Cách làm bánh Flan trà xanh Matcha vừa ngon vừa đẹp

Cách làm bánh Flan 20 - 02 - 2017 10149

Cách làm bánh flan trà xanh matcha là một biến tấu thú vị của loại bánh Flan tráng miệng thơm ngon này. Thưởng thức vị thơm ngát của trà xanh hòa quyện với sữa và trứng đầy mê hoặc ngay nào!

Cách làm bánh flan trà xanh có thể nói là vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn làm đúng công thức và các bước được hướng dẫn thì chắc chắn sẽ thành công. Bánh đạt tiêu chuẩn khi có màu xanh lá đẹp mắt, hương trà xanh thơm mát, bánh mềm tan như đậu hũ non, vị ngọt vừa. Bạn đã sẵn sàng thử sức với nó chưa nào? Cùng daylambanh.edu.vn vào bếp và làm bánh Flan trà xanh ngay nhé !

Cách làm bánh Flan trà xanh thơm mát

Bánh Flan trà xanh với sắc màu hút mắt và hương vị đầy thanh mát 
(Nguồn: Internet)

  • Cách làm bánh Flan trà xanh Matcha vừa ngon vừa đẹp
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 30 gram bột matcha
  • 1.3 lít sữa tươi
  • 130 gram sữa đặc
  • 7 trứng gà
  • 5 gram vani
  • 20 gram bơ lạt
  • 100 gram đường
  • 100 gram nước lọc

Hướng dẫn

Bước 1: Đun sôi sữa tươi trên bếp, sữa chỉ sủi bọt tăm là được, bắt xuống, đổ sữa đặc vào, quậy lên cho đều. Nêm nếm sữa đã vừa vị chưa, có thể thêm sữa tươi không đường nếu quá ngọt.

Bước 2: Cho trứng gà vào một âu sạch, đánh đều lên. Đợi sữa nguội bớt thì đổ trứng gà vào từ từ, quậy đều, tiếp đó thêm vani và bột matcha vào. Tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hoàn toàn hòa trộn vào với nhau.

Bước 3: Đun sôi nước lọc với đường, đun tới khi thu được dung dịch màu cánh gián, tắt bếp, chúng ta thu được caramel. Quét bơ lên từng khuôn bánh flan, rót caramel vào. Múc hỗn hợp sữa từng muỗng canh vào khuôn bánh.

Bước 4: Bật nồi nước, nấu sôi rồi mới đặt xửng hấp lên, lót lớp vải để tránh tình trạng đọng nước khi hấp. Đặt từng khuôn bánh vào nồi, nếu xửng nhỏ thì có thể chia bánh ra hấp theo nhiều đợt. Tính từ lúc nước sôi, bánh hấp trong 20 phút là chín. Gắp bánh ra, để nguội hoàn toàn. Cho bánh vào tủ lạnh để bánh đạt độ lạnh vừa miệng.

Khi bạn thưởng thức bánh flan trà xanh thì chỉ việc trút bánh ra đĩa, do đã quét bơ nên bánh rất dễ lấy ra khỏi khuôn. Chỉ với một chút thời gian và một chút khéo léo thực hiện đúng hướng dẫn cách làm bánh flan trà xanh là bạn đã có thể sở hiểu ngay những mẻ bánh Flan trà xanh matcha thơm ngon rồi nhé. 

Giờ thì nếm thành quả của mình nào! 

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/4 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết