Độc đáo hương vị bánh tart trứng Bồ Đào Nha

Cách làm bánh Pie - Tart 23 - 11 - 2015 1119

Vào những ngày mát trời hiếm hoi như thế này, còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi một chiếc bánh tart trứng Bồ Đào Nha bên tách trà thơm và đọc quyển sách mà mình yêu thích? Dạy Làm Bánh sẽ cùng bạn vào bếp và làm những chiếc bánh Tart trứng thơm ngon với vị ngọt ngấm vào trong và hương vanilla vẫn vương trên đầu lưỡi nhé!

hinh anh banh tart trung bo dao nha dep

Giòn tan bánh Tart trứng Bồ Đào Nha  

  • Độc đáo hương vị bánh tart trứng Bồ Đào Nha
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bơ nhạt (nơ không có muối, lạnh, còn nguyên khối): 45gr
  • Bột mì đa dụng: 50gr
  • Nước lạnh: 2 thìa café 
  • Bột mì đa dụng (bột mì có hàm lượng protein khoảng 11%): 100gr
  • Sữa tươi không đường – để lạnh: 50gr
  • Đường: Đường 20gr
  • Dầu ăn (dầu thực vật, không dùng dầu olive): 20gr
  • Muối: 1gr
  • Sữa tươi không đường: 150gr
  • Kem tươi (whipping cream): 100gr
  • Trứng: 3 lòng đỏ (20gr/lòng đỏ)
  • Đường: 50gr (có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị)
  • Bột ngô (corn starch): 25gr
  • Vanilla dạng lỏng: ¾ thìa café 
  • Muối: 2 gr

Hướng dẫn

Cách làm bánh tart trứng Bồ Đào Nha như sau:

Bước 1: Làm bột dầu

Bơ cắt thành khối vuông nhỏ, to hơn hạt lựu một chút. Cho bơ và bột vào chén. Dùng phớt trộn đều và nhanh tay đến khi bơ và bột quyện lại. Nếu bơ và bột bị rời rác thì các bạn có thể vẩy thêm chút nước lạnh vào.

tron bot lam banh tart

Trộn đều bơ, và bột

Để vào tủ lạnh trong khoảng 15 – 30 phút.

Bước 2: Làm bột nước.

Cho các nguyên liệu trong phần bột nước vào âu khác. Trộn đều rồi dùng tay nhồi khoảng 2 – 3 phút đến khi bột thành khối dẻo mịn.

Bước 3: Phủ một lớp mỏng bột khô lên mặt bàn và cây cán bột. Từ từ cán bột thành hình chữ nhật, độ dày của miếng bột sau khi cán khoảng 0.3 – 0.4 cm.

Dàn mỏng phần bột dầu đã để lạnh, đặt phần bột nước lên trên, gấp lại và dính mép thật kĩ để phần bột nước hoàn toàn bọc kín phần bột dầu.

Cán bột thánh hình chữ nhật, dày khoảng 0.3 – 0.4 cm. Gập 1/3 miếng bột lại theo chiều dọc rồi gấp 1/3 phần còn lại giống như lá thư. Xoay miếng bột 90 độ, tiếp tục cán và gập như trên. Lặp lại thêm 2 lần nữa. Tổng số lần cán và gập là 4 lần.

Cuộn bột theo chiều dọc. phủ một lớp giấy bọc thực phầm, cho vào ngăn đá khoảng 10 – 15 phút.

Bước 4: Dùng dao cắt miếng bột thành 10 – 12 khối bột bằng nhau. Mỗi khối bột nặng khoảng 25 – 27gr.

chia bot lam banh tart

Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau

Ấn khối bột hơi dẹt xuống rồi cán mỏng. Độ dày của khoanh bột khoảng 0.3 cm. Đặt miếng bột vào khuôn. Ấn cho miếng bột ép sát vào khuôn. Lần lượt làm hết với các khoanh bột còn lại.

Để bột vào tủ lạnh nghỉ tối thiểu 30 phút.

Bước 5: Bật lò nướng 175 độ C (hai lửa) 15 phút trước khi nướng.

Trong lúc đợi lò nướng làm nóng thì đi làm nhân trứng.

Đun ấm kem và sữa tươi (khoảng 50 – 50 độ C)

Cho trứng vào âu, dùng phớt lồng đánh tan nhẹ. Rây bột vào âu. Trộn đều.

Từ từ đổ hỗn hợp kem vào sữa, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

tron kem vao sua

Trộn đều kem sữa với trứng

Cho hỗn hợp kem trứng sữa vào nồi. Đun nhỏ lửa, quấy đều tay đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. Bắc nồi ra khỏi bếp, cho muối và vanilla, quậy đều. Đậy vung, giữ ấm.

cho vanilla vao hon hop kem trung

Cho nước và vanilla vào hỗn hợp kem trứng

Bước 6: Cho vỏ bánh vào lò, nướng 170 độ C trong 8 – 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, chia nhân kem trứng vào từng khuôn.

do hon hop nhan vao vo banh

Đổ hỗn hợp nhân vào vỏ bánh

Tiếp tục nướng bánh thêm 30 – 35 phút nữa hoặc đến khi vỏ bánh chín vàng, phân nhân còn ẩm.

hinh anh banh tart trung bo dao nha

Bánh trước khi vào lò nướng

Đổ bánh Tart ra khỏi khuôn rồi rắc thêm chút socola cho dậy mùi nữa nha bạn. Cùng ngắm thành quả nào!

hinh anh banh tart trung ngon

Bánh sau khi nướng trông thật hấp dẫn. Thưởng thức cùng 1 tách trà nóng, bạn nhé!

Đặc biệt đây là một món ăn tráng miệng rất đẹp mắt, đơn giản nhưng rất dễ gây ấn tượng. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với chút hoa quả có vị chua để lạnh sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG