Chi tiết cách làm Pudding Mousse Cake ai cũng mê

Cách làm bánh Flan 17 - 12 - 2015 2596

Nối tiếp các bài chủ đề hướng dẫn cách làm bánh ngon và đơn giản của daylambanh.edu.vn: Cách làm bánh kem, cách làm bánh Flan, cách làm Tiramisu,… Hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Pudding Mousse Cake với Pudding kem trứng ngọt ngào béo ngậy, hòa với Mousse sữa chua xốp mềm mịn tan cùng mùi thơm và vị chua dịu đặc trưng của chanh leo. Cách làm bánh siêu đơn giản với 8 bước.

hinh anh banh pudding mousse chanh leo

Pudding Mousse Cake - món tráng miệng ai cũng mê

Trong thời tiết gần Giáng Sinh, thưởng thức một miếng bánh Mousse thì thật sảng khoái. Bạn đã sẵn sàng học cách làm bánh Mousse đơn giản cùng Dạy làm Bánh chưa nào!

chanh leo lam banh pudding mousse cake

Chanh leo là nguyên liệu không thể thiếu trong công thức này

  • Chi tiết cách làm Pudding Mousse Cake ai cũng mê
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Để làm Pudding Mousse, bạn cần:
A. Gateau Chocolate
  • Lòng trắng trứng: 3 trái
  • Đường – rây mịn: 70 gr
  • Cream of tartar: ¼ thìa cafe
  • Bột mì đa dụng (all purpose flour): 65 g
  • Bột cacao nguyên chất: 15 gr
  • Sữa tươi không đường (có thể thay thế bằng nước): 10 g
  • Dầu ăn: 10 gr
  • Vani chiết xuất (vanilla extract): ½ thìa cafe
B. Custard Pudding (Pudding kem trứng)
  • Gelatin (dạng lá hoặc bột): 4 gr
  • Lòng đỏ trứng: 2 trái (18 – 20 gr/lòng đỏ)
  • Đường – rây mịn: 50 gr
  • Bột ngô (corn starch): 5 gr
  • Sữa tươi không đường: 200 gr
  • Kem tươi (30 – 40 % béo): 100 gr
  • Vani chiết xuất: ¾ thìa cafe
C. Mousse sữa chua
  • Gelatin (dạng lá hoặc bột): 6 gr
  • Sữa chua không đường: 150 gr
  • Kem tươi (>35 độ béo): 135 gr
  • Đường: 40 gr
  • Vani chiết xuất: ¾ thìa cafe
D. Thạch gương chanh leo
  • Gelatin (lá hoặc bột): 2 gr
  • Nước cốt chanh leo: 3 trái 
  • Đường tùy khẩu vị

Hướng dẫn

A. Gateau chocolate

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Trộn bột mì với bột cacao. Chọn một chén khác trộn dầu ăn, sữa và vanilla.
Đánh bông lòng trắng trứng với cream of tartar và đường đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Để máy ở tốc độ thấp, cho lòng trắng đỏ vào, đánh đều cho hòa quyện. Tiếp tục cho dầu ăn, sữa và vanilla vào đánh đều.

Bước 2: Rây 1/3 bột mì và bột cacao vào âu. Trộn đều với hỗn hợp trứng. Ngay khi bột vừa hòa quyện thì dừng lại. Cho phần bột tiếp theo. Sau khi trộn xong, trộn đều theo kiểu fold để vét bột bám ở thành và trộn đều bột ở đáy âu.

tron bot lam banh pudding mouse

Trộn đều bột và hỗn hợp trứng

Đổ bột vào khuôn đường kính 20 cm, có lót một lớp giấy nến ở đáy khuôn. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút hoặc bánh mềm, ẩm, thơm, ấn vào thấy đàn hồi, không bị lõm mặt hay đáy.
Bánh chín, lấy ra khỏi lò, bỏ lớp giấy ở đáy bánh, để nguội trên rack.

B. Pudding kem trứng

Bước 3: Ngâm Gelatin với nước lạnh (nếu dùng Gelatin bột thì ngâm trong khoảng 30 ml nước/ tương đương 2 thìa canh).
Cho lòng đỏ và đường vào âu. Đánh đều đến khi lòng đỏ chuyển màu vàng nhạt, bông mịn.
Rây bột ngô vào, trộn đều cùng lòng đỏ.

Bước 4: Đun ấm sữa và kem tươi. Từ từ đổ phần kem sữa này vào âu trứng, vừa đổ vừa quấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi.

Bật bếp nấu hỗn hợp ở lửa vừa. Quấy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp có dầu hiệu đặc sánh, nếm thử không còn vị bột sống thì tắt bếp.

Vớt lá Gelatin để ráo nước. Sau đó bỏ vào nồi, quấy nhanh cho Gelatin tan hết và hòa quyện.
Cho vani vào, quấy đều. Đổ hỗn hợp ra chén, để nguội.

Bước 5: Khi bạt bánh đã nguội hoàn toàn, đặt bạt bánh vào khuôn (đường kính 18cm).

Đổ phần pudding kem trứng đã nguội này lên bạt bánh. Để khuôn vào tủ lạnh trong 2 0 3 giờ để pudding đông hoàn toàn.

C. Mousse sữa chua

Bước 6: Ngâm Gelatin vào nước lạnh. Khi nở mềm, chắt bớt nước ngâm (để lại khoảng 30 – 40 ml). Cho bát Gelatin vào lò vi sóng, quay khoảng 20 phút cho tan chảy.

mouse sua chua

Trộn sữa chua và kem tươi

Trộn đều sữa chua với Gelatin. Đánh đều kem tươi với đường và vani. Cho sữa chua vào âu đựng kem tươi, trộn đều theo kiểu fold, tránh trộn nhiều và mạnh tay sẽ dễ làm kem tươi bị tách nước. Đổ Mousse này lên lớp Pudding. Để thêm 2 – 3 giờ trong ngăn mát.

D. Thạch gương chanh leo

Bước 7: Ngâm Gelatin trong nước lạnh. Cho nước cốt chanh, đường vào nồi, thêm khoảng 70 – 100 ml nước lọc. Đun ở lửa vừa, quấy đều trong lúc đun, đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì bắc khỏi bếp.
Cho Gelatin đã ngâm nở vào nồi. Trộn đều và nhanh đến khi nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn. Để nguội bớt rồi đổ phần thạch này lên trên lớp Mousse.

Bước 8: Dùng dao mỏng, lách quanh thành trong của khuôn để lấy bánh. Và thưởng thức ^.^

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết