Chocolate Gateau Flan hoàn hảo

Cách làm bánh Flan 12 - 01 - 2016 2024

Chocolate Gateau Flan là ý tưởng rất sáng tạo và lạ. Tầng dưới là gateau, trên là flan (kem caramel) nhìn thì cảm giác phức tạp nhưng làm lại không hề khó, chỉ cần nướng trong một khuôn, nhanh hơn gateau trét kem, hương vị thì tất nhiên là không thể chê vào đâu được vì flan và gateau đều là những món ngon, hợp với nhau nữa. Cùng làm chiếc bánh đậm vị chocolate, xinh xinh, thơm ngọt ngào này nhé.

hinh anh flan gateau

Chocolate Gateau Flan thơm phức, đậm vị chocolate

Công thức này sẽ từng bước một giúp bạn làm được một chiếc bánh Chocolate Gateau Flan hoàn hảo ngay trong bếp nhà bạn. Với công thức làm bánh flan siêu tốc với lò nướng này bạn có thể chiêu đãi cả nhà một bữa tráng miệng hấp dẫn đấy. Cùng tham khảo thêm dưới đây nhé.

  • Chocolate Gateau Flan hoàn hảo
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

A. Caramel
  • Đường: 30 gr
  • Nước lạnh
  • Nước cốt chanh: 1 thìa cafe
B. Flan
  • Trứng gà gà: 3 trái (60 gr/trái tính cả vỏ)
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 trái
  • Sữa tươi không đường: 400 ml
  • Kem tươi: 150 gr
  • Vanilla: 1 thìa cafe
  • 1 nhúm muối
C. Chocolate Gateau
  • Bột mì đa dụng (all purpose flour): 55 gr
  • Bột ngô (corn starch): 15 gr
  • Bột cacao nguyên chất: 25 gr
  • Dầu ăn: 25 gr
  • Sữa tươi không đường: 20 ml
  • Vanilla nguyên chất: ½ thìa cafe
  • Trứng gà: 4 trái
  • Đường hạt mịn: 100 gr

Hướng dẫn

 

A. Chưng nước đường caramel

1. Cho đường vào nồi nhỏ, đổ nước vừa ngập đường, lắc nhẹ nồi cho đường và nước dàn đều. Bắc nồi lên bếp, lắc nhẹ cho đường cháy đều. Đợi nước đường có màu sậm hơn, bắc ra bếp, cho nước chanh vào. Đổ nước đường này vào khuôn, đợi đông lại.

dun caramel lam banh gato chocolate flan

Đun nước đường làm caramel

B. Làm Flan

2. Cho 3 trái trứng và 2 lòng đỏ vào âu. Đánh tan trứng. 

Cho đường, sữa, kem tươi vào nồi. Đun nhỏ lửa cho đường tan hết. Đổ phần kem sữa này vào âu trứng, nhẹ ngàng khuấy đều. Lọc hỗn hợp kem qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có. Đậy kín, để nguội. 

3. Bật lò trước 15 phút nướng bánh. Nhiệt độ 175 độ C (hai lửa).

C. Bạt bánh

4. Rây bột mì, bột cacao vào âu. Cho dầu ăn, sữa, vanilla vào âu khác, quậy đều.

Chuẩn bị một nồi nước nhỏ, sao cho đặt âu đánh trứng lên nồi, đáy âu không chạm nước. Đun sôi nước trong nồi, hạ lửa nhỏ. Cho trứng, đường, muối và âu. Đặt âu lên miệng nồi, quấy đều.

5. Đổ phần dầu ăn, sữa và vanilla vào âu. Đánh đều với phần bột trứng trên. Chia hỗn hợp bột mì, bột cacao làm nhiều phần. Trộn từng phần vào âu, dùng spatula trộn đều từ dưới lên (kỹ thuật fold in).

6. Chuẩn bị khay nướng. Lấy khuôn tròn đường kính 18 – 20 cm đã tráng caramel ra.

7. Quấy đều phần flan đã chuẩn bị từ bước 2. Lọc quay rây, cho vào khuôn. Tiếp theo đổ phần bạt bánh vào khuôn. Đặt khay nướng sao cho bánh ở chính giữa lò nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 35 – 40 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách ấn nhẹ lên mặt bánh, nếu vết lõm phồng trở lại tức là bánh đã chín. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh trong khuôn khoảng 3-5 phút, bánh sẽ tự tách nhẹ khỏi khuôn. Hoặc dùng dao lưỡi mỏng lách quanh thành trong của khuôn, lấy bánh ra, để bánh nguội hoàn toàn trên rack.

hinh anh flan gateau dep

Bánh ăn lạnh sẽ ngon hơn

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh flan này nhé !

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết