Cách làm bánh Flan gato thơm mịn hấp dẫn

Cách làm bánh Flan 21 - 02 - 2017 11414

Cách làm bánh flan gato với phần caramel đắng nhẹ, lớp flan béo ngậy, cốt bánh gato mềm mịn, tất cả tạo nên một chiếc bánh flan gato ngon không thể chối từ.

Không giống với các phiên bản bánh flan thông thường, cách làm bánh flan gato  có thêm một lớp bánh gato bên dưới giúp tạo nên trải nghiệm vị giác rất thú vị. Nhìn chung công thức làm bánh flan gato khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian, do đó bạn có thể tự thực hiện tại nhà để đãi cả nhà hay bạn bè thưởng thức. Nếu bạn đang tìm một công thức chuẩn làm bánh flan gato ngon, giá cả hợp lý và thu hút khách hàng khi bán đồ ăn vặt thì đừng bỏ qua công thức làm bánh flan gato này nhé!

Bánh Flan gato sự kết  hợp hoàn hảo giữa bánh Flan và phần Gato

Bánh flan gato
sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh flan và phần gato mềm mịn 
(Nguồn: sưu tầm từ internet)

  • Cách làm bánh Flan gato thơm mịn hấp dẫn
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 360 ml sữa tươi không đường
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 2 quả trứng
  • 100 gram sữa đặc có đường
  • 60 gram bơ nhạt
  • 60 ml sữa tươi không đường
  • 50 gram bột mỳ đa dụng
  • 30 gram đường trắng
  • 35 gram đường nâu
  • 4 lòng trắng trứng
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 3 ml vani lỏng
  • ½ quả chanh
  • 30 ml nước
  • 100 gam đường cát

Hướng dẫn

Bước 1: Cho một chút nước vào cùng với đường cho vào nồi đun chảy đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, đổ caramel vào khuôn bánh, tráng đều.

Bước 2: Để làm phần flan, bạn cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi vào nồi đun đến khi gần sôi thì tắt bếp. Khuấy 4 lòng đỏ trứng và 2 quả trứng trong bát. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp trứng vào sữa, rồi cho lọc qua rây để bánh được mịn màng.

Bước 3: Đun chảy phần bơ, cho bột mì đa dụng vào khuấy nhanh và mạnh tay bằng phới lồng. Cho hỗn đường nâu vào khuấy tan trong sữa cùng lòng đỏ trứng và vani vào bột và trộn đều.

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp trong một cái âu lớn. Khi bọt khí lớn xuất hiện thì cho chút nước cốt chanh vào, tăng dần tốc độ đánh lên cao nhất. Lúc bọt khí bắt dầu nhỏ dần thì cho đường cát trắng vào, đánh đều tay đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần đều nhau, lần lượt nhẹ nhàng cho vào âu bột, mỗi lần như vậy dùng kĩ thuật fold để trộn đều.

Bước 6: Bật lò nướng ở 200 độ C, đặt khay nướng nóng vào rãnh cuối cùng của lò để tiến hànhnướng cách thủy.

Bước 7: Đổ hỗn flan vào khuôn, tiếp đến là phần bột. Bạn hãy yên tâm vì ban đầu phần bột sẽ chìm xuống nhưng chắc chắc sẽ nổi ngay lên sau đó và tách biệt với nhau khi bạn đã nướng xong. Cho khuôn bánh flan vào lò nướng, hạ nhiệt độ xuống 170 độ C, nướng trong vòng khoảng 50 đến 55 phút là bánh chín.

Bánh flan gato sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng đẹp mắt rất hấp dẫn. Hương thơm nhẹ nhàng rất cuốn hút. Hãy bắt tay thực hiện ngay cách làm bánh flan gato và thưởng thức hương vị tuyệt vời của món bánh này nhé! 

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/3 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết