Cách làm bánh mì pate thập cẩm ngon đúng điệu cho bữa sáng

Cách làm bánh mì 11 - 04 - 2019 896

Một chiếc bánh mì cho bữa sáng không còn là sự lựa chọn xa lạ đối với nhiều người bởi sự tiện dụng và hương vị thơm ngon. Bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà với cách làm bánh mì pate thập cẩm siêu ngon dưới đây, cùng Kate khám phá công thức và bắt tay vào thực hiện ngay nhé. Đảm bảo chỉ vài công đoạn đơn giản bạn sẽ có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà.

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất với sức khỏe con người, cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho một ngày làm việc, học tập. Bạn có thể bỏ qua bữa trưa hay ăn ít vào bữa tối, nhưng tuyệt đối không nên bỏ qua bữa sáng. Thực phẩm cho bữa sáng rất đa dạng, bạn có thể chọn lựa các món ăn như: bún, cháo, miến, phở hay các món ăn tiện lợi khác như: xôi, bánh cuốn, bánh mì…

bánh mì pate thập cẩm

Cách làm bánh mì pate thập cẩm thơm ngon tại nhà

Nếu không có nhiều thời gian để chế biến, bạn hãy học cách làm bánh mì pate thập cẩm trong công thức dưới đây nhé, với hướng dẫn cách làm chi tiết bạn sẽ có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà cho ngày mới năng động.

Làm pate bánh mì

Nguyên liệu làm pate bánh mì

  • 300g thịt ba chỉ (hoặc có thể chọn loại thịt vai)
  • 500g gan lợn
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 1 củ tỏi + 5 củ hành khô
  • 1 củ hành tây loại nhỏ
  • 1 miếng mỡ lợn có bì
  • Một chút bánh mì
  • Bơ thực vật
  • Tiêu, bột nêm, mì chính, mì canh, ngũ vị hương

Hướng dẫn cách làm pate ngon chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu

Gan heo mua về rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ, cho ra bát, đổ thêm sữa tươi vào ngâm trong khoảng 30 phút. Vì gan heo thường có nhiều chất độc và hơi tanh nên chúng ta ngâm vào dữa để khử bớt chất độc và mùi hôi thì khi ăn pate sẽ ngon hơn.

sơ chế gan làm pate

Sơ chế gan để làm pate (Ảnh: Internet)

Phần thịt ba chỉ hoặc thịt vai đã chuẩn bị, rửa sạch để cho ráo nước rồi cho vào máy xay nhuyễn. Miếng bì lợn và mỡ đem luộc qua nước cùng với chút muối, sau đó vớt ra thái thành chỉ nhỏ.

Bánh mì xé thành vụn nhỏ, cho vào tô sữa ngâm tiếp. Băm nhỏ tỏi và hành khô, hành tây băm nhỏ.

Công đoạn chế biến

Cho chảo lên bếp, đợi nóng rồi cho bơ vào cho tan chảy ra. Khi bơ đã tan thì tiếp tục cho hành tỏi vào phi lên thật thơm. Cho phần gan đã rửa sạch, thịt xay và mỡ bì lợn và bánh mì xé nhỏ vào đảo đều. Đậy nắp vung thêm khoảng 10 phút trên lửa nhỏ để các nguyên liệu chín đều.

Nêm gia vị: tiêu, bột canh, bột nêm, bột ngọt, ngũ vị hương vào cho vừa ăn, đảo đều thêm một lần nữa rồi tắt bếp. Để nguội trong 15 phút.

Công đoạn hoàn thành

Đợi hỗn hợp nguội bớt thì cho vào máy xay nhuyễn. Dùng một hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa sạch thoa lên lớp dầu ăn hoặc bơ xuống dưới, đổ hỗn hợp pate đã xay nhuyễn vào.

cho pate vào hộp

Cho pate vào hộp bảo quản trong tủ lạnh

Cho hộp pate vào xửng hấp cách thủy trong khoảng 30 phút, hoặc bạn có thể cho vào lò hấp. Sau khi hấp xong, bạn chờ hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm pate thập cẩm cho bánh mì thật thơm ngon và hấp dẫn. Cùng đọc tiếp Kate sẽ hướng dẫn cách vào bánh nhé!

Làm bánh mì pate thập cẩm cho bữa sáng

Sau khi đã chuẩn bị xong pate, bạn hãy bắt tay vào làm bánh mì pate thập cẩm thơm ngon cho bữa sáng với các bước đơn giản này nhé!

  • Cách làm bánh mì pate thập cẩm ngon đúng điệu cho bữa sáng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bánh mì đặc ruột: chuẩn bị theo khẩu phần ăn
  • Thịt nguội
  • Trứng gà
  • Pate
  • Cà chua, dưa leo, xà lách (tùy sở thích bạn có thể chọn cải bắp, cà rốt)
  • Mayonnaise, đường, tương ớt, muối, tương cà, tiêu.

Hướng dẫn

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế sạch các loại rau củ, nạo qua vỏ. Cho cà chua và dưa leo vào cắt thành lát mỏng. Nếu dùng cà rốt và bắp cải thì bào thành sợi nhỏ, trộn cùng với chút muối và đường cho mềm ra.

làm trứng ốp la

Chiên trứng (bạn có thể làm trứng ốp la tùy thích)

Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn. Trứng đánh tan cùng với chút muối rồi cho vào rán chín. Thịt nguội thái thành miếng mỏng rồi cho vào rán cùng.

Công đoạn hoàn thành và thưởng thức

Rạch bánh mì làm đôi, lấy muỗng múc pate đã làm quết đều vào trong bánh mì, xếp cà chua và dưa leo vào, cho trứng và thịt nguội xếp dài theo thân bánh mì.

cho các nguyên liệu vào

Rạch bánh mì rồi cho các nguyên liệu vào

Chan thêm tương cà, tương ớt và xốt mayonaise lên trên, như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn làm bánh mì. Bây giờ thì món bánh thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức tại nhà rồi đấy!

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì pate thập cẩm thật thơm ngon giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ có món bánh mì thật hợp khẩu vị để chuẩn bị cho ngày mới tươi vui. Ngoài ra, bạn có thể học thêm cách làm bánh mì pate ngon để bán hay biến tấu hương vị đặc biệt hơn qua cách làm nước sốt bánh mì pate nhé. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết