Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng siêu mềm mịn

Cách làm bánh Flan 08 - 11 - 2017 15357

Với cách làm bánh flan bằng lò vi sóng không hề phức tạp hay lỉnh kỉnh mà cực kì đơn giản bạn đã có ngay một mẻ bánh flan cực kì thơm ngon dành cho cả nhà rồi!

Với hương vị ngọt ngào, mềm tan, bánh flan đã trở thành món tủ của nhiều người, cảm giác miếng bánh mềm mại, kết hợp cùng hương vị đặc biệt của caramel đã khiến không ít người phải mê mẩn. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà bánh flan còn chứa trong mình nhiều chất dinh dưỡng cực kì tốt cho cơ thể con người. Món bánh này cực kì phù hợp cho một bữa chiều thơm ngon, bổ dưỡng của gia đình bạn hoặc trở thành một món ăn dặm dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng cho các bé. Ngoài những công thức truyền thống như làm bánh flan bằng sữa tươi, nếu bạn áp dụng cách làm bánh flan bằng sữa mẹ thì đây chắc hẳn sẽ trở thành một món ăn dặm được yêu thích hàng đầu của các bé đấy nhé!


Làm bánh flan với lò vi sóng

Làm bánh flan với lò vi sóng cực dễ dàng
(Ảnh: Internet)

Bổ dưỡng, thơm ngon là thế, bánh flan được bán cực kì phổ biến, nhưng chất lượng của các hàng quán lề đường cũng không có gì là đảm bảo. Chính vì thế, nhiều người nếu muốn chiêu đãi cả nhà món bánh flan này sẽ tự tay làm khá tốn thời gian. Trong bài viết này, daylambanh.edu.vn sẽ chia sẻ cùng các bạn cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực tiện mà hương vị cho ra cũng thơm ngon không kém gì mẻ bánh được hấp cách thủy nhé!

  Nguyên liệu làm bánh flan bằng lò vi sóng

Nguyên liệu làm bánh flan bằng lò vi sóng cực kì dế chuẩn bị
(Ảnh: Internet)

  • Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng siêu mềm mịn
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 20 gram
  • Sữa tươi: 50ml
  • Nước sạch: 10ml
  • Tinh dầu vani: 3ml (phần này không bắt buộc phải có)

Hướng dẫn

Bước 1: Bạn hòa tan ¼ số đường vào cùng với nước bằng cách khuấy thật đều tay cho đường tan hết vào nước. Tiếp theo, bạn cho bát nước đường này vào quay ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 1,5 – 2 phút. Lưu ý ở bước này, bạn phải canh thời gian cực chuẩn vì chỉ cần quá thời gian một chút là đường sẽ cháy và bị đắng chứ không giữ được vị ngọt ban đầu. Tráng phần caramel này vào đáy khuôn sứ và để sang một bên cho nguội

Bước 2: Trong một chiếc tô to, bạn đập trứng gà vào, thêm vào đó phần đường và tinh dầu vani đã chuẩn bị trước đó. Khuấy cho thật đều tay để các nguyên liệu này hòa quyện hoàn toàn thành một hỗn hợp hợp nhất. Tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể thêm hoặc không thêm vani nhé!

Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp trứng vừa thu được ở bước 2 để hỗn hợp mịn hoàn toàn, tránh bị rỗ khi tành phẩm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào những chiếc khuôn sứ đã được tráng sẵn caramel ở đáy.

Bước 4: Xếp từng khuôn bánh vào lò vi sóng và quay trong vòng 5 – 7 phút ở nhiệt độ 200 độ C để bánh chín hoàn toàn. Với cách làm này, chúng ta sẽ vừa tiết kiệm được thời gian, vừa hạn chế được hơi nước thoát ra như cách làm bánh flan bằng cách hấp cách thủy khiến thành phẩm của chúng ta cực kì mềm mịn.

Bước 5: Khi bánh đã chín, chúng ta có thể lấy bánh ra khỏi lò và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó chờ khoảng 10 phút để bánh nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức được rồi. Nếu muốn hương vị thơm ngon, mát lạnh hơn nữa, hãy cho các khuôn bánh này vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra ăn là được nhé!

Khi ăn, bạn chỉ cần úp ngược khuôn ra đĩa rồi thưởng thức thôi!

Lưu ý lớn nhất khi bạn làm bánh flan bằng lò vi sóng chính là bạn phải chỉnh nhiệt độ và canh thời gian thật chuẩn xác nếu không sẽ khiến chất lượng bánh khi thành phầm bị ảnh hưởng không ít đấy!

Công thức làm bánh flan đơn giản với bằng lò vi sóng này khá dễ đúng không nào. Nếu cũng đang có ý định vào bếp để chiêu đãi cả nhà món bánh ngon lành này thì ngại gì không thử nhỉ. Kết quả bạn nhận được sẽ cực kì bất ngờ đấy nhé! Chúc bạn thành công!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/4 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết