Bánh Bông Lan Phô Mai Đài Loan

Dân tình chưa kịp hết sốt với công thức làm bánh bông lan phô mai tan chảy thì cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan (Castella cheese cake) lại tiếp tục xuất hiện và “làm mưa làm gió” tín đồ mê ngọt. Nguyên liệu chủ yếu của món bánh này là bột mì, trứng, đường, phô mai và một số nguyên liệu khác, cùng khám phá ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

bánh bông lan đài loan
Bánh bông lan phô mai Đài Loan – hấp dẫn với hương vị thơm ngon, xốp mềm

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng sôi sùng sục với món bánh bông lan phô mai tan chảy vô cùng hấp dẫn, chưa kịp hết sốt thì bánh bông lan Đài Loan lại bất ngờ xuất hiện tạo nên một “cú hích” đầy mới mẻ. Loại bánh thơm ngon ngay từ khi được ra mắt tại Đài Loan đã nhanh chóng tạo nên làn sóng mới cho thị trường bánh Singapore, Malaysia, Thái Lan, và đặc biệt hơn là chiếm lĩnh cả thị trường Việt Nam.

Nếu là tín đồ mê đắm phô mai, nhất định bạn sẽ không thể nào bỏ qua sự quyến rũ của lớp phô mai vàng sậm hòa cùng phần cốt bánh mịn mượt, xốp mềm nhẹ như bông được bao phủ với lớp vỏ bánh nâu ấn tượng. Chỉ cần nhìn thôi là đủ kích thích vị giác, cùng xem công thức làm món bánh bông lan Đài Loan đơn giản dưới đây nhé.

https://www.youtube.com/embed/pTMY6NIV5uA

Nguyên liệu làm bánh

  • Sữa tươi: 120ml
  • Mật ong: 30ml
  • Dầu ăn: 40ml
  • Bơ: 40g
  • Bột mì bánh ngọt: 80g
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường 80g
  • Phô mai cheddar: 4 lát
  • Parmesan: một chút

Cách làm bánh bông lan Đài Loan đơn giản tại nhà

Làm cốt bánh bông lan

Bắc nồi đáy dày lên bếp, cho 60ml sữa tươi, mật ong, dầu ăn, bơ vào đun lên cho sôi, lắc nhẹ nồi để phần bơ được tan chảy và hỗn hợp hòa quyện với nhau. Thêm phần bột mì bánh ngọt vào hỗn hợp vừa nấu, khuấy đều hỗn hợp đặc sánh lại.

Cho sữa vào nồi đáy dày
Cho sữa vào nồi đáy dày, thêm mật ong, dầu ăn, bơ vào đun sôi

Dùng 4 lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị cho vào tô sạch, thêm 1 quả trứng nguyên đã chuẩn bị vào cùng. Cho từng lòng đỏ hỗn hợp vào phần bột ở bước 1, dùng phới đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau, làm lần lượt từng lòng đỏ cho đến hết.

Cho từng lòng đỏ trứng vào
Cho từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trộn đều

Phần sữa tươi còn lại, cho từng chút một vào hỗn hợp bột ở bước 2, tiếp tục dùng phới đánh đều. Khi này bạn sẽ thấy hỗn hợp lỏng hơn một chút.

Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông 4 lòng trắng trứng còn lại, khi thấy lòng trắng sủi bọt khí thì cho từ từ phần đường vào đánh bông.

Trộn đều hỗn hợp bột lòng đỏ
Trộn đều hỗn hợp bột lòng đỏ và lòng trắng trứng đã đánh bông

Trộn 2/3 hỗn hợp lòng trắng trứng với hỗn hợp bột lòng đỏ đã làm, dùng phới nhẹ nhàng đảo đều cho 2 hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Trộn tiếp 1/3 hỗn hợp lòng trắng còn lại, đảo nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp đồng màu.

Nướng bánh

Dùng giấy nến lót khuôn bánh để chống dính, cho phần bột bánh vào 1/3 khuôn bánh, dàn đều bột ra cạnh khuôn cho đều. Xếp 4 lát phô mai lên mặt bánh và rắc thêm parmesan phủ đều lớp phô mai. Tiếp tục cho phần bột bánh lên trên rồi dàn đều khuôn. Rắc lên mặt bánh một lớp parmesan thứ 2.

nướng bánh Castella
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 60 phút

Bật lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong khoảng 10 phút cho lò nóng, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 60 phút là được.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh bông lan sau khi nướng, để nguội khoảng 10 phút trong lò rồi lấy ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn để chiêu đãi cả nhà.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bông lan phô mai Đài Loan sau khi làm sẽ có kết cấu mềm mại, vị ngọt vừa phải, cốt bánh giữ được độ ẩm và không bị khô sau khi nướng lâu trong lò. Phô mai tan chảy, có vị ngọt, béo, ngậy hấp dẫn, từng miếng bánh hòa quyện hương vị tạo nên hương vị hài hòa.

cốt bánh bông lan mềm mại

bánh castella phô mai xinh đẹp

Thành phẩm bánh bông lan phô mai Đài Loan vừa đẹp lại ngon

Những điều cần chú ý khi làm bánh bông lan Đài Loan

  • Bạn cần đong đo nguyên liệu đúng định lượng vì phần nguyên liệu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đện độ mềm mịn và bông xốp của bánh. Sữa và đường tạo cảm giác mịn béo, bánh không bị khô và ngấy.
  • Lựa chọn nhiệt độ và thời gian thích hợp để nướng bánh, nếu để nhiệt độ quá cao hay nướng quá lâu sẽ khiến bánh bị cháy khét, bị khô. Ngược lại, bánh sẽ không đủ độ kết dính.
  • Bạn nên dùng lò nướng để nướng bánh, không nên sử dụng lò vi sóng. Hoặc nếu bạn muốn thưởng thức món bánh này mềm hơn có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp chín bánh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết của Kate về các bước làm sẽ giúp bạn có được mẻ bánh ngon để chiêu đãi cả nhà. Cũng sử dụng phô mai làm nguyên liệu chính, cùng xem và làm ngay món bánh bông lan phô mai ông già Hàn Quốc ngon điên đảo. Chúc bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (16 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan