Cách làm rau câu bánh flan phô mai thơm mịn ngọt ngào

Cách làm bánh Flan 22 - 10 - 2018 2893

Vào những ngày thời tiết nóng nực, oi ả mà thưởng thức các món ngon từ rau câu thì sẽ có tác dụng giải nhiệt vô cùng tốt. Ngoài các món thông thường, bạn có thể biến tấu một chút với cách làm rau câu bánh flan phô mai ngon độc đáo. Cùng daylambanh.edu.vn khám phá ngay thôi nào!

Bánh flan rau câu là món ăn rất thích hợp để ăn chơi, ăn tráng miệng. Món bánh có vẻ ngoài nhiều lớp, mang hương vị mát ngọt kết hợp mùi cà phê thoang thoảng và phô mai béo thơm đặc trưng. Đây là món được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hãy vào bếp trổ tài ngay với công thức được hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn nhé!

Rau câu bánh flan phô mai giòn thơm

Rau câu bánh flan phô mai giòn thơm, ngọt ngào (Ảnh: internet)

  • Cách làm rau câu bánh flan phô mai thơm mịn ngọt ngào
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 120g phô mai con bò cười
  • 1 gói bột rau câu dẻo
  • 150ml nước cà phê đen
  • 200g đường
  • 250ml kem whipping
  • 5 lòng đỏ trứng gà

Hướng dẫn

Tiến hành ngâm hỗn hợp rau câu

Bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, cho gói bột rau câu dẻo cùng 200gram đường vào. Tiếp đó, đong 1.6 lít nước lọc và đổ vào nồi, dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp tan hẳn.

Ngâm hỗn hợp rau câu trên khoảng từ 15-20 phút cho phần bột rau câu nở.

Đun hỗn hợp trứng sữa

Chuẩn bị một cái 1 nồi khác, bạn cho 120g sữa đặc và 250ml kem whipping đun nhỏ lửa cho nóng. Lưu ý là bước này chỉ đun nóng hỗn hợp chứ không đun sôi.

Lấy 5 lòng đỏ trứng gà cho vào một cái âu, đánh cho trứng tan đều, sau đó bạn rót từ từ phần trứng vào nồi kem whipping. Trong quá trình rót thì vẫn đun hỗn hợp và vừa rót vừa khuấy để giúp hỗn hợp hòa quyện đều nhau, tránh vón cục.

Làm hỗn hợp rau câu phô mai và rau câu cà phê

Bạn bắc nồi nước rau câu đã ngâm lên đun nóng. Vừa đun vừa khuấy đến khi nào thấy phần bột rau câu tan hẳn và nước trong. Không cần đun sôi hẳn, bạn tiếp tục cho 1/3 chỗ nước rau câu đã đun trút vào hỗn hợp trứng sữa, dùng đũa khuấy đều. Riêng phần rau câu trong nồi còn lại, bạn đổ thêm 150ml nước cà phê đen vào, dùng đũa khuấy đều lên thành hỗn hợp thống nhất.

Bánh có từng lớp rất hấp dẫn

Bánh có từng lớp rất hấp dẫn (Ảnh: internet)

Đổ rau câu vào khuôn

Chuẩn bị khuôn tùy ý, có thể là khuôn vuông, chữ nhật hoặc khuôn có hoa văn. Bạn khéo léo đổ 1 lớp rau câu cà phê với độ dày khoảng 0.5 cm vào khuôn sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để giúp rau câu nhanh đông.

Khi nào bạn thấy lớp rau câu cà phê đã se mặt thì tiếp tục đổ 1 lớp rau câu trứng sữa lên trên. Lưu ý là đổ với độ dày tương tự. Lần lượt bạn thực hiện các thao tác như trên cho đến khi hết nguyên liệu.

Sau khi đổ hết các lớp rau câu, bạn cho khuôn bánh vào ngăn đông 2-3 tiếng.

Cuối cùng, bạn lấy rau câu bánh flan phô mai ra khỏi tủ, dùng dao cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Một số lưu ý khi thực hiện

Toàn bộ quá trình đổ rau câu vào khuôn bạn nên lưu ý đặt 2 nồi rau câu lên bếp đun liu riu và lâu lâu dùng muỗng, đũa khuấy đều để tránh rau câu để lâu sẽ đông lại.

Lượng cà phê cho vào rau câu bạn có thể tùy ý cho nhiều hay ít.

Ngoài ra, bạn có thể thay thế với công thức làm bánh flan cà phê bằng một số nguyên liệu khác như lá dứa, trái cây để món bánh có biến tấu mới lạ.

Tham khảo thêm:

Cách làm bánh flan trái dừa

Cách làm bánh flan trà xanh

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết