nhồi khoảng 2 – 3 phút cho đến khi thành khối mịn dẻo. Nếu bột bị bở ra thì các bạn có thể vẩy thêm chút nước vào. Để vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút.
3. Sau khi ủ bột, phủ một lớp mỏng bột khô lên cây cán bột và mặt bàn, cán bột thành hình chữ nhật rồi cuộn lại theo chiều dọc như bánh cuộn. Dùng dao sắc cắt bột thành 11 – 12 khối bằng nhau. Khuôn sử dụng là khuôn cupcake đường kính 6 cm, cao 3cm.
4. Ấn bột hơi dẹt rồi cán mỏng, độ dài khoảng 0.3 cm. Đặt miếng bột vào khuôn, ấn cho miếng bột ép sát khuôn, phần mép bột nên chìa ra ngoài chút vì bột có thể sẽ co lại. Để bột vào tủ lạnh tối thiểu 30 phút.
5. Bật lò nướng 175 độ C, hai lửa, 15 phút trước khi nướng.
6. Trong lúc đợi lò nướng làm nóng thì đi làm nhân chanh.
- Bào phần vỏ chanh bên ngoài của tất cả những quả chanh. Cho đường vào phần vỏ chanh này và vỏ đến khi hỗn hợp trở nên ẩm hơn. Phần ruột chanh, vắt lấy nước cốt. Nếu bạn thích chua dịu thì chỉ dùng 2 trái. Nếu thích chua nhiều hơn bạn có thể dùng từ 2.5 đến 3 trái.
bánh tart bào vỏ vụn

Bào vụn vỏ chanh
- Cho hỗn hợp vỏ chanh vào một tô chịu nhiệt. Cho trứng vào và đánh tan. Từ từ đổ nước chanh vào và hoà đều. Đặt tô đựng hỗn hợp lên trên một nồi nước sôi. Phần đáy tô không được chạm nước. Khuấy đều liên tục hỗn hợp đến khi phần kem này sánh lại và toả mùi thơm. Nhấc tô ra khỏi nồi nước và để nguội bớt khoảng 10 phút. Cuối cùng, cho bơ vào tô và dùng máy đánh đến khi bơ mịn và mềm.
- Lược hỗn hợp kem chanh còn ấm vào phần bơ. Trộn đều.
7. Cho bánh vào lò, nướng 8 – 10 phút. Lấy vỏ bánh ra khỏi lò, chia nhân kem vào từng khuôn, nướng thêm 30 – 35 phút nữa hoặc đến khi bánh chín vàng, phần nhân hơi rung rinh là được.

bánh tart chanh thành phẩm

Tart chanh là món bánh lý tưởng của mùa hè

Thưởng thức ngay tart chanh ngay xong khi nướng xong, bạn sẽ hiểu tại sao tart chanh lại được ưa chuộng đến như vậy. Chúc bạn hài lòng với món bánh này!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG