Cách làm bánh kem socola thơm ngon khó cưỡng

Socola từ trước tới nay vốn nổi tiếng với hương vị thơm ngon và chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Chính vì vậy loại nguyên liệu này được ứng dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bánh kem socola là một trong những món bánh ngon lành mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Tham khảo cách làm món bánh kem socola sinh nhật ngay nhé!

Bánh kem là món bánh rất đẹp và dễ thương, nó cực kì quen thuộc trong cuộc sống hiện tại, nó xuất hiện ở hầu hết các dịp đặc biệt như sinh nhật, đám cưới hay những ngày lễ kỷ niệm. Món bánh này vốn luôn được yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, hòa quyện của cốt bánh gato mềm mại và lớp kem trang trí mịn mượt, mát lạnh. Chính vì thế, đây cũng chính là món bánh được yêu thích của nhiều người. Nhưng bạn đã từng nếm qua một miếng bánh kem socola thì chắc hẳn sẽ mê mẩn và vấn vương mùi vị vừa ngọt ngào, vừa thơm phức mùi socola trong từng miếng bánh. Nếu chưa thử hoặc muốn tự tay làm bánh kem socola thì còn ngại gì mà không học ngay cách làm bánh kem socola trong bài viết dưới đây:

bánh kem socola dễ thương

Bánh kem socola, vừa dễ làm lại vừa thơm ngon

Nguyên liệu

Phần bánh

  • Bột cacao: 70 gram
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bơ không muối: 250 gram
  • Bột mì: 300 gram
  • Bột nở: 2 tsp
  • Đường trắng 400 gram
  • Vani: 1 tsp
  • Dầu ăn: 50 ml
  • Phần kem trang trí:
  • Bơ không muối: 150 gram
  • Đường bột (icing sugar): 300 gram
  • Vani: 2 tsp

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Khay hình tròn (bán kính khoảng 16 cm): 2 cái
  • Âu lớn
  • Bát sạch, khô ráo
  • Thìa gỗ
  • 2 tấm giấy lót
  • Nồi nhỏ
  • Máy trộn bột hoặc máy đánh trứng
  • Bộ lọc, rây bột

+ Bước 1: Bước đầu tiên, bạn rây kỹ phần bột vào một chiếc âu lớn để bột mịn và không bị vón cục.

+ Bước 2: Trong 1 cái bát sạch, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị là bơ lạt, đường, vani, 4 quả trứng gà và dầu ăn vào. Dùng máy trộn hoặc phới lồng cầm tay trộn cho hỗn hợp thật đều và hòa quyện vào nhau. Lưu ý ở bước này, phần bơ của bạn nên đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn trước nhé!

+ Bước 3: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho bột ca cao và một chút nước vào khuấy đều, để lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại là có thể tắt bếp. Nhấc nồi xuống và để qua một bên cho nguội.

+ Bước 4: Đổ phần hỗn hợp trứng ở bước hai vào âu bột và trộn thật đều tay cho bột tan hoàn toàn và thu được một hỗn hợp mịn mượt. Sau khi phần bột ca cao tan chảy nguội, bạn cho vào âu bột và tiếp tục trộn đều cho hòa quyện.

+ Bước 5: Lót giấy nến vào hai chiếc khay đã chuẩn bị sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào khay rồi mang đi nướng. Để có một chiếc bánh kem socola thật ngon lành, bạn nên nưỡng bánh ở nhiệt độ là là 176 độ C trong vòng 20 phút. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh nguội hẳn.

+ Bước 6: Làm kem trang trí: Cho phần bơ vào một chiếc bát sạch, sau đó trộn cung với đường bột và vani đã chuẩn bị từ trước. Trộn cho thật đều tay cho tới khi thu được một hỗn hợp kem bơ đặc sệt, thơm mùi bơ.

+ Bước 7: Dùng thìa gỗ quết kem bơ vào cho đều lên trên bề mặt một phần bánh socola đã để nguội, sau đó đặt thêm phần bánh còn lại lên trên. Rây một ít icing sugar lên bề mặt bánh để thêm phần bắt mắt.

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian với hướng dẫn làm bánh kem socola đơn giản này, bạn đã có một chiếc bánh thật ngon lành để làm quà tặng ý nghĩa cho người thân hoặc chiêu đãi cả nhà nào. Còn chần chừ gì nữa, thử ngay đi nhé! Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.6 (18 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan