Cách làm bánh Flan bí đỏ nhiều dinh dưỡng

Cách làm bánh Flan 21 - 02 - 2017 10604

Cùng xem cách làm bánh flan bí đỏ cực ngon nhiều dinh dưỡng. Với hương vị thanh mát tự nhiên, món bánh Flan bí đỏ đang được rất nhiều người yêu thích

Để làm bánh flan bí đỏ ngon, bạn không nên chọn những quả bí đỏ quá già hoặc quá non để bí được mềm những vẫn có được hương thơm và độ dẻo, bùi đặc trưng khiến mẻ bánh flan của chúng ta ngon hơn bao giờ hết. Bánh flan bí đỏ với hình quả bí đỏ rất đẹp mắt và hấp dẫn, hương vị thanh mát nhẹ nhàng, vừa thơm vừa bùi khiến ai thưởng thức cũng phải mê mẩn. Cách làm bánh flan bí đỏ không khó nhưng cần một chút khéo léo và thời gian, cuối tuần rảnh rỗi hãy vào bếp làm thử món này cho mọi người thưởng thức nha!

Cách làm bánh Flan bí đỏ thanh mát tự nhiên

Cách làm bánh Flan bí đỏ thanh mát tự nhiên (Nguồn: sưu tầm từ internet)

  • Cách làm bánh Flan bí đỏ nhiều dinh dưỡng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà
  • 100 gram đường cát trắng
  • 100 gram sữa đặc có đường
  • ½ lon sữa đặc Ông Thọ
  • 300 ml sữa tươi không đường
  • 3 quả bí đỏ

Hướng dẫn

Bước 1: Cắt phần nắp bí, dùng muỗng lấy hạt bí ra. Vì thịt bí rất dày nên bạn có thể dùng dao rọc và nạo bớt để có thể chứa được nhiều bánh flan hơn. Hấp cách thủy bí trong vòng 15 phút. Để bí không bị ngậm nước thì khi hấp bạn nên thỉnh thoảng mở vung ra. Khi bí đã chín thì lấy bí ra để thật nguội.

Bước 2: Cho trứng gà vào một cái tô lớn hay âu sạch, dùng phới lồng đánh trứng nhẹ tay theo một chiều. Chú ý không để trứng bông lên. Cho phần sữa tươi, sữa đặc, đường cát vào rồi tiếp tục khuấy nhẹ đến khi các thành phần hòa quyện với nhau. Lấy phần thịt bí ra nghiền nhuyễn rồi trộn vào hỗn hợp cho đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bánh flan vào vỏ bí, mang đi hấp cách thủy trong vòng 30 phút là bánh chín

Bước 4: Khi đợi bánh flan bí đỏ chín thì bạn lấy đường cho vào nồi cùng chút nước để nấu caramel. Đến khi đường chuyển màu cánh gián là được.

Bánh flan bí đỏ chín bạn lấy ra, rưới caramel lên trên là hoàn thành. Chúc bạn thực hành thành công cách làm bánh Flan bí đỏ này và có những giây phút ngon miệng với món bánh này. Còn rất nhiều cách làm bánh Flan tại nhà ngon độc đáo khác, hãy theo dõi daylambanh.edu.vn thường xuyên nhé !

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/7 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết