Cách làm bánh phô mai ông già hàn quốc ngon điên đảo

Cách làm bánh bông lan 22 - 11 - 2017 31939

Cách làm bánh ông già Hàn Quốc hay bánh phô mai ông già Hàn Quốc mềm xốp căng tròn đã thực sự làm nên một “cơn sốt” cho những người yêu bánh trong thời gian qua.

Bánh bông lan phô mai ông già Hàn Quốc là món bánh nổi lên vài năm trở lại đây khiến nhiều người yêu thích và tìm mua. Ngoài lớp cốt bánh thơm và mềm đậm và vị phô mai, khi ăn có cảm giácmiếng bánh tan ngay trong miệng thì vẻ ngoài phúng phính, căng tròn và đàn hồi nhìn cực thích đã tạo nên sức hút cho món bánh đến từ Hàn Quốc này. Điểm đặc trưng của món bánh phô mai ông già Hàn Quốc là trên mặt bánh sau khi nướng được in mặt ông già khá hiền hậu.

Bánh phô mai ông già Hàn Quốc

Bánh phô mai ông già Hàn Quốc được yêu thích
bởi cốt bánh căng mịn như da em bé.
(Ảnh: internet)

Bánh phô mai ông già nhẹ như mây, mềm mịn như bông lại thơm ngậy với vị chua đặc trưng của kem phô mai, beo béo, ngậy ngậy khiến nhiều thực khách mê mẩn. Món bánh này giờ đây đã có mặt tại nhiều quốc gia châu Á và vẫn tiếp tục hot trong nhiều năm tới. Hãy cùng daylambanh.edu.vn tham khảo công thức làm bánh ông gia Hàn Quốc và thực hiện để đãi gia đình hoặc làm bánh để bổ sung thực đơn cho tiệm bánh hoặc kinh doanh bánh online nhé! Đảm bảo bạn sẽ thích mê cho mà xem.

  • Cách làm bánh phô mai ông già hàn quốc ngon điên đảo
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 125g creamcheese
  • 40g bơ nhạt
  • 65ml sữa tươi không đường
  • 30g đường
  • 25g bột mỳ đa dụng
  • 3 quả trứng gà (tách riêng long trắng, long đỏ)
  • 20g bột ngô
  • 35g đường bột
  • Chút muối
  • ½ thìa cà phê cream of tartar (dùng để ổn định lòng trắng trứng, để khi đánh có độ cứng và giữ bột khí không bị vỡ)

Dụng cụ làm bánh:

  • Phới lồng
  • Âu trộn bột
  • Khuôn bánh tròn hoặc vuông.

Hướng dẫn

Bước 1: Trước hết bạn đặt âu lên miệng nồi nước đang sôi lăn tăn, sau đó cho creamcheese cùng sữa, bơ nhạt và 30g đường vào khuấy đều. Vừa khuấy vừa để âu cách thủy cho đến khi tan thành hỗn hợp và mịn thì nhấc xuống để nguội bớt.

Bước 2: Tiếp theo bạn rây bột mỳvà bột ngô từ từ (không rây hết) vào trong hỗn hợp ở bước 1, trộn đều bằng phới lồng. Sau đó cho thêm lòng đỏ trứng vào đánh đều. Bạn tiếp tục rrây tiếp bột vào và trộn thật đều tay cho đến khi hết bột. 

Bạn có thể lọc lại hỗn lại qua rây lần nữa để hỗn hợp được mịn mượt hơn nhé.

Bước 3: Bạn cho muối cùng cream of tartar vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng  đánh cho đến khi bông mềm. Sau đó cho tiếp 35g đường vào đánh đều cho bông cứng và bóng dẻo, khi nhấc que đánh lên tạo thành hình chóp không rớt xuống và đỉnh chóp hơi cong là được.

Bước 4: Bước tiếp theo bạn chia phần trứng mới đánh thành 3 phần và mỗi lần cho vào âu 1 phần, sau đó trộn nhẹ đều tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên trên.

Bước 5: Cắt giấy nến lót giấy vào đáy khuôn (đối với khuôn đế liền), sau đó bọc kín khuôn bằng 2 lớp giấy bạc (chú ý là bọc kín hết nhé). Tiếp tục cho bột vào khuôn rồi đặt cả khuôn vào khay rộng và đổ nước sôi ngập 1/3 khuôn.

Bước 6: Bật trước lò nướng 150 độ khoảng 10 phút trước. Đợi lò nóng mới đem bánh vào nướng ở chế độ 2 lửa. Nướng bánh trong thời gian khoảng 40 – 45 phút là bánh chín. Trong quá trình nướng, nếu thấy mặt bánh có hiện tượng vàng mặt thì cho một tờ giấy bạc có xăm lỗ đem phủ lên mặt bánh ( bạn nhớ làm thao tác nhanh và cẩn thận nhé).

Bước 7: Khi đã nướng đủ thời gian, bạn mở hé cửa lò nướng để bánh nguội dần trong 15 – 20 phút. Lúc này bạn sẽ thấy hiện tượng bánh tách khỏi khuôn và giúp bạn dễ dàng lấy bánh ra khuôn.
 Cách làm bánh phô mai ông già hàn quốc

Thành phẩm vô cùng tuyệt vời hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra (Ảnh: internet)

Bánh phô mai ông già Hàn Quốc sau khi nướng lan tỏa một mùi thơm nức mũi vừa có vị phô mai vừa có mùi bông lan ngào ngạt. Dù không cần ăn kèm cùng bất kỳ toping nào cũng đủ lôi cuốn vị giác.

Cách làm bánh phô mai ông già Hàn Quốc đạt chuẩn là khi lớp cốt bánh căng tràn, nhấn vào sẽ thấy khá đàn hồi, bị nẩy ra rất thích mắt. Bánh có thể dùng nóng hoặc để lạnh ăn đều rất thơm ngon đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hướng dẫn làm bánh ông già Hàn Quốc trên nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết