Khéo tay hay làm với món bánh dừa đà nẵng một lần ăn ngàn lần nhớ

Công thức làm bánh 07 - 11 - 2017 1033

Không chỉ đẹp bởi hình ảnh của thành phố du lịch, của những cây cầu và thắng cảnh nổi tiếng thu hút khách du lịch, mà nơi đây còn có nét ẩm thực đặc trưng, thử nghiệm cách làm bánh dừa Đà Nẵng một lần ăn ngàn lần nhớ!

Cố đô Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn được xem là những tâm điểm của di sản thế giới, chính vì vậy mà Đà Nẵng trở thành một địa điểm du lịch khá lí tưởng và ấn tượng. Hình ảnh Đà Nẵng đẹp với làn không khí đặc trưng của vùng đất miền Trung, những khác biệt của một thành phố du lịch thân thiện với môi trường và du khách. Sự hài hòa và tươi đẹp của thiên nhiên nơi đây như hòa cùng nét chân chất của con người xứ sở, hòa quyện với nền ẩm thực đặc sắc một lần thưởng thức sẽ không thể tìm thấy hương vị ở nơi khác. Nếu đã một lần được thưởng thức món bánh dừa, bạn sẽ không thể quên được những hương vị đặc trưng món bánh dân dã này để lại, nếu không thể đến thưởng thức tại Đà Nẵng, bạn có thể tự mày mò với cách làm bánh dừa Đà Nẵng dưới đây nhé!

Bánh dừa Đà Nẵng

Bánh dừa Đà Nẵng với hương vị đặc trưng làm xao xuyến bao con người

  • Khéo tay hay làm với món bánh dừa đà nẵng một lần ăn ngàn lần nhớ
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 110g dừa sấy
  • 10g dừa sấy để phủ ngoài bánh
  • 40g bột mì
  • 60g bơ
  • 220ml sữa
  • 25g bột hạnh nhân
  • 50g đường cát
  • 2 quả trứng gà

Hướng dẫn

Bước 1: Để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm rồi đánh tan bơ với đường, cho thêm trứng, thực hiện đánh tan hỗn hợp cho hòa quyện với nhau.

Bước 2: Đổ sữa vào hỗn hợp trộn đều, trộn bột mì và bột hạnh nhân để vào rây lọc cho bột mịn. Sau đó đổ bột đã rây vào âu trứng ở trên.

Bước 3: Tiếp tục cho dùa sấy vào trộn đều trong hỗn hợp, khi hỗn hợp đặc lại và có độ dính hòa quyện với nhau thì thực hiện vo bột thành những viên tròn đều vừa ăn. Viên hết lượng bột trong âu.

Bước 4: Dùng viên bột đã vo áo qua lớp dừa sấy rồi đặt lên khay, nhớ lót giấy để bánh không bị dính.

Bước 5: Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trước khi cho bánh vào, nướng bánh khoảng 5 phút thì giảm nhiệt độ còn 135 độ C. lật mặt bánh ngược lại rồi nướng trong khoảng 30-40 phút.

Lưu ý: Bánh thành phẩm ngon đúng vị là chiếc bánh có độ xốp, giòn và thơm vị bơ dừa hấp dẫn. Bánh dừa có thể để trong hũ kín dùng khoảng  1 2 tuần, thưởng thức cùng trà nóng để tăng thêm vị ngon của bánh nhé!
 bánh dừa cùng trà nóng

Bánh dừa sẽ được tăng hương vị thơm ngon khi thưởng thức cùng trà nóng

Bánh dừa nướng rất ngon, có vị giòn béo, thơm hương vị dừa đặc trưng của mảnh đất miền Trung. Những nguyên liệu gẫn gũi với con người như đưa tươi, bột nếp… hòa quyện trong vị trà ấm nóng, ngồi bên nhau nhâm nhi miếng bánh nướng, uống nước trà sẽ làm lòng người ta trở nên khoan khoái hơn.

Với cách làm bánh dừa nướng Đà Nẵng đặc trưng ăn một lần nhớ một đời, hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những ngày quây quần bên nhau thật đầm ấm!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết