Cách làm bánh hot dog hình thú vừa nhìn đã mê ngay

Bạn đã nghe đến bánh hình thú bao giờ chưa nhỉ? Nếu vẫn còn lạ lẫm, chắc chắc hướng dẫn cách làm bánh hot dog hình thú đáng yêu dưới đây sẽ khiến bạn rất thích thú và hào hứng vào bếp đấy!

cách làm bánh hot dog hình thú

Hot dog hình thú siêu dễ thương cho những ai thích sáng tạo (Ảnh: Internet)

Hot dog là một loại bánh do người Mỹ sáng tạo nên và rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Hình dáng truyền thống của chiếc bánh này khá giống ổ bánh mì tại Việt Nam với phần nhân gồm xúc xích, phô mai hoặc các loại thịt, ăn cùng xốt ketchup và maiyonaise.

Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người đã sáng tạo thêm các kiểu hình dáng khác để hot dog trông thu hút và hấp dẫn hơn như hình tam giác, ngũ giác… Nhiều cha mẹ để “dụ dỗ” con mình ăn nhiều hơn đã nghĩ ra những tạo hình rất ngộ nghĩnh như Hello Kitty, hình mặt cười, bông hoa, con heo rất đáng yêu.

Bất ngờ hơn, chúng ta không cần phải viện trợ đến máy làm bánh có sẵn khuôn mà vẫn có thể thực hiện được những ý tưởng như thế khi áp dụng công thức làm bánh hot dog hình thú mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) bắt tay vào làm bánh thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh

  • 150gram bột mì số 8
  • 5gram men khô, 5gram bột nổi
  • 2 quả trứng gà
  • 100gram đường, 300gram sữa tươi không đường, 1 ống vani hương socola
  • 1 xúc xích, chà bông, pate
  • Tương ớt, tương cà, maiyonaise

Lưu ý: Khi chọn nguyên liệu, bạn nên chú ý chọn chọn loại sữa tươi không đường vì loại sữa này có độ béo nhiều giúp bột nở, xốp trong khi vani giúp tăng hương thơm cho bánh hơn. Những nguyên liệu như trên chỉ là tương đối. Bạn có thể thêm, bớt hoặc điều chỉnh lại phù hợp với khẩu vị của mình.

Hướng dẫn làm bánh hot dog hình thú

Bước 1: Nhào bột

Trước hết, bạn đập trứng vào tô, đánh đều. Sau đó cho thêm 15gram đường, 300gram sữa tươi vào cùng. Khuấy hỗn hợp đều tay cho đến khi tan vào nhau.

Với tô bột đã chuẩn bị sẵn, ta cho thêm nửa muỗng bột nổi, 3gram muối, trộn đều. Tiếp theo đó, cho bột từ từ vào tô hỗn hợp trứng + sữa tươi ở trên, vừa cho bột vừa quậy đều, sau đó thêm một vài giọt vani. Để bột nghỉ trong 4 tiếng trước khi bắt tay vào bước tiếp theo.

Bước 2: Nhào xong bột là chúng ta đã hoàn thành được một nửa chặng đường cách làm bánh hot dog rồi đấy. Sử dụng phần bột nhào sẵn, bạn nặn bột thành một hình khối dài 10 – 15 cm, nặng khoảng 60 – 70gram và sử dụng làm thân thú. Còn phần tai thì sao nhỉ? Rất đơn giản nhé, bạn vo bột thành viên những viên nhỏ hơn, có đường kính khoảng 2 – 3cm và đập dẹp. Sau đó, thấm một ít nước vào bột để kết dính các bộ phận này lại với nhau. Giờ thì bỏ vào lò và nướng thôi nào!

Bước 3: Đặt phần bột hình thú đã nặn vào lò nướng, bật nhiệt độ 180 độ C và căn khoảng thời gian 15 phút. Hết 15 phút, quan sát thấy bánh vàng đều các mặt là có thể lấy ra được rồi đấy.

Bước 4: Chờ bánh nguội, bạn dùng dao có đầu nhọn rạch dọc miếng bánh và tiến hành làm nhân. Bước này rất đơn giản bởi chúng ta chỉ cần cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước vào theo ý thích. Một mẹo nho nhỏ giúp hot dog ngon hơn là sẽ phết pate trước, sau đó đến xúc xích, dăm bông. Nếu thích bạn  cũng có thể cho thêm phô mai hoặc vài lát thịt hun khói.

Cuối cùng, thay vì chấm bánh xuống các chén xốt một cách đơn điệu, sao chúng ta không trang trí cho hot dog đẹp hơn nhỉ? Hãy để cho trẻ được thỏa sức sáng tạo bằng cách hướng dẫn chúng rưới những đường tương ớt, ketchup và mayonaise theo hình zich zắc hoặc lượn sóng, cũng đừng quên dùng những hạt socola hoặc bất cứ thứ gì có thể tận dung được trong nhà bếp để vẽ mặt cho thú cưng nữa nhé!

hot dog như những tác phẩm nghệ thuật

Thỏa sức biến hot dog thành tác phẩm nghệ thuật đẹp “rụng rời” (Ảnh: Internet)

Công thức làm bánh hot dog hình thú quả là đơn giản đúng không nào? Một ngày cuối tuần hoặc một tối rảnh rỗi muốn ăn nhẹ cùng cả nhà, hay là bạn “rủ rê” con cùng xắn tay thực hiện món bánh ngon tuyệt hảo mà lại rất dễ làm này? Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật vui bên gia đình của mình!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.1 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan