Học làm bánh fruit tart ngon

Cách làm bánh Pie - Tart 27 - 10 - 2015 833

Học để làm được những loại bánh ngon và hoàn hảo như ý mình không phải là chuyện đơn giản! Nhưng với Fruit Tart - loại bánh pastry cơ bản nhất luôn được người đầu bếp chuyên nghiệp lẫn tại gia ưa chuộng, câu chuyện lại rẽ sang một hướng mới.

hinh anh banh Fruit Tart

Bánh Fruit Tart không chỉ đẹp mê hồn mà còn rất thơm ngon

  • Học làm bánh fruit tart ngon
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì: 220g
  • Bơ nhạt: 100g
  • Trứng: 1 trái
  • Đường: 60g
  • Muối: ½ tps
  • Trứng: 2 trái, 3 lòng đỏ trứng
  • Sữa: 240ml sữa
  • Kem tươi: 120ml
  • Vani: ½ tps
  • Muối: ½ tps
  • Đường: 150 – 170g đường (tùy khẩu vị)
  • Whipping cream: 300 ml
  • Chocolate miếng, hay chocolate đen, xắt nhỏ: 200g
  • Trứng gà: 2 trái
  • Bơ: 10g
  • Vani: ½ tps
  • Hạnh nhân hoặc hạt điều: 175g

Hướng dẫn

Nhưng trước hết mình cùng tìm hiểu về bánh Tart nhé. Công thức Tart đầu tiên được tìm thấy vào thế kỉ 14 trong một quyển sách nấu ăn có tên "Forme of Cury", cuốn sách miêu tả đây là loại bánh có ngoại hình thanh nhã, lớp vỏ mỏng cùng phần nhân bắt mắt được coi như món tráng miệng cao cấp đầy nghệ thuật. Ngày nay, Tart là bánh ngọt không thể thiếu của các bữa tiệc trà sang trọng ở Anh, Bồ Đào Nha, Hồng Kông và các nước châu Á.

Đặc biệt, học làm bánh Tart khá dễ làm, và tùy phong vị, mỗi nước lại có những cách biến tấu riêng tạo nên chiếc bánh Tart phong phú ở cả thể loại và mùi vị. Chỉ cần vỏ bánh pastry từ bơ được cán kĩ càng cùng khuôn thiếc hình tròn, người ta tha hồ sáng tạo phần nhân còn lại từ các loại trái cây, mứt, chocolate, nhân mặn,...Bạn không tin ư? Hãy thử hòa mình vào bánh Fruit Tart cùng công thức dạy làm bánh sau nhé!

Học làm bánh Fruit Tart như sau:

Bước 1: Đánh bông bơ. Sau đó cho đường và trứng vào trộn đều.
Cho 1/2 chỗ bột mỳ, trộn nhẹ. Cho 1/2 bột mỳ còn lại. Đổ ra bàn, nhanh tay nhào nhẹ để hỗn hợp dính vào nhau. Gói bột kín bằng nilon, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2h rồi lấy ra cán.

Bước 2: Cán phẳng phần bột thành miếng tròn. Đặt lên một bề mặt phằng và mạt, rắc ít bột áo.

Bắt đầu cán từ giữa ra, cán ra phía rìa. Tiếp tục cán xoay bột 1 góc 4 lần đề tạo thành đề tròn.

Rắc một chút bột lên mặt nếu thấy có vẻ dính. Chỉ thêm bột khi cần.

Cán bột thành miếng tròn vừa đủ, không quá mỏng sẽ khiến dễ bị rách và rộng hơn đường kính của khuôn bánh.

Để chuyển bột sang khuôn, cuộn bột từng phần một vào cây cán bột và nhẹ nhàng nâng vỏ bánh vào khuôn, đặt cẩn thận vào giữa khuôn, đừng kéo bột.

Ngay khi bột đã đúng vị trí, lăn lấy cây cán bột ra.

Nhẹ nhàng ấn vỏ bánh sát vào đáy khuôn và thành khuôn. Lấy nỉa hoặc tăm xăm khắp mặt bánh để nướng không bị phồng

Bước 3: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 trong khoản 15 - 20 phút hoặc đến khi thấy vỏ bánh vàng, tróc ra khỏi khuôn.

Bước 4: Nhân trứng

Đập trứng (ở nhiệt đồ thường), đánh nhẹ. Cho đường, sữa, kem tươi khuấy đều. Rây qua rây. Để hỗn hợp lắng xuống 15 phút.

 

hinh anh banh Fruit Tart nhan trung

Bánh Fruit Tart kết hơp với nhân trứng và trái cây nhìn muốn ăn luôn quá à...

Sau đó bỏ vào đế bánh vừa nướng xong, tiếp tục bỏ vào lò nướng lửa trên ở nhiệt độ 180 cho đến khi mặt trứng đặc lại, mặt cháy xém vàng.

Bước 5: Nhân chocolate

Đun sôi whipping cream, cho chocolate và bơ chảy vào khuấy đều cho tan chocolate.

Hỗn hợp đã mịn, tiếp tục cho trứng gà đã đánh sơ và vani vào quậy đều.

hinh anh banh Fruit Tart nhan chocolate

Cùng thưởng thức những chiếc bánh  Fruit Tart nhân chocolate nhỏ xinh nào!

Trộn hạt hạnh nhân, hạt điều đã giã nhỏ vào. Đổ hỗn hợp vào vỏ bánh đã nguội. Xếp hạt hạt nguyên lên mặt bánh. Cho vào lò nướng lửa trên khoảng 15 phút trong lò ở nhiệt độ 180.

Bước 6: Trang trí

Gọt trái cây, cắt miếng vừa ăn. Dùng 1/2 quả chanh + 2 muỗng café đường + 2 muỗng café bột bắp đun sôi. Để cho thật nguội.

Sau khi xếp trái cây lên mặt bánh, dùng cọ phết hỗn hợp chanh lên toàn bộ bề mặt trái cây nhé.

Bánh ngon hơn khi ăn lạnh, vì vậy hãy đăt bánh vào khay và để vào tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng và sau đó thì măm măm thôi! Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG