Cách Làm Bánh Gạo Lắc Phô Mai Siêu Ngon Tại Nhà Không Thể Dễ Hơn

Các món lắc luôn được lòng các bạn trẻ vì đậm đà hương vị, thơm ngon lại rất hấp dẫn. Ngoài xoài lắc, cóc lắc, khoai lang, khoai tây lắc thì cách làm bánh gạo lắc phô mai khiến giới trẻ “điên đảo”. Nếu muốn chinh phục món bánh vạn người mê này thì bạn đừng bỏ qua bí quyết làm bánh dưới đây.

Những miếng bánh gạo ( tokbokki ) lắc phô mai quen thuộc trước khi đem lắc sẽ được chiên giòn, hòa cùng phô mai thơm lừng, beo béo. Món ăn này càng tuyệt vời hơn khi ăn kèm tương cà hoặc tương ớt. Đặc biệt, cách làm bánh gạo lắc phô mai không quá khó, bạn có thể tự tay mình trổ tài và nhâm nhi tại nhà đấy. Cùng Kate khám phá công thức ngay dưới đây nhé!

bánh gạo lắc phô mai

Bánh gạo lắc phô mai nhìn thôi đã thấy thèm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

  • 320 gram bột gạo nếp
  • 350ml nước
  • 4ml dầu ăn
  • 200 gram bột phô mai
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Muối

Hướng dẫn công thức làm bánh gạo lắc phô mai siêu ngon tại nhà

Cách làm bánh gạo

Trộn bột gạo đều tay cùng với một chút muối rồi từ từ đổ 350ml nước vào bột, tiến hành nhào thật kỹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

Chuẩn bị một cái nồi hấp sạch, bắc lên bếp. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vừa nhào vào hấp trong thời gian khoảng 20 phút. Lưu ý: Trước khi hấp, hãy lót một lớp vải vào vung nồi để tránh việc nước rơi xuống bột ảnh hưởng đến hương vị cũng như thẩm mỹ của bánh.

Sau khi hấp xong, lấy bột ra nhào lại thật kỹ thêm một lần nữa. Có thể rắc thêm bột gạo vào bột đã hấp và trước khi nhào thì thoa một ít bột khô lên hai bàn tay để tránh bột dính tay.

Nhào xong, để bột nghỉ trong khoảng 15 phút. Sau đó, chuẩn bị một cái thớt, phết lên bề mặt thớt một xíu dầu mè, lấy cây cán bột và cán thành những miếng bột có hình dẹt.

Dùng dao cắt chỗ bột này thành các phần nhỏ và khéo léo lăn tròn thành hình trụ. Khi lăn bột, để tránh bị dính, các bạn nhúng tay vào hỗn hợp nước pha dầu mè. Tiếp theo, dùng một con dao sắc cắt bánh gạo thành khúc dài khoảng 5 cm.

Cách chiên bánh gạo

Cho ớt bột Hàn Quốc và 200 gram bột phô mai vào âu sạch, trộn đều lên để hai nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Tiếp đó, lấy một cái chảo sạch, đổ ngập dầu, đợi dầu sôi rồi cho bánh gạo vào chảo chiên khoảng 1 phút. Bánh phồng chín, vớt ra để ráo dầu.

Hoàn thành cách làm bánh gạo phô mai

Chuẩn bị một cái hộp nhựa, cho bánh gạo chiên vào hộp cùng với phô mai với lượng tùy thích, thêm ớt bột rồi đóng nắp hộp lại và lắc trong 30 giây. Sau khi lắc xong, đổ bánh ra đĩa và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh gạo lắc phô mai nổi bật với phần bánh được chiên giòn rụm nhưng bên trong không bị quá cứng mà vẫn mềm. Lớp phô mai áo bên ngoài vừa đủ, thêm một chút cay cay của ớt bột rất tuyệt vời, ăn hoài không ngán. Bạn có thể thưởng thức bánh với tương ớt và bất kỳ loại đồ uống nào mình yêu thích để tăng thêm hương vị.

bánh gạo lắc thơm ngon

Thành phẩm bánh gạo lắc thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong công thức làm bánh gạo lắc

Khi chiên, bánh gạo có thể sẽ nổ và gây bỏng, vì vậy bạn cần biết cách chiên bánh gạo không nổ dưới đây:

  • Thứ nhất, luộc bánh trước khi chiên: Bánh gạo được luộc sẽ hấp thụ nước và nở ra, vì vậy khi chiên lớp giòn bề mặt sẽ không phủ kín được bánh và dầu có thể thấm vào bên trong. Bánh vẫn có thể nổ lép bép nhưng không bị nổ mạnh.
  • Thứ hai, vớt bánh ra thật nhanh: Trước khi bánh gạo bị nứt và phát nổ thì vớt bánh ra khỏi chảo. Chiên bánh gạo ở nhiệt độ cao và nhanh sẽ hạn chế được việc bánh bị nổ.

Một món ăn vừa hấp dẫn vừa dễ chế biến như tokbokki lắc phô mai thì ngại gì mà bạn không vào bếp để thử ngay? Vào những ngày cuối tuần hay những buổi hội họp bạn bè, bạn hãy thử trổ tài nữ công gia chánh với công thức làm bánh gạo lắc phô mai này nhé, chắc chắn mọi người sẽ rất ngạc nhiên và cuộc vui sẽ thêm phần trọn vẹn.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan