Bánh Bông Lan Trà Xanh

Bột trà xanh, hay còn gọi là matcha gần đây đã trở thành một phần tinh túy tạo nên hương vị chính trong  những chiếc bánh ngọt, chúng ta cùng thử nghiệm cách làm bánh bông lan trà xanh đơn giản trong bài viết này nhé!

bánh bông lan trà xanh
Bột trà xanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, làm đẹp, chế biến ẩm thực

Những công dụng tuyệt vời của trà xanh đối với sức khỏe con người như: có khả năng đào thải độc tố trong cơ thể, làm giảm stress, giảm huyết áp, lợi tiểu, ngăn ngừa bệnh ung thư, làm giảm cân… những công dụng tuyệt vời của trà xanh còn có ích cho việc làm đẹp của các chị em phụ nữ, đồng thời còn là nguyên liệu của những món bánh ngọt hay đồ uống.

Bột trà xanh được du nhập vào Việt Nam đã tạo nên một cơn sốt đầy yêu thích bởi giới trẻ và những tín đồ trà xanh, những việc tận dụng triệt để mọi công dụng của trà xanh để làm đẹp và chế biến ẩm thực. Bánh bông lan trà xanh cũng được yêu thích bởi giới trẻ như bánh bông lan trà xanh, bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi, bánh cupcake trà xanh, bánh bông lan trà xanh trứng muối…. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu về cách làm bánh bông lan cực kỳ đơn giản với công thức sau đây nhé!

Nguyên liệu

  • 100g bột mì
  • 50g bột bắp
  • 20g bột trà xanh
  • 80g đường
  • 3 quả trứng gà
  • 5g bột nở
  • 50g bơ nhạt
  • Muối, vani

Hướng dẫn cách làm

Cách làm bánh bông lan trà xanh
Màu xanh bắt mắt giúp bánh bông lan thơm ngon, hấp dẫn hơn

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra hai âu khác nhau, sau đó đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40g đường và vai cho hỗn hợp tan đều và hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Đun cách thủy bơ nhạt cùng một chút dầu ăn, thực hiện dùng phởi lồng để quấy đều cho đến khi những nguyên liệu này tan chảy.

Bước 3: Cho bột trà xanh vào hỗn hợp bơ nhạt đã đun cách thủy ở trên, quậy đều cho lượng bột trà xanh tan hết tạo nên màu đẹp mắt. Bột trà xanh không chỉ giúp món bánh có màu sắc tự nhiên đẹp mắt mà còn giúp tăng hương vị cho món bánh bông lan.

Bước 4: Sử dụng bột mì, bột bắp và lượng bột nổi trộn đều với nhau, dùng rây bột để loại bỏ những hỗn hợp cặn giúp bột mềm mịn. Cho hỗn hợp vào lòng đỏ trứng đã được đánh tan. Dùng bột trộn và dùng cây vét bột trộn cho hỗn hợp đều nhau thật mềm, mịn.

Bước 5: Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng gà ở tốc độ từ thấp đến cao cho đến khi thấy những bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm một chút muối, sau đó tăng tốc máy đánh trứng, đánh cho đến khi thấy lòng trắng trứng cứng lại và có độ chóp (tức là khi bạn nhấc máy đánh trứng lên sẽ thấy lòng trắng trứng bông lên có độ chóp nhọn) là được.

Bước 6: Chia đều hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, thực hiện cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp lòng bột, đánh cho chúng quyện vào nhau. Cho tiếp hai phần lòng trắng trứng còn lại cho đến khi hết. Hỗn hợp bột đẹp, mịn, mềm có màu sắc đều nhau là đạt.

Bước 7: Dùng giấy nến hay giấy thấm dầu lót xuống khuôn bánh, bôi một lớp bơ nhẹ trên khuôn để khi lấy bánh ra sẽ không bị dính. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh, dùng khuôn bánh đập nhẹ xuống mặt bàn sao cho lượng bột bánh đều khuôn.

Bước 8: Bật lò nướng bánh trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C cho lò nóng, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ khoảng 160 độ C trong khoảng 40 – 60 phút cho bánh chín. Thửu bánh bằng cách lấy tăm cắm vào bánh, nếu bột không còn dính vào tăm là bánh đã chín. Không để bánh quá lâu sẽ làm bánh bị khô, không còn độ xốp và không ngon nữa.

Bước 9: Lấy bánh ra để khoảng 5 phút cho bánh nguội, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức. Khi thưởng thức bạn có thể thêm kem tươi lên mặt bánh để thêm vị béo, rắc một chút bột trà xanh để chiếc bánh trông hấp dẫn hơn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một mẻ bánh bông lan trà xanh ngon tuyệt vời rồi, hi vọng với cách làm bánh bông lan trà xanh đơn giản và thơm ngon sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh thật ngon nhé! Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi, hay thực hiện làm những chiếc bánh cupcake xinh xắn từ công thức trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan