Cách làm bánh Angel Food Cake – bánh bông lan Thiên Thần

Cách làm bánh bông lan 09 - 11 - 2017 2372

Cách làm bánh Angel Food Cake còn được mệnh danh là món bánh bông lan dành cho các thiên thần. Với cốt bánh màu trắng muốt, mềm mịn và bông xốp, Angel Food Cake sẽ “hớp hồn” bất cứ tín đồ ẩm thực ngay khi nhìn thấy.

Angel Food Cake là loại bánh này được làm bằng lòng trắng trứng đánh bông với rất ít bột. Vì không sử dụng lòng đỏ trứng gà do đó bánh bông lan thiên thần rất thích hợp với những người mắc bệnh nhiễm mỡ trong máu. Nguyên liệu để làm Angel Food Cake thì đơn giản rồi, chỉ có lòng trắng trứng, bột và ít đường. Công thức làm bánh Angel Food Cake cũng gọn gàng và đơn giản.


 bánh angel food cake

Bánh Angel Food Cake tơi xốp cực kỳ ngon miệng

Điểm tuyệt vời nhất là trong số các loại bánh làm với trứng, lòng trắng trứng đánh bông – hay còn gọi là Foam Cake thì Angel Food Cake có lẽ là loại bánh mà khả năng thất bại như bánh xẹp, bị lõm hoặc bị thắt eo vì nhiệt độ thấp nhất. Nếu như các bạn làm bánh mà gặp phải trường hợp bánh xẹp, thắt eo, lõm thì nên thử công thức của daylambanh.edu.vn chia sẻ dưới đây để lấy lại tinh thần nhé.

  • Cách làm bánh Angel Food Cake – bánh bông lan Thiên Thần
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 8 lòng trắng trứng (khoảng 260 – 280 gram) để ở nhiệt độ phòng
  • 90 gram cake flour hoặc có thể thay bằng 80 gram bột mì đa dụng trộn với 10 gram tinh bột bắp.
  • 130 gram đường
  • 3 gram cream of tartar
  • 5ml vanilla chiết xuất

Hướng dẫn

 

Bước 1: Trước hết bạn làm nóng lò nướng ở 155 độ C, bật chế độ hai lửa.

Bước 2: Tiếp theo bạn đánh lòng trắng trứng với đường và cream of tartar cho đến khi lòng trắng bông cứng, mịn và bóng dẻo, lòng trắng đạt là khi nhấc que đánh lên thấy có chóp hơi cong. 

Lưu ý: Khi đánh lòng trắng trứng bạn không nên đánh bông quá cứng quá nếu không sẽ khó trộn bột. Tuy nhiên bạn cũng không được đánh quá mềm vì khi trộn bột các bọt khí trong lòng trắng có thể sẽ bị vỡ nhiều, điều này làm cho thớ bánh kém mịn màng và bánh nở kém. Đánh tới khi lòng trắng đạt chuẩn vẫn là tốt nhất.

Bước 3: Bước tiếp đến, bạn chia bột thành 3 đến 4 phần sau đó đem rây từng phần vào âu. Bạn rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu trứng. Rây xong thì dùng phới (spatula) nhẹ nhàng trộn đều theo kĩ thuật fold (tức là vừa xúc và hất trứng từ dưới lên để trứng phủ đều lên bột). Cho thêm một ít vanilla thì cho vào trộn cùng với bột để bánh thơm hơn.

Nếu không dùng vanilla thì các bạn có thể dùng thêm các chiết xuất hương vị khác hoặc bào vụn chút vỏ chanh vàng hoặc vỏ cam vào để thêm mùi vị cho bánh hấp dẫn.

Sau khi đã trộn hết bột, lúc này trứng vẫn tương đối đầy âu, không có bọt khí to, mịn, không bị loãng hay chảy nước. Các bạn đổ bột vào khuôn sau đó dùng phới trộn dàn cho mặt bột được phẳng đều. Bạn có thể gõ nhẹ khuôn xuống bàn để bột dàn đều khắp trong khuôn nhé!

Bước 4: Đem khuôn vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 155 – 160 độ C trong khoảng từ 45 – 50 phút đến khi mặt bánh chín vàng, bạn dùng tay ấn nhẹ lên mặt bánh thấy vết lõm đàn hồi trở lại là bánh vừa đạt.

Bước 5: Lấy bánh ra khỏi lò, dùng giấy nến trải ra bàn, úp ngược khuôn vào giấy nến rồi để bánh nguội hẳn.

Bước 6: Khi bánh đã nguội hẳn, bạn dùng dao lưỡi mỏng lách quanh thành trong của khuôn để lấy bánh ra. Lúc này bánh rất nhẹ nên khi lấy và cắt bánh cần nhẹ tay và tốt nhất bạn nên dùng dao lưỡi răng cưa để cắt bánh. Khi cắt bạn cũng không ấn xuống mà thao tác giống như cưa gỗ để tránh bánh bị xẹp nhé.

Angel Food Cake

Bạn có thể thưởng thức Angel Food Cake theo nhiều cách khác nhau

Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh dành cho thiên thần - Angel Food Cake rồi đấy. Angel Food Cake ít bột nên không nở nhiều, tuy nhiên phần ruột bánh rất tơi mềm tơi và xốp. Cũng bởi bánh không có nước hay dầu ăn nên khi ăn thích hợp nhất là dùng với các loại kem tươi, kem bơ và hoa quả tươi. Nếu thích bạn cũng có thể ăn với syrup để tạo thêm hương vị vừa giúp bánh có thêm độ ẩm mềm rất ngon miệng.

Hy vọng với công thức này bạn có thể tận dụng lòng trắng trứng làm bánh Angel Food Cake thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà nhé! Nếu có thắc mắc, hãy để lại ý kiến bên dưới để được chúng tôi giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/2 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết