Bánh Bao Nhân Ngọt

Cách làm bánh bao nhân ngọt  tại nhà vừa ngon vừa hợp vệ sinh lại dinh dưỡng nhưng cách làm lại đơn giản cực kỳ, cho bữa sáng thêm hấp dẫn. Bánh bao nhân ngọt tự làm ở nhà vừa vệ sinh vừa đảm bảo dinh dưỡng nhưng cách làm lại cực kì đơn giản.

bánh bao nhân ngọt
Bánh bao nhân ngọt hấp dẫn (Ảnh nguồn sưu tầm từ internet)

Phần vỏ bánh bao mềm xốp, ẩn sâu bên trong là lớp nhân trứng sữa mịn màng vàng ươm rất hấp dẫn giống như bánh bao kim sa. Nếu bạn đang tìm một món bánh ăn sáng hay ăn xế nhẹ bụng và ngon miệng nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng thì cách làm bánh bao nhân ngọt dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời!

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • Bột mì: 400gr
  • Men nở: 10gr
  • Đường, muối: 30gr
  • Nước (có thể thay bằng sữa tươi): 150ml

Phần nhân sữa trứng

  • Lòng đỏ trứng gà: 3 trứng
  • Đường cát: 50gr
  • Nước cốt dừa: 70ml
  • Sữa tươi: 100gr
  • Bột ngô: 30gr
  • Bơ: 30gr
  • Vanilla: 1 ống

Cách làm bánh bao nhân ngọt

Làm vỏ bánh

  • Trước hết bạn hòa tan men nở cùng đường trong 100ml nước ấm trong một chiếc âu.
  • Tiếp theo bạn cho bột mì và 1 tô lớn, sau đó trộn đều với đường và muối.
  • Trút từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi được một khố bột mịn là được.
  • Bạn dùng một chiếc khăn ẩm đậy thau bột lại cà đem ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở nấp đôi.

Làm nhân bánh

  • Tiếp tục cho lòng đỏ trứng và đường vào tô rồi đánh nhẹ tay cho tới khi đường và trứng hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp tục cho tiếp nước cốt dừa, bột ngô và sữa tươi vào tô trứng, sau đó quậy đều cho đến khi hỗn hợp trộn đều vào nhau.
  • Bạn đem hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ vụn bột còn chưa tan, sau đó đun trên lửa vừa. Qúa trình đun bạn vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại nhưng không để lửa quá to sẽ gây lợn cợn. Nếu nhân bánh bị chín quá bạn hãy nhấc nồi ra và dùng cây đánh trứng quậy thật mạnh để hỗn hợp mịn trở lại.
  • Làm đến khi hỗn hợp đã đặc sệt lại thì tắt bếp, sau đó cho thêm bơ và vanilla vào khuấy đều. Cho hỗn hợp nhân bánh vào tủ lạnh khoảng 30p để bánh đông lại.

Tạo hình

Sau khi bột đã nở, vo bột thành từng viên tròn, sau đó đem cán dẹp rồi cho nhân sữa trứng đã đông lại vào giữa và vo tròn lại. Làm cho hết phần bột và nhân đã chuẩn bị.

Hấp bánh

Hấp bánh khoảng 30 phút thì thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng, bánh chín thì lấy ra dùng nóng. Có thể làm tối, để qua đêm hấp lại dành ăn sáng nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao nhân ngọt này! Theo dõi thêm chuyên mục cách làm bánh bao để cập nhật thêm các công thức mới nhất từ chúng tôi nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.17 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan