Cách làm bánh flan cà phê ngon đậm đà

Cách làm bánh Flan 20 - 02 - 2017 16826

Cách làm flan cà phê ngon hương vị đậm đà đặc trưng của cà phê kết hợp với bánh flan mềm mịn mát lạnh mang lại cảm giác lạ miệng cho người thưởng thức.

Vị đăng đắng của cà phê, kết hợp với vị beo béo mềm mịn của bánh flan trứng tạo nên bánh flan cà phê ngon tuyệt. So với cách làm bánh flan rau câu thì với công thức làm bánh flan cà phê đơn giản hơn, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để thực hiện là bạn đã có ngay một món bánh flan ngon không kém ngoài tiệm đâu nhé. Nếu bạn là một tín đồ của bánh flan thì đừng bỏ qua công thức làm bánh flan cà phê thơm ngon này nhé!

Cách làm bánh flan cà phê mang hương vị đê mê

Bánh flan cà phê mang hương vị đê mê

  • Cách làm bánh flan cà phê ngon đậm đà
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Sữa tươi : 200ml
  • Sữa đặc: 400ml
  • Bột cà phê đen hòa tan : 35g
  • Đường : 150g
  • Kem tươi : 200ml
  • Trứng gà : 5 quả
  • Vani : 1 ống
  • Khuôn bánh flan 
  • Nước ấm

Hướng dẫn

Bước 1: Trước hết, bạn hòa tan 35g bột cà phê đen vào 20ml nước ấm trong một chiếc tô.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi nhỏ cho 200ml sữa tươi vào bắc lên bếp hâm nóng rồi thêm đường, kem tươi, sữa đặc, vani và nước cà phê vào khuấy đều để cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Đập trứng gà vào trong một chiếc bát, sau đó thêm một ít hỗn hợp nước cà phê ở bước 2 vào dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho trứng bông lên, thêm tiếp phần hỗn hợp nước cà phê còn lại vào rồi trộn đều tay. Lưu ý: để bánh flan được mềm mịn và thơm ngon hơn sau khi đánh trứng xong bạn hãy lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn nhé.

Bước 4: Làm caramen bằng cách cho nồi lên bếp, thêm khoảng 150ml nước và cho đường vào khuấy đều cho tan. Đun đến khi đường sánh lại chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Nhanh tay rót caramen ra từng khuôn bánh flan và tráng đều cho nước đường trải đều khuôn.

Bước 5: Tiếp tục rót hỗn hợp ở bước 3 ra từng khuôn đã tráng sẵn caramen.

Bước 6: Cho vào khay nướng một ít nước, đặt các khuôn bánh flan vào khay rồi cho vào lò. Lưu ý trước khi nướng bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 160 độ C trước khoảng 10 phút nhé! Nướng bánh khoảng 40 phút là bánh chín và có thể lấy ra thưởng thức.

Như vậy là bạn đã có ngay món bánh flan cà phê ngon tuyệt để thưởng thức rồi, bạn cho thêm chút đá bào vào thưởng thức sẽ ngon hơn nhiều đấy. Cách làm bánh flan cà phê cũng đơn giản đúng không nào ?

Những ngày rảnh rỗi hãy làm món bánh flan cà phê thơm ngon này mời cả nhà cùng thưởng thức, và đừng quên theo dõi các công thức làm bánh flan đơn giản tại nhà khác ở bài viết sau nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

80%/5 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết