Cách làm bánh flan rau câu mát lạnh ngon ngất ngây

Cách làm bánh Flan 20 - 02 - 2017 4372

Cách làm bánh flan rau câu ngon với lớp rau câu dai dai mềm mềm bao bọc bên ngoài, lớp bánh flan mềm mượt thơm lừng và ngọt ngào bên trong. Ai có thể chối từ được sức hút của nó nhỉ?

Công thức làm bánh flan rau câu không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ với một vài bí quyết nhỏ cùng sự cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình làm, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, mát lạnh. Thật tuyệt vời khi cùng bạn bè, người thân nếm món bánh tráng miệng mát lạnh này trong những ngày hè nóng bức đúng không nào? Cùng daylambanh.edu.vn vào bếp và thực hành cách làm bánh flan rau câu ngon mà đơn giản này ngay nào !

Cách làm bánh Flan rau câu mát lạnh

Bánh flan rau câu mát lạnh, thỏa mãn vị giác của bạn! 
(Nguồn: Internet)

Những chiếc bánh flan từng là món ăn thanh nhiệt, rất được ưa chuộng bởi nhiều người. Bánh có độ mềm mịn vô cùng cao. Từng miếng bánh thơm và hấp dẫn. Sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bánh flan được kết hợp cùng lớp rau câu giòn dai. Ngay sau khi nếm vị cảm giác giòn giòn ấy, bạn sẽ được tận hưởng vị mát lạnh, mềm như lụa của flan. Đây là một trong những món bánh ngon mà bạn nhất định phải thực hiện thử một lần trong đời. Cùng tham khảo thêm công thức của loại bánh này có khác với cách làm bánh flan trái dừa không nhé.

  • Cách làm bánh flan rau câu mát lạnh ngon ngất ngây
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 5 trứng gà
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 100 ml sữa đặc
  • 30 gram bơ lạt
  • 10 gram bột rau câu dẻo
  • 200 gram đường cát
  • 5 ml cà phê đen

Hướng dẫn

Bước 1: Quậy trứng gà cho tan đều với nhau. Không đánh sủi bọt mà chỉ quậy để lòng đỏ và lòng trắng tan vào với nhau. Để qua một bên.

Bước 2: Đun nóng sữa tươi, rót sữa đặc vào, quậy đều. Đun tới khoảng 80 độ C. Để nguội đến còn khoảng 40 độ C thì đổ trứng gà vào, quậy đều. Lọc gợn trứng gà với rây sạch. Để cho hỗn hợp bớt bọt trước khi đổ vào khuôn.

Bước 3: Quét lớp bơ lên khuôn bánh flan, múc hỗn hợp sữa trứng vào. Đặt lên xửng hấp chín trong 20 phút, nhớ mở nắp nồi cách nhau 5 phút để đổ phần nước đọng trên nắp. Bánh chín lấy ra, để nguội.

Bước 4: Đun sôi 1,2 lít nước. Trộn đường cát với bột rau câu dẻo. Đổ vào nước sôi từ từ, quậy đều tay để hỗn hợp bột không bị vón cục. Đun sôi với lửa vừa trong 5 phút, quậy đều tay. Tắt bếp, đổ thêm cà phê đen vào để tạo màu và mùi. Bạn có thể cho nhiều hoặc ít theo sở thích.

Bước 5: Rót rau câu vào khuôn, nên chọn khuôn to hơn khuôn bánh flan nhé! Chỉ đổ ½ khuôn, cho bánh flan vào. Để cho rau câu tự đông lại. Bạn có thể làm theo một cách khác là đổ một lớp rau câu mỏng cho đông lại trước, đặt bánh flan lên rồi mới đổ lớp tiếp theo, bánh sẽ đẹp hơn.

Sau khi bánh Flan rau câu nguội, đặt vào ngăn lạnh để bánh đạt độ lạnh yêu cầu. Khi ăn thì trút bánh ra đĩa, thưởng thức ngay! Chúc bạn làm thành công với cách làm bánh flan rau câu này nhé! Cách làm bánh Flan không quá khó phải không nào?? Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hành ngay !

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

96%/5 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết