Bánh Bao Chiên

Cách làm bánh bao chiên được hướng dẫn trong công thức dưới đây sẽ giúp bạn làm thành công mẻ bánh ngon để chiêu đãi cả nhà. Từng miếng bánh vàng ươm bên ngoài, ruột bánh dai thơm hòa quyện cùng nhân thịt đậm đà với thịt băm, củ sắn, nấm mèo sần sật sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn. Làm bánh bao chiên không khó, bạn hãy thử tài khéo tay cùng Dạy làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vào bếp ngay nhé!

bánh bao chiên
Bánh bao chiên nhân thịt vàng nóng hổi thơm ngon (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Nếu như bánh bao chay đã quá quen thuộc với các bạn thì hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon đậm đà. Bánh bao chiên là món ăn vặt yêu thích của nhiều người vào buổi tối, khuya, bánh vừa ngon vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng với nhưng vị mới lạ. Vỏ ngoài của bánh giòn giòn hơi dai dai giống như bánh bao kim sa, khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều rất tuyệt vời đấy! Cùng vào bếp trổ tài khéo tay với cách làm bánh bao chiên nhân thịt nào!

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 300g
  • Trứng gà : 1 quả
  • Bột nở: 120g
  • Gia vị: Đường, bột nêm, tiêu, muối.
  • Sữa tươi hoặc nước: 150 ml

Phần nhân bánh:

  • Củ sắn: 100g
  • Thịt nạc xay: 200 g
  • Trứng cút: 10 quả
  • Miến khô, nấm mèo, hành tím

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

Làm nhân bánh bao chiên

  • Đầu tiên, bạn ướp phần thịt trước để gia vị thấm đều rồi mới làm vỏ bánh.
  • Phần củ sắn gọt vỏ, bào sợi. Nấm mèo ngâm nở trong nước ấm rồi cắt sợi. Miến khô ngâm qua nước cho mềm, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái lát. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ.
  • Phi hành tím cho thơm sau đó cho vào thịt ướp cùng các gia vị khác như đường, muối, tiêu, bột nêm. Uớp thịt khoảng 10-15 phút. Sau khi ướp thịt xong, bạn chia nhân thành từng nắm nhỏ, cho trứng cút vào giữa rồi lăn tròn.
cho bột vào âu rồi bọc kín
Cho bột vào âu, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm (Ảnh: Internet)

Làm phần vỏ bánh

  • Cho phần bột làm vỏ bánh vào âu lớn, đổ nước và sữa vào rồi trộn đều, tiếp tục cho một quả lòng đỏ trứng gà vào đánh đều cho bột nhuyễn mịn hoặc đến khi bột không dính tay nữa là được. Dùng màng bọc nilon bọc kín, ủ bột khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.
  • Lấy bột ra, cán mỏng bột, cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ rồi bọc phần vỏ vào phần nhân thịt đã chuẩn bị. Gấp nếp hoặc tạo hình cho bánh bao đẹp và gọn hơn.

Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo với một lượng vừa đủ ngập mặt bánh. Cho bánh bao chiên đến khi bánh chuyển màu vàng đẹp và vớt ra giấy thấm dầu. Lưu ý khi chiên bạn nên để nhỏ lửa, thường xuyên lật bánh để nhân bánh chín đều nhé!

chiên bánh bao ngập trong dầu
Chiên bánh bao ngập trong dầu nóng (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Như vậy là bạn đã có những chiếc bánh bao nóng hổi thơm ngon để thưởng thức rồi đấy. Khi ăn, bạn ăn kèm chút nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt nhé. Bánh bao chiên ăn nóng sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bao sau khi chiên xong sẽ có màu vàng rụm đẹp mắt, vỏ bánh có độ giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm mại, dai dai trong từng thớ bánh. Nhân bánh thơm ngon, đậm vị, không bị nhão cũng không quá khô.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh bao chiên tại nhà

Khi làm bánh bao chiên tại nhà bạn nên chú ý một số điều dưới đây:

  • Bột bánh bao sau khi nhào cần được ủ trong khoảng 2 – 3 tiếng. Công đoạn ủ bột rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bột vào thau inox hoặc âu rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm là được. Không để bột ở nhiệt độ cao hay tiếp xúc trực tiếp với không khi khô sẽ khiến bột bị khô cứng.
  • Nên ủ đủ giờ, không để bột ủ quá lâu hay lạm dụng nhiều bột nở vì bánh sẽ có mùi chua, mất đi hương vị thơm ngon.
  • Khi nhào bột cần nhào kỹ và đều tay để bột đạt độ nở tốt. Nếu sau khi ủ mà bột ít nở là do bạn nhào quá nhẹ tay hoặc nhào không kỹ.
  • Để bột nở tốt hơn bạn cho bột cái vào hòa cùng chút nước để tạo thành hỗn hợp hơi loãng sẽ giúp bộ nở tốt hơn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thật thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi phải không nào? Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh bao chiên nhân thịt trên đây bạn sẽ có thêm cách làm bánh bao ngon để thay đổi khẩu vị. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.2 (12 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan