Tổng hợp các công thức bánh da lợn đơn giản

Bánh da lợn không phải là đặc sản riêng của miền nào, dù là Bắc – Trung – Nam đâu đâu bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức món bánh dân dã này. Thế nhưng, mỗi miền lại có cách chế biến và hương vị bánh khác nhau. Nếu như Hội An, bánh da lợn mang vị thanh tao, thì ở miền Tây món bánh này lại mộc mạc, ngọt thanh ăn một lần nhớ mãi.

Những chiếc bánh da lợn thơm ngon, hấp dẫn với nhiều lớp bánh xanh, trắng, vàng xen kẽ nhau từ lâu đã là món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Dân dã, giản đơn với những nguyên liệu quen thuộc từ bột năng, đường trắng, lá dứa, chút hương thơm của vani, chút béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên sự hòa quyện đặc biệt, khó quên. Nhân bánh được làm từ đậu xanh, khoai môn bào sợi rồi hấp chín rồi nghiền cho thật mịn. Những người thợ bánh khéo tay đôi khi còn xay thêm chút sầu riêng trộn cùng để mùi vị bánh thêm phần hấp dẫn. Bánh da lợn thường được làm thành bánh lớn rồi cắt nhỏ ra thưởng thức hoặc làm khuôn nhỏ hình tim, hoa lá nhỏ nhắn.

cách làm bánh da lợn

Món bánh tuy dân dã nhưng luôn đòi hỏi người thợ làm bánh phải kỳ công trong cách làm, từ công đoạn xay bột, nấu đậu xanh để làm nhân, nạo dừa để vắt được thứ nước cốt sóng sánh, béo ngậy hay lấy màu xanh từ lá dứa. Nhân bánh muốn ngon thì phải chọn loại đậu chuẩn, đem vo sạch, hấp chín rồi giã cho nhuyễn để khi hấp bánh sẽ dẻo mịn. Lá dứa chỉ nên lấy vừa đủ để bánh có mùi thơm nhẹ, lá dứa quá nhiều sẽ làm bánh bị hăng mùi. Dừa vắt lấy nước cốt cho vào khuấy tan cùng đậu xanh để quyện thêm hương vị béo bùi, hấp dẫn. Bánh da lợn được hấp trên xửng, từng lớp bánh mỏng xen giữa hai loại bột liên tục được đổ đầy lớp mặt, cứ thế từng lớp bột chín mới đổ tiếp lớp bột khác vô cùng công phu.

Nhằm chia sẻ kiến thức và lưu giữ nét truyền thống của bánh Việt, chuyên mục Cách làm bánh da lợn tại Daylambanh.edu.vn sẽ mang đến cho bạn đọc hàng trăm công thức làm bánh ngon được đúc kết kinh nghiệm và chia sẻ từ Chuyên gia. Đến với chuyên mục này, bạn không chỉ nắm được công thức chuẩn, mà còn học hỏi các kỹ năng và kỹ thuật làm bánh chuẩn xác nhất. Giúp bạn có thể tự tay làm được món bánh ngon ngay tại nhà, các công thức sẽ ghi chi tiết từ công đoạn chuẩn bị, định lượng nguyên liệu, cách thay thế nguyên liệu khi cần thiết mà vẫn giữ hương vị thơm ngon cho đến các bước làm được miêu tả rõ ràng, tỉ mỉ.

Bên cạnh đó, kiến thức nền tảng về cách biến tấu hương vị, cách bảo quản bánh lâu hơn mà vẫn giữ được mùi thơm như ban đầu, những lưu ý khi làm bánh da lợn sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề. Cùng khám phá chuyên mục, tìm cho mình công thức làm bánh ngon để chiêu đãi cả nhà hoặc kinh doanh nhé!

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc đẹp như cầu vồng cực kỳ đơn giản

Hé lộ cách làm bánh da lợn ngũ sắc vô cùng hấp dẫn và bắt mắt dưới đây sẽ giúp…

Cách làm bánh da lợn cuộn ngon đáo để chuẩn hương vị miền Tây

Cách làm bánh da lợn cuộn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có món bánh trông thật đẹp mắt,…

Cách làm bánh da lợn khoai môn ngon tuyệt cú mèo

Thân thương và gần gũi, bánh da lợn khoai môn đã đi vào ký ức tuổi thơ của bao người…

Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm lừng, hấp dẫn bao người

Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa béo ngậy, hấp dẫn bao người của Dạy làm bánh Á Âu…

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết